Chuyện bốn phương
Sắp xếp theo

HV141 - Số phận oan nghiệt của dòng họ Gandhi

Hình ảnh của HV141 - Số phận oan nghiệt của dòng họ Gandhi

Một lời nguyền khủng khiếp từng treo lơ lửng trên đầu những người đại diện cho dòng họ Gandhi, đã trừng phạt một cách tàn nhẫn bất cứ một ai trong số đó dám cả gan đứng đầu Ấn Độ. Bốn người thuộc dòng họ này đã bỏ mạng.

HV138 - Một thiên tài tội lỗi

Hình ảnh của HV138 - Một thiên tài tội lỗi

Năm 1942, viên thống chế phát xít đầy quyền lực Goering của Đệ tam đế chế đã bỏ ra một số tiền cực lớn để mua bức tranh Đức chúa Jesus và người vợ bạc tình của một trong những danh họa Hà Lan thời kỳ Phục hưng là Jan Vermeer (1632-1675). Ba năm sau, bỗng nhiên người ta phát hiện ra rằng họa phẩm quý hiếm này được sáng tác không phải bởi Vermeer mà bởi một họa sĩ hiện đại, một nhà triệu phú kiêm nhà sưu tập tranh là Han van Meegeren, người Hà Lan. Sự kiện hết sức giật gân này đã được đưa vào bộ “Bách khoa toàn thư về tội ác và hình sự” tại Genève.

HV137 - Giáo dục nên làm cho người Trung Quốc biết tự trọng*

Hình ảnh của HV137 - Giáo dục nên làm cho người Trung Quốc biết tự trọng*

LTS: Dưới đây là 15 nội dung trong một bài diễn thuyết về chủ đề “Cải cách giáo dục và giới trẻ Trung Quốc” của GS Zheng Qiang (Trịnh Cường), Khoa Kỹ thuật, Đại học Chiết Giang (Zhejiang University), Trung Quốc vào ngày 15-4-2018. Được biết bài diễn thuyết bị ngắt quãng 127 lần bởi những tràng pháo tay.

Thiết tưởng những vấn đề nêu trong bài diễn thuyết này, người Việt Nam mình cũng nên soi vào đó mà tự xét mình.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script