Chuyện bốn phương
Sắp xếp theo

HV117 - Xung quanh chiến tranh có biết bao điều dối trá

Hình ảnh của HV117 - Xung quanh chiến tranh có biết bao điều dối trá

Nhà văn Juri Bondarev, một trong những nhà văn hàng đầu của Nga Xô viết viết về chiến tranh chân thực, xúc động, đã nói về suy nghĩ và công việc của mình trong bài này. Với đầu đề Xung quanh chiến tranh có biết bao điều dối trá, Bondarev muốn nói đến sự xuyên tạc của Mỹ - phương Tây về vai trò của Liên Xô trong chiến tranh vệ quốc 1941-1945. Không phải ngẫu nhiên mà trong Tuyên bố chung Nga - Việt vừa qua tại Moskva giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống V. Putin có nói đến việc kiên quyết chống lại sự xuyên tạc này.

Hv117 - Nữ Bộ trưởng Y tế Pháp SIMONE VEIL và vấn đề quyền thân thể của phụ nữ

Hình ảnh của Hv117 - Nữ Bộ trưởng Y tế Pháp SIMONE VEIL và vấn đề quyền thân thể của phụ nữ

Simone Veil là chính trị gia, nhà nữ quyền nổi tiếng ở Pháp. Bà nằm trong danh sách những nữ chính khách lừng danh nhất của thế kỷ 20 và được đánh giá là người đàn bà hiện thân cho tư tưởng tiến bộ của nhân loại.

 

HV115 - Đóa hồng Baroque và Mặt trời nước Pháp

Hình ảnh của HV115 -  Đóa hồng Baroque và Mặt trời nước Pháp

Có thể nào tin, có một tình bạn tri kỷ giữa một hoàng đế được mệnh danh “Mặt trời của nước Pháp” với một cô bé mới lên 5? Đó là điều có thật, bởi âm nhạc đã gắn kết họ với nhau. Tình bạn vong niên đặc biệt và thú vị ấy đã đi suốt cuộc đời họ…

HV114 - Những đệ nhất phu nhân của nước Mỹ từ thời Washington

Hình ảnh của HV114 - Những đệ nhất phu nhân của nước Mỹ từ thời Washington

Với sự công bố bức ảnh chân dung của đương kim đệ nhất phu nhân Melania Trump, Nhà Trắng cũng nhân dịp này giới thiệu với toàn thế giới chân dung của những vị đệ nhất phu nhân Hiệp chúng quốc Hoa Kỳ qua tất cả những giai đoạn tổng thống kể từ Washington, vì công việc này kể từ đó đã trở thành một thông lệ bắt buộc và chính thức.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script