Nghệ thuật
Sắp xếp theo

Tính hiện đại trong âm nhạc?

Hình ảnh của Tính hiện đại trong âm nhạc?
Từ khi bên cạnh Hò Xự Xang Xê Cống ta có thêm Do Re Mi Fa Sol La Si, nền âm nhạc Việt Nam chuyển sang một thời kỳ mới với sự ra đời của âm nhạc cải cách (nhạc mới, tân nhạc). Bước ngoặt này được đánh dấu bằng bài hát Bình minh của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Khoát, lần đầu tiên được đăng trên tạp chí Ngày Nay năm 1938. Phải chăng lúc này nền âm nhạc nước nhà đã bắt đầu mang yếu tố hiện đại?

Khi “cảnh nóng” thành… “cảnh lạnh”

Hình ảnh của Khi “cảnh nóng” thành… “cảnh  lạnh”
Cô diễn viên không giấu được nước mắt, nức nở kể, chồng cô đi làm về ném đĩa phim về phía cô, bảo: “Cơ quan anh đồn ầm lên em đóng phim sex đây này”… Cô bị sốc, dù trước đó đã khóc rất nhiều khi bố mẹ gọi điện giữa đêm khuya để chất vấn con gái sau khi cái đĩa phim đó về làng và mấy quán cà phê đem chiếu rồi trai làng tha hồ bình phẩm…

10 bộ phim hay dành cho phái đẹp

Hình ảnh của 10 bộ phim hay dành cho phái đẹp
"Eat, Pray, Love", "Confessions of A Shopaholic", "The Devil Wears Prada" hay "Julie and Julia" đều là những tác phẩm điện ảnh đặc sắc nói về người phụ nữ trong những năm gần đây.

Phim truyền hình: Rừng chắn cát* - Nỗi nhức nhối của ngành giáo dục

Hình ảnh của Phim truyền hình:    Rừng chắn cát*    -  Nỗi nhức nhối của ngành giáo dục
Phát sóng để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, lần đầu tiên một phim về nhà giáo nhưng không phải là những công thức quen thuộc về những tấm gương vượt khó của thầy cô giáo nơi vùng xa, mà là tất cả những nỗi niềm đau đáu của những trái tim yêu nghề trước thực trạng đau lòng của ngành giáo dục hiện nay…

Nghệ sĩ Thanh Hoàng - Góp tiếng nói giữ gìn văn hóa dân tộc

Hình ảnh của Nghệ sĩ Thanh Hoàng -  Góp tiếng nói giữ gìn văn hóa dân tộc
Đến Tết Nhâm Thìn này là tròn hai năm nghệ sĩ Thanh Hoàng nhận chức Giám đốc Nhà hát Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần. Hai năm trước, anh tiếp quản nhà hát thay người thầy, người anh lớn trong nghề Huỳnh Minh Nhị đến tuổi cần nghỉ ngơi, trong tình hình nhà hát khó khăn mọi bề, nghệ sĩ tên tuổi không còn, diễn viên trẻ sau thời gian rèn nghề bắt đầu hơi cứng cáp cũng dần "bay" đi hết. Cùng với những người đồng sự tâm huyết như các nghệ sĩ Nguyễn Việt Anh, Mỹ Uyên (hai phó giám đốc), Thanh Hoàng đã giữ được cho sân khấu này "đỏ đèn" hàng tuần.

Khán giả và giải thưởng phim

Hình ảnh của Khán giả và giải thưởng phim
Như bao lần Liên hoan phim Việt Nam (LHPVN) đã qua, sự háo hức chào đón và nhiệt tình bày tỏ lòng ngưỡng mộ của khán giả ở mỗi địa phương, luôn làm ấm lòng các nghệ sĩ tham dự. Các thế hệ diễn viên từ Trà Giang, Kim Chi, Minh Châu đến Lý Hùng, Diễm Hương nhớ mãi những ấn tượng thật đẹp của không khí LHPVN tại Hải Phòng; Quyền Linh, Trương Ngọc Ánh, Công Dũng… khó quên buổi giao lưu “bị bao giữa vòng vây ngưỡng mộ cuồng nhiệt” của sinh viên Đại học Vinh tại LHPVN 13, Nghệ An v.v…

Xem phim "Mùi cỏ cháy" - nỗi ám ảnh của người còn sống trở về

Hình ảnh của Xem phim "Mùi cỏ cháy" - nỗi ám ảnh của người còn sống trở về

Đò xuôi Thạch Hãn xin chèo nhẹ
Đáy sông còn đó bạn tôi nằm
Có tuổi hai mươi thành sóng nước
Vỗ yên bờ bãi mãi ngàn năm
(1)

Diễn viên Mỹ Uyên - Ai cần bờ vai của em thì em cho dựa...

Hình ảnh của Diễn viên Mỹ Uyên - Ai cần bờ vai của em thì em cho dựa...

Trong buổi Tổng kết cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (2008-2010), vở kịch Điều ước thiêng liêng đã nhận được Bằng khen của UBND TP.HCM và nữ diễn viên Mỹ Uyên là một trong những cá nhân tiêu biểu được báo cáo điển hình.

Cách nào đẩy lùi sự nhiễu loạn trong nhạc Việt hiện nay?

Hình ảnh của Cách nào đẩy lùi sự nhiễu loạn trong nhạc Việt hiện nay?

Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Âm nhạc TP.HCM, Hội Âm nhạc kết hợp với Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật Thành Phố, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đài truyền hình và Nhạc viện TP.HCM đã tổ chức Hội thảo: “Âm nhạc thành phố Hồ Chí Minh- Thực trạng và giải pháp” với sự tham dự của đông đảo các nhạc sĩ, giáo sư, tiến sĩ và các nhà lý luận phê bình âm nhạc.

Richard di San Marzano: "Cải lương - mối nhân duyên để tôi gặp nữ hoàng sân khấu Thanh Nga"

Hình ảnh của Richard di San Marzano: "Cải lương - mối nhân duyên để tôi gặp nữ hoàng sân khấu Thanh Nga"

Trong khi hầu hết khán giả Việt Nam hiện nay chạy theo tân nhạc, thì họa sĩ người Ý Richard di San Marzano lại dành tình cảm đặc biệt cho cải lương. Tháng 11 lại về, để tưởng nhớ người nghệ sĩ tài sắc – nữ hoàng sân khấu Thanh Nga 33 năm rời sân khấu, họa sĩ Richard di San Marzano đã dành thời gian chia sẻ cùng Hồn Việt.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script