HV142 - Tại sao biểu tượng của Apple là quả táo bị cắn dở một miếng?

14 Tháng Mười Một 2019 10:46 SA

Bookmark and Share

Hình ảnh của HV142 - Tại sao biểu tượng của Apple là quả táo bị cắn dở một miếng?

Logo của hãng Apple (trụ sở tại California, Mỹ) là quả táo có một vết cắn dở, những người thực sự hiểu được hàm ý bên trong nó là rất ít! Tại sao biểu tượng của Apple là quả táo bị cắn dở một miếng, đến ngày hôm nay, tình cờ đọc thấy, mới hiểu, vết cắn trên quả táo lại ẩn chứa một sự thực đáng buồn, rất đáng buồn!

Logo Apple xuất phát từ một câu chuyện trong chiến tranh thế giới II. Đó là một khởi đầu vĩ đại: Các nước đồng minh phát ra một mã ULTRA hành động tuyệt mật, hao tổn tâm sức mới dò ra mã tối cơ mật của máy mật mã Đức, nhờ một thanh niên trẻ tên Turing ở trường Đại học Cambridge (Mỹ) đã sáng chế ra chiếc máy tính đầu tiên của thế giới, hơn nữa còn làm vỡ mật mã bí mật mà Đức luôn cho rằng bất khả xâm phạm, từ đó theo dõi được các lực lượng tàu ngầm bí mật của Đức, và cuối cùng là tiêu diệt lực lượng hải quân Đức - thất bại đầu tiên của Đức - đã góp phần tạo ra tính quyết định của cuộc chiến.

Sau chiến tranh, Turing trở lại Cambridge, sống một cuộc sống đồng tính bí mật, khi đó đồng tính luyến ái được coi là một trọng tội ở Vương quốc Anh. Năm 1952, ông đã có quan hệ tình dục với một người đàn ông 19 tuổi tên Post và đã bị bắt. Chính phủ Anh cho ông hai lựa chọn - hoặc là ở tù hoặc là chấp nhận liệu pháp thí nghiệm hormon y học, để tiêu diệt “những kết tinh đồng tính”. Ông đã chọn liệu pháp hormon, nhưng việc điều trị khiến ông đau đớn, hơn nữa vú tiếp tục sưng lên.

Ngày 8-6-1954, khi Turing 42 tuổi, đang trong giai đoạn huy hoàng của sáng tạo đỉnh cao. Buổi sáng ấy, khi nữ quản gia đi vào phòng ngủ của ông phát hiện chiếc đèn bàn vẫn sáng, có một quả táo với một vết cắn dở trên đầu giường. Turing ngủ trên giường, tất cả mọi thứ đều rất đỗi bình thường. Nhưng lần này, Turing đã mãi ngủ thiếp đi và không thức dậy nữa...

Sau khi giải phẫu, pháp y kết luận rằng cái chết là do nhiễm độc tính quá cao từ xyanua, rằng quả táo đã được ngâm trong dung dịch xyanua. Nhưng thế giới bên ngoài đồn đãi rằng, cái chết là một sự tự sát khi Turing không còn chịu đựng được nỗi đau đớn và nhục nhã khi ở trong phòng thí nghiệm một mình, nên đã tự bố trí cái chết cho mình bằng cách tiêm chất độc vào quả táo rồi cắn một miếng. Nỗi đau chỉ vỏn vẹn một vài phút là ông đã qua đời. Chỉ có bốn người tham dự đám tang của ông, trong đó có mẹ ông.

Khoảng 4 năm sau, nước Anh bãi bỏ pháp lệnh định tội đồng tính luyến ái.

Turing xứng đáng là cái tên luôn được lịch sử nhớ đến, không phải nhờ vào hành động giải mã ULTRA của ông mà quan trọng bởi vì ông là người tiên phong cho công nghệ máy tính, đóng góp xuất sắc để mở ra một thời đại thông tin ưu việt. 20 năm sau khi ông qua đời, Steve Jobs, fan của Turing, đã đặt cho công ty cái tên là Apple, và dùng biểu tượng trái táo bị cắn dở một miếng làm logo.l

(Nguồn: Internet)

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script