Nghệ thuật
Sắp xếp theo

Lưu Hữu Phước và mối tình dành cho cô gái Huế

Hình ảnh của Lưu Hữu Phước và mối tình dành cho cô gái Huế

Nhạc sỹ, Giáo sư viện sỹ Lưu Hữu Phước (1921-1989) là tác giả của rất nhiều hành khúc nổi tiếng. Với tài năng của mình, từ bài hát này đến bài hát khác, ông đã góp phần nuôi dưỡng những phong trào cách mạng to lớn.

Bi tình sử giữa Camille Claudel và Auguse Rodin

Hình ảnh của Bi tình sử giữa Camille Claudel và Auguse Rodin

Bất kỳ người phụ nữ nào là tình nhân của một bậc thiên tài cũng thường phải chịu bất hạnh. Nỗi bất hạnh đó lại càng nhân lên, nếu người phụ nữ đó xinh đẹp và có tài lại phải chịu lép vế bậc thiên tài đó. Điều này hoàn toàn đúng với nhà nữ điêu khắc, họa sĩ đồ họa Camille Claudel từng là bạn tình của nhà điêu khắc vĩ đại Pháp Auguste Rodin và cũng là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho ông.

"Kỳ nữ" Kim Cương và kịch nói miền Nam

Hình ảnh của "Kỳ nữ" Kim Cương và kịch nói miền Nam

Theo các sử sách ghi lại, chúng ta được biết người Việt từ miền đất Bắc tiến về phương Nam là một hành trình qua nhiều thế kỷ, rõ nhất là từ thế kỷ 15 đến những thế kỷ tiếp theo, bởi sự tàn phá của những cuộc chiến xâm lăng hoặc là nội loạn dưới nhiều triều đại và các thiên tai, địch họa từng đẩy người dân vào cảnh đói nghèo thảm khốc, cùng những chính sách hà khắc của thời phong kiến bạo tàn đã buộc người dân phải mở lối thoát để tìm về vùng đất mới, với niềm hy vọng đổi thay được kiếp nhân sinh.

Nóng bỏng chuyện "lợi ích nhóm" trong phim Đàn trời

Hình ảnh của Nóng bỏng chuyện "lợi ích nhóm" trong phim Đàn trời

Sau 38 tập phim Chủ tịch tỉnh làm dậy sóng trên VTV1, đạo diễn Bùi Huy Thuần đã tiếp tục dấn thân vào con đường đầy gai góc của thể loại phim chính luận. Một lần nữa 36 tập phim Đàn trời đã xoáy vào thời sự nóng bỏng không kém chuyện khiếu kiện đất đai và chạy chức của Chủ tịch tỉnh. Đó là chuyện liên kết giữa những kẻ nắm quyền lực và doanh nghiệp, tạo nên những vòi bạch tuộc hút cạn huyết mạch của đất nước…


Hậu Mùi cỏ cháy

Hình ảnh của Hậu Mùi cỏ cháy

Tôi vốn  không phải là người  hay xem phim, nhất là phim nội, “cây nhà lá vườn”. Có thể là do “Kinh cung chi điểu” – “Chim phải tên, sợ làn cây cong” chăng? Âu cũng vì không ít lần trót “chạm trán” phải phim giả, phim dở, phim sống sượng, phim vô bổ, phim ngờ nghệch...

Vĩnh biệt Đạo diễn – NSƯT Nguyễn Văn Khánh

Hình ảnh của Vĩnh biệt Đạo diễn – NSƯT Nguyễn Văn Khánh

Đạo diễn-Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Văn Khánh (biệt hiệu Khánh cao) sinh ngày 20/9/1918 tại Kim Bồng, tỉnh Quảng Ngãi. Mùa thu năm 1945, ông thoát ly theo kháng chiến và làm Phó ty Văn hóa Thông tin kiêm Chủ tịch Hội Văn nghệ, và năm 1947 làm Trưởng đoàn tuyên truyền Quân dân chính Sao Vàng tỉnh Bình Thuận (Đoàn Văn công Sao Vàng).

Ngắm chim rừng Việt Nam qua ống kính Lê Hoài Phương

Hình ảnh của Ngắm chim rừng Việt Nam qua ống kính Lê Hoài Phương
Lê Hoài Phương sở hữu hơn 10.000 bức ảnh mô tả các loài thú, chim, bò sát và côn trùng rất sống động, đoạt nhiều giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế như ảnh báo chí của Tổ chức Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP), giải nhất ảnh báo chí toàn quốc Khoảnh khắc vàng...

Dư âm Giải Cánh diều năm 2011: Bức tường…?

Hình ảnh của Dư âm Giải Cánh diều năm 2011: Bức tường…?
Khi bộ phim truyền thống cách mạng Mùi cỏ cháy nhận Giải Cánh diều vàng và phim Hot boy nổi loạn, thằng cười, cô gái điếm và con vịt nhận Giải của báo chí, lập tức một số báo đã có ngay lời bình luận về khoảng cách giữa người có tuổi và người trẻ tuổi.

Độc đáo với tranh “bụi”

Hình ảnh của Độc đáo với tranh “bụi”
Nữ họa sĩ Mỹ, Allison Cortson dùng bụi bám trên các đồ vật trong nhà để tạo nên những bức tranh hết sức sống động và ấn tượng.
  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script