Nghệ thuật
Sắp xếp theo

HV114 - Thấy gì ở Giải Cánh diều 2016? “Điện ảnh Việt Nam như con thuyền mất lái!”

Hình ảnh của HV114 -  Thấy gì ở Giải Cánh diều 2016? “Điện ảnh Việt Nam như con thuyền mất lái!”

Tiền thân từ Giải thưởng của Hội Điện ảnh, nằm trong tiêu chí giải thưởng hằng năm của các Hội chuyên ngành nghệ thuật được Nhà nước cấp kinh phí từ năm 1993, Giải Cánh diều bắt đầu có tên từ năm 2002, được cả nước biết đến bằng những buổi trao giải đầy màu sắc trên sóng truyền hình trực tiếp. Suốt 15 lần trao giải, đây là lần đầu tiên giải thưởng này không có mặt các hãng phim nhà nước…

HV114 - Câu chuyện về bức tranh “Những người yêu ca trù”

Hình ảnh của HV114 -  Câu chuyện về bức tranh “Những người yêu ca trù”

Bức tranh cuối cùng mà cha tôi - họa sĩ Nguyễn Văn Thiệu (1912-2001) - vẽ công phu và thành công theo sở trường của ông tên là: Những người yêu ca trù. Ban đầu ông phác thảo bột màu, sau vẽ lụa tròn một năm.

HV113 - Truyền hình đang chìm giữa cơn bão game show - hài nhảm!!

Hình ảnh của HV113 -  Truyền hình đang chìm giữa cơn bão game show - hài nhảm!!

Hiện nay, người ta ước tính có gần 100 chương trình truyền hình giải trí (game show) đang thao túng trên các sóng truyền hình lớn nhỏ trong cả nước. Game show có mặt trong 24 giờ phát sóng cả ngày lẫn đêm. Nhất là vào giờ vàng buổi tối, gần như kênh truyền hình nào cũng dành cho game show. Đây là giờ mà khán giả dù chuyển đến hàng chục kênh cũng không thể tìm cho mình cái gì để đáng xem, nếu không muốn bị thả vào cơn lốc game show - hài nhảm…

Dân ca ví, giặm trong âm nhạc Nguyễn Tài Tuệ

Hình ảnh của Dân ca ví, giặm trong âm nhạc Nguyễn Tài Tuệ

Nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ (ảnh) có một cuộc sống sáng tác bền bỉ. Cho đến nay, ông đã viết 15 ca khúc và có 12 bản nhạc không lời ở các thể loại ca kịch, đại hợp xướng, nhạc không lời và nhạc múa. Hầu hết các ca khúc của ông đều kế thừa và phát triển tinh hoa âm nhạc dân gian của các dân tộc Việt Nam, đặc biệt là hai ca khúc Xa khơi và Mơ quê với âm hưởng dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh.

Ca nương NGUYỄN KIỀU ANH Sáng tạo với bản sắc riêng

Hình ảnh của Ca nương NGUYỄN KIỀU ANH Sáng tạo với bản sắc riêng

Xinh đẹp, duyên dáng, tươi trẻ, giọng hát ngọt ngào, sáng trong… là những mỹ từ mà khán giả dành cho ca nương 20 tuổi đời với 14 năm tuổi nghề Nguyễn Kiều Anh. Thuộc thế hệ thứ 7 nối tiếp truyền thống ca trù của gia tộc (cháu nội của nghệ nhân ca trù nổi tiếng Nguyễn Văn Mùi), ca nương Nguyễn Kiều Anh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả cả nước qua các chương trình truyền hình “Tìm kiếm tài năng Việt 2013” (Vietnam’s Got Talent 2013), “Giai điệu tự hào”… và ngày càng khẳng định bản lĩnh nghệ thuật của mình.

  • Viet nam air
  • free hit counter script