Chuyện bốn phương
Sắp xếp theo

Em và tôi...

Hình ảnh của Em và tôi...
Thành phố gần làng tôi ở có trường đại học, nên mỗi khi vào thành phố thỉnh thoảng gặp các người trẻ, rất trẻ đến từ Việt Nam để đi du học, tôi vừa vui, vì trong số đó thấy có nhiều em gái, vừa ngạc nhiên, sao sinh viên Việt Nam đi du học nhiều thế, nhiều hơn hẳn thế hệ tôi ngày trước? Cũng con ông cháu cha, cũng trốn lính, trốn nghĩa vụ quân sự, cũng công tử tiểu thư như ngày xưa chăng?!

Người chinh phục mãnh thú

Hình ảnh của Người chinh phục mãnh thú
Ông làm việc từ 7 giờ sáng đến 12 giờ đêm, mỗi ngày chỉ dành 4 tiếng rưỡi đồng hồ để nghỉ ngơi và ngủ. Xiếc đã thu hút toàn bộ tâm lực của ông và ông không hình dung được cuộc sống nào khác. Đó là Mstislav Zapashnưi, Nghệ sĩ nhân dân Liên Xô, giải thưởng Quốc gia, Giám đốc rạp xiếc Sochi. Tối nào ông cũng ra sàn diễn để cho khán giả thưởng thức những tiết mục xiếc thú gồm hổ và voi hết sức hấp dẫn và độc đáo.

Chuyện tình tư và công

Hình ảnh của Chuyện tình tư và công
Chuyện tình cung điện Élysée đang gây sôi nổi không phải là một chuyện phiếm, nhảm, vì nó đưa lên ba vấn đề nổi trội của bối cảnh chính trị - xã hội, cũng do đó mà mọi báo chí đều xôn xao, đăng tải hằng ngày mọi chi tiết, mọi diễn biến, từ những tờ báo đứng đắn nhất cho đến những tờ báo lá cải “people” chuyên khai thác tin giật gân của những nhân vật nổi tiếng trong xã hội Pháp. Chủ đề thứ nhất là tự do báo chí, thứ hai là đời tư - đời công, và thứ ba là quan niệm của dân chúng, của cử tri.

Chuyện tình cung điện Élysée*

Hình ảnh của Chuyện tình cung điện Élysée*
LTS: Nước Pháp là một nước nổi tiếng về tự do báo chí. Thế cho nên khi xảy ra một “sự cố” như sự cố mối tình “ngoài luồng” của tổng thống Pháp, thì báo chí rộ lên. Bài sau đây tổng hợp từ nguồn các báo Pháp. Hồn Việt đăng lên để bạn đọc tham khảo và ngẫm nghĩ “sự đời”, ngoài ra không có ý gì khác.

Thăm ngôi nhà của Juliet ở Verona

Hình ảnh của Thăm ngôi nhà của Juliet ở Verona

Du khách đến thăm Ý thường ghé thăm Venice và Verona cũng như thăm ngôi nhà của nàng Juliet, nơi gắn chặt với câu chuyện mối tình của Romeo và Juliet trong vở kịch nổi tiếng cùng tên của W. Shakespeare, nhà soạn kịch vĩ đại của nước Anh.

Okinawa - nơi con người sống vui, sống khỏe nhất thế giới

Hình ảnh của Okinawa - nơi con người sống vui, sống khỏe nhất thế giới

Người dân tại hòn đảo này không chỉ sống lâu, mà còn sống vui và sống khỏe. Nhờ vào chế độ ăn uống và sự yêu đời mà tuổi thọ trung bình của phụ nữ nơi đây lên tới 86, còn nam giới là 78.

Những chiếc đồng hồ lịch sử của con người

Hình ảnh của Những chiếc đồng hồ lịch sử của con người

Đây là những chiếc đồng hồ không đơn thuần để biểu thị thời gian mà sự hiện diện của chúng trong lịch sử có giá trị hết sức to lớn về mặt ý nghĩa tinh thần và văn hóa.

  • Viet nam air
  • free hit counter script