Tư liệu
Sắp xếp theo

Bút tích nhà văn Hồ Biểu Chánh

Hình ảnh của Bút tích nhà văn Hồ Biểu Chánh
Trích thư gửi cho con của nhà văn Hồ Biểu Chánh

Những điều chưa hiểu đúng về Nguyễn An Ninh (Kỳ I)

Hình ảnh của Những điều chưa hiểu đúng về Nguyễn An Ninh (Kỳ I)

LTS: Ngày 15-9-2015, tròn 115 năm ngày sinh nhà yêu nước, nhà văn hóa vĩ đại Nguyễn An Ninh (1900-1943), Trung tâm Nghiên cứu Quốc học và tạp chí Hồn Việt đã tổ chức Hội thảo Nguyễn An Ninh. 11 bản tham luận của các giáo sư, nhà văn, nhà nghiên cứu đã được trình bày tại hội thảo, soi sáng, khẳng định vị trí của Nguyễn An Ninh trong cách mạng, trong văn hóa Việt Nam: tham luận của TS Sử học Phan Văn Hoàng, GS Phạm Xuân Xanh (ĐH Quốc gia Hà Nội), GS Bùi Khánh Thế (ĐH Ngoại ngữ - Tin học Sài Gòn), TS Nguyễn Văn Lịch (ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM), TS Phạm Đào Thịnh (ĐH Sài Gòn), nhà văn Trần Thanh Giao, bà Trần Thị Mạo (nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh tại TP.HCM), dịch giả Nguyễn Minh Hoàng, cử nhân Hán Nôm Phạm Thị Hoài Thương… đã được trình bày. GS Trương Đăng Tín (con rể Nguyễn An Ninh) và bà Nguyễn Thị Minh (con gái Nguyễn An Ninh) đã phát biểu tại hội thảo.

Dưới đây, Hồn Việt đăng ý kiến của bà Nguyễn Thị Minh, một phát biểu được hội thảo đặc biệt chú ý vì giá trị sử liệu của nó, để bạn đọc tham khảo.

Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam - nền tảng tinh thần, động lực phát triển của chúng ta

Hình ảnh của Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam - nền tảng tinh thần, động lực phát triển của chúng ta

LTS: GS Song Thành (Trần Thành), nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hồ Chí Minh, gởi đến Hồn Việt một bài nghiên cứu và kiến nghị. Hồn Việt cảm ơn tác giả và mong muốn bạn đọc đọc và trao đổi ý kiến chung quanh các vấn đề mà GS Song Thành nêu lên, cũng là cách hưởng ứng đối với Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII sắp tới.


  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script