Chuyện bốn phương
Sắp xếp theo

Michelle Phan: “Tôi là người Việt Nam và tôi tự hào về điều đó”

Hình ảnh của Michelle Phan: “Tôi là người Việt Nam và tôi tự hào về điều đó”

Cô tên là Michelle Phan, năm nay 23 tuổi (sinh 1987), ra đời tại Massachusetts, Mỹ. Michelle sở hữu một kênh riêng trên YouTube mà số người đăng ký thuê bao vừa vượt qua con số đáng nể 1 triệu. Là chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp, đồng thời là người phát ngôn của nhãn hiệu mỹ phẩm Pháp danh tiếng Lancôme (“I’m a professional make up and also a spokesperson for Lancôme”), trên kênh YouTube của mình Michelle đưa ra những lời tư vấn về nghệ thuật trang điểm.

Tỷ phú Bill Gates và người vợ tâm đầu ý hợp

Hình ảnh của Tỷ phú Bill Gates và người vợ tâm đầu ý hợp

Bill Gates là một doanh nhân người Mỹ đi tiên phong trong lĩnh vực phần mềm máy tính. Từ năm 1995 đến 2007, ông luôn đứng ở vị trí người giàu nhất thế giới. Tài sản của ông, tính đến thời điểm cuối 2010 đã lên tới trên 50 tỷ USD. Một con người kỳ tài và giàu có đến nhường ấy, song thật ngạc nhiên lại có cuộc sống gia đình bình dị, với một vợ và ba con. Cả chuyện hôn nhân của ông cũng vậy, nó giản dị như nhiều đôi trai gái trên đời, không cầu kỳ, kỹ tính như ai đó tưởng...

Những năm tháng đã mất của thiên tài toán học đoạt giải Nobel kinh tế

Hình ảnh của Những năm tháng đã mất của thiên tài toán học đoạt giải Nobel kinh tế

Vài tuần trước khi giải Nobel Kinh tế năm 1994 được công bố, vào ngày 11/10, hai nhà toán học Harnold W.Kuhn và John Forbes Nash tới thăm người thầy cũ của họ - Albert W.Talker, khi đó đã gần 90 tuổi và đang nằm liệt giường ở một nhà điều dưỡng gần hồ Meadow. Trong rất nhiều năm, Nash đã không nói chuyện với người thầy của mình và bây giờ họ ngồi hàng giờ ấy để đàm đạo những vấn đề liên quan đến học thuyết số học.
 

Những thông tín viên mật lừng danh

Hình ảnh của Những thông tín viên mật lừng danh

Người cung cấp thông tin tiết lộ tài liệu cho người ngoài là anh hùng hay tội đồ? Cho dù bạn xem người đó tích cực hay tiêu cực, vẫn đã có khá nhiều chuyện độc đáo, từ những kẻ tiết lộ bí mật từ bên trong cho đến những người thu thập thông tin từ bên ngoài.

Cuộc đời kỳ lạ của một thiên tài toán học đoạt giải Nobel... kinh tế!

Hình ảnh của Cuộc đời kỳ lạ của một thiên tài toán học đoạt giải Nobel... kinh tế!

Thông thường, mọi người có thể khâm phục và ngưỡng mộ những thiên tài toán học nhưng chẳng mấy ai có thể hiểu được ý nghĩa cụ thể của những thành tựu mà nhà toán học ấy đem lại cho xã hội loài người. Dường như những tri thức ấy có vẻ vĩ mô và quá khó hiểu, đôi khi có người còn thắc mắc sai lầm rằng: Những môn khoa học lý thuyết, đặc biệt là Toán học có vẻ tách rời với cuộc sống thực tế.

Năm Mão nói chuyện mèo

Hình ảnh của Năm Mão nói chuyện mèo

Gần đến Tết Tân Mão, hai ông nhà văn ngồi tán chuyện “Con mèo”, từ lịch sử mèo hoang đến mèo nhà. Nào là mèo có vai trò quan trọng trong thần thoại cổ Ai Cập và châu Phi. Tương truyền mặt trời RA đã biến thành mèo để chiến đấu với thần Apop là chúa tể của các thế lực đen tối, do đó con mèo rất được tôn trọng ở Ai Cập cổ xưa.

Hồn Tết nơi xứ người

Hình ảnh của Hồn Tết nơi xứ người

“Lênh đênh làm khách phong trần mãi
Ngày hết quê xa vạn dặm trường…”

Từ nơi xa quê hương hàng vạn dặm, kể câu chuyện về góc Tết mà buồn tủi cho thân phận những đứa con lưu lạc xứ người, ngày càng xa dần gốc rễ dân tộc.

Gửi thiệp Tết của người Nhật Bản, nét văn hóa độc đáo

Hình ảnh của Gửi thiệp Tết của người Nhật Bản, nét văn hóa độc đáo

Gửi thiệp chúc mừng vào dịp lễ Giáng sinh, sinh nhật, ngày cưới, ngày Tết, tân gia, ngày Nhà giáo, báo tin vui... là một nét văn hoá trong giao lưu, quan hệ thâm giao thể hiện sự trân trọng và tình cảm quý mến rất phổ biến không những ở nước ta mà có thể nói người dân hầu hết các nước trên thế giới đều ưa chuộng, có nơi xem đó không phải là hình thức, lễ nghĩa chiếu lệ mà là một thủ tục truyền thống không thể thiếu, nhất là vào hai dịp lễ lớn cuối năm: Giáng sinh và Ngày đầu năm (Tết dương lịch hay âm lịch).

Ai sở hữu các kỷ vật của đôi uyên ương quyền lực Juan và Evita Peron?

Hình ảnh của Ai sở hữu các kỷ vật của đôi uyên ương quyền lực Juan và Evita Peron?

Trên con phố Carlos Pellegrini đông đúc, nhộn nhịp của thủ đô Buenos Aires, có một căn hộ đặc biệt hơn hết thảy các căn hộ khác quanh đó. Căn hộ có tên gọi là "Apartment H" thuộc quyền sở hữu của ông Mario Rotundo - người từng làm trợ lý đặc biệt cho vị Tổng thống lừng danh nhất trong lịch sử Argentina Juan Peron. Điều đặc biệt hơn nữa đối với bảo tàng tư nhân này đây còn là nơi đang cất giữ những "báu vật" mà chính phủ và các nhà sử học Argentina đều rất thèm muốn: Bộ sưu tập các di vật một thời đã cùng với Tổng thống Juan Peron và phu nhân Evita sử dụng, nâng niu và gìn giữ. Và một cuộc đấu pháp lý vừa chua chát vừa ngọt ngào đang diễn ra giữa chính phủ với ông Rotundo, người đang nắm phần thắng.

Đọc Lưu Á Châu để hiểu thêm một vài vấn đề về Trung Quốc (kỳ 1. Cuộc chiến Việt Nam 1979)

Hình ảnh của Đọc Lưu Á Châu để hiểu thêm một vài vấn đề về Trung Quốc (kỳ 1. Cuộc chiến Việt Nam 1979)

Lưu Á Châu là Trung tướng Không quân của Trung Quốc, Chính ủy Đại học Quốc Phòng Trung Quốc. Tại căn cứ Không quân Côn Minh - Vân Nam, Lưu Á Châu đã có một bài phát biểu có nhiều điểm làm cho người ta chú ý. Đọc bài phát biểu đó, chúng ta có thể nhận thức sâu thêm, hiểu kỹ hơn một vài vấn đề lâu nay chúng ta vẫn để tâm tìm hiểu và hiểu cái “cách” của Trung Quốc ứng xử với thế giới hiện đại.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script