Chuyện bốn phương
Sắp xếp theo

HV137 - Giáo dục nên làm cho người Trung Quốc biết tự trọng*

Hình ảnh của HV137 - Giáo dục nên làm cho người Trung Quốc biết tự trọng*

LTS: Dưới đây là 15 nội dung trong một bài diễn thuyết về chủ đề “Cải cách giáo dục và giới trẻ Trung Quốc” của GS Zheng Qiang (Trịnh Cường), Khoa Kỹ thuật, Đại học Chiết Giang (Zhejiang University), Trung Quốc vào ngày 15-4-2018. Được biết bài diễn thuyết bị ngắt quãng 127 lần bởi những tràng pháo tay.

Thiết tưởng những vấn đề nêu trong bài diễn thuyết này, người Việt Nam mình cũng nên soi vào đó mà tự xét mình.

HV135 - Quốc hoa của các nước

Hình ảnh của HV135 - Quốc hoa của các nước

Do phong tục, tập quán, sở thích khác nhau nên mỗi nước đều chọn một loại hoa tiêu biểu cho nước mình gọi là “quốc hoa”. “Quốc hoa” do nhân dân tự lựa chọn, do chính phủ xác định và được dân gian thừa nhận. “Quốc hoa” thể hiện được tình cảm của nhân dân, biểu thị lý tưởng của dân tộc và tượng trưng cho tính cách của dân tộc nước đó.

HV134 - Đến Gorky, tìm lại hình bóng Lenin những năm tháng cuối đời

Hình ảnh của HV134 - Đến Gorky, tìm lại hình bóng Lenin những năm tháng cuối đời

Quần thể di tích lưu niệm Lenin ở Gorky rộng 350ha, bao gồm nhiều bảo tàng: Bảo tàng điền trang Gorky, Bảo tàng Lenin, Nhà trưng bày sưu tập hiện vật từ Bảo tàng Lenin trong Kremli và hàng loạt di tích lưu niệm gắn liền với các hoạt động của Lenin trong những năm tháng cuối đời của Người (1918-1924). Gorky thuộc quận Lenin ở ngoại ô Moskva là một vùng đất nổi tiếng, rất đỗi thân quen với mỗi người dân Nga và du khách bốn phương…

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script