Nghệ thuật
Sắp xếp theo

Xã hội hóa điện ảnh - cái nhìn toàn cảnh

Hình ảnh của Xã hội hóa điện ảnh - cái nhìn toàn cảnh

Từ năm 2006, khi Luật điện ảnh ra đời có hiệu lực, số lượng hãng phim tư nhân tăng đến con số 100, nhưng thực ra, con số trực tiếp tham gia thị trường điện ảnh chỉ đếm trên đầu ngón tay. Từ biến chuyển này, gương mặt điện ảnh Việt Nam đã gần như hoàn toàn thay đổi…

Có một dòng kênh Nhiêu Lộc khác...!

Hình ảnh của Có một dòng kênh Nhiêu Lộc khác...!
Kênh Nhiêu Lộc vừa thay áo mới, Nhà thơ, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Lương Hiệu đã lưu lại những khoảnh khắc và tổ chức một buổi triển lãm bên bờ kênh Nhiêu Lộc sáng ngày 17/11.

Đời sống nghệ thuật - những xu hướng lệch chuẩn

Hình ảnh của Đời sống nghệ thuật - những xu hướng lệch chuẩn

Nghị quyết đại hội VI tháng 12/1986 của Đảng đã đưa đất nước vào một cuộc đổi mới sâu sắc và toàn diện. Nền kinh tế quan liêu bao cấp phụ thuộc vào kế hoạch hóa tiến dần sang kinh tế thị trường, từng bước hội nhập vào kinh tế thế giới đã làm thay đổi hẳn diện mạo đất nước. Tăng trưởng kinh tế đã có bước tiến vượt bậc. Cơ sở hạ tầng được cải thiện. Đời sống đại bộ phận nhân dân được nâng cao.

Lưu Huỳnh từ Áo lụa Hà Đông, Huyền thoại bất tử đến Lấy chồng người ta…

Hình ảnh của Lưu Huỳnh từ Áo lụa Hà Đông, Huyền thoại bất tử đến Lấy chồng người ta…

Lưu Huỳnh sinh trưởng tại TP.Hồ Chí Minh và rời Việt Nam sang Mỹ năm 16 tuổi, anh theo học ngành nghệ thuật thương mại tại Đại học Minnesota. Sau đó, anh chuyển qua học trường The Art Center College of Design and Filmmaking tại Pasadena, California. Năm 1994, anh về Việt Nam và thực hiện phim truyện Em và Michael. Áo Lụa Hà Đông  là phim truyện thứ hai do Lưu Huỳnh viết kịch bản và đạo diễn. Phim nhận được giải Cánh diều Vàng của Hội Điện ảnh Việt Nam năm 2006. Áo lụa Hà Đông còn đoạt giải thưởng Khán giả bình chọn tạiLiên hoan Phim quốc tế Pusan (Hàn Quốc) và giải Kodak Vision Award/Khán giả bình chọn tại Liên hoan Phim quốc tế Fukuoka (Nhật Bản).

Một tập thể nghệ thuật độc nhất vô nhị

Hình ảnh của Một tập thể nghệ thuật độc nhất vô nhị

Đó là nhóm ca nhạc dân gian “Các cụ bà Buranov” ở nước Cộng hòa Udmurtia thuộc Nga. Tại vòng chung kết Eurovision-2012 mang chủ đề “Hãy thắp sáng ngọn lửa của mình” diễn ra mới đây tại Bacu (Cộng hòa Azerbaijan), tuy chỉ đoạt giải nhì với ca khúc Bữa tiệc cho tất cả chúng ta, nhóm “Các cụ bà Buranov” đã gây ấn tượng mạnh không chỉ với công chúng Nga mà cả thế giới.

Bức tranh chân dung Hoàng đế Hồ Quý Ly

Hình ảnh của Bức tranh chân dung Hoàng đế Hồ Quý Ly

Nhà Hồ, một triều đại gây nhiều dấu ấn thăng, trầm và bi ai trong lịch sử của dân tộc cách đây hơn 6 thế kỷ mà Hồ Quý Ly là một nhân vật được nhiều nhà xã hội học quan tâm nghiên cứu và có những ý kiến đánh giá khác nhau.

Bàn về chất liệu dân ca trong ca khúc

Hình ảnh của Bàn về chất liệu dân ca trong ca khúc

Nếu bạn đang lên mạng hoặc ngồi bên một đầu đĩa CD, hãy thử mở  nghe và đối chiếu giai điệu bài Dáng đứng Bến Tre của Nguyễn Văn Tý với bản dân ca Ru con (Nam Bộ). Cho dù không phải là người sành về âm nhạc lắm nhưng chắc chắn bạn cũng nhận ra rằng giai điệu hai bài hát dường như có quan hệ “bà con” gì đó với nhau.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script