Chuyện bốn phương
Sắp xếp theo

HV135 - Quốc hoa của các nước

Hình ảnh của HV135 - Quốc hoa của các nước

Do phong tục, tập quán, sở thích khác nhau nên mỗi nước đều chọn một loại hoa tiêu biểu cho nước mình gọi là “quốc hoa”. “Quốc hoa” do nhân dân tự lựa chọn, do chính phủ xác định và được dân gian thừa nhận. “Quốc hoa” thể hiện được tình cảm của nhân dân, biểu thị lý tưởng của dân tộc và tượng trưng cho tính cách của dân tộc nước đó.

HV134 - Đến Gorky, tìm lại hình bóng Lenin những năm tháng cuối đời

Hình ảnh của HV134 - Đến Gorky, tìm lại hình bóng Lenin những năm tháng cuối đời

Quần thể di tích lưu niệm Lenin ở Gorky rộng 350ha, bao gồm nhiều bảo tàng: Bảo tàng điền trang Gorky, Bảo tàng Lenin, Nhà trưng bày sưu tập hiện vật từ Bảo tàng Lenin trong Kremli và hàng loạt di tích lưu niệm gắn liền với các hoạt động của Lenin trong những năm tháng cuối đời của Người (1918-1924). Gorky thuộc quận Lenin ở ngoại ô Moskva là một vùng đất nổi tiếng, rất đỗi thân quen với mỗi người dân Nga và du khách bốn phương…

HV131 - Mưu đồ giết nữ anh hùng DOIA một lần nữa

Hình ảnh của HV131 - Mưu đồ giết nữ anh hùng DOIA một lần nữa

Doia Cosmodemianskaya là người phụ nữ đầu tiên được phong danh hiệu Anh hùng Xô viết trong cuộc chiến tranh vệ quốc của nhân dân Liên Xô chống bọn phát xít Đức (1941-1945 ). Cuộc sống và những phút hiên ngang, lẫm liệt của nữ anh hùng trên giá treo cổ của kẻ thù đã có sức cổ vũ lớn lao đối với các chiến sĩ Hồng quân chiến đấu ở ngoài mặt trận và người dân Xô viết đang lao động, sản xuất phục vụ những yêu cầu nghiệt ngã của nền kinh tế thời chiến.

HV129 - Lật lại hồ sơ vụ án thế kỷ: Nỗi oan hay sai lầm của Mata Hari

Hình ảnh của HV129 - Lật lại hồ sơ vụ án thế kỷ: Nỗi oan hay sai lầm của Mata Hari

Lịch sử đôi khi sửa chữa những sai lầm của con người, song để làm được điều đó cần phải có thời gian. Ai đã phạm sai lầm đối với Margaretha Geertruida? Lịch sử hay con người? Mà cũng có thể chính Margaretha vốn đã đảm nhận không phải cái công việc của mình dưới cái tên Mata Hari?

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script