Chuyện bốn phương
Sắp xếp theo

Bán sách Ở THẾ KỶ 21

Hình ảnh của Bán sách Ở THẾ KỶ 21
Được sáng lập năm 1994 tại Seatle (Mỹ) bởi Jeffrey Bezos, với hoạt động ban đầu là kinh doanh sách, giờ đây Amazon trở thành công ty đa quốc gia bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới, có thể sánh với các “đại gia” của làng công nghệ như Apple, Google hay Facebook.

Thánh Saint Paul và sự kiện Phục sinh theo quan điểm của Nikos Kazantzakis

Hình ảnh của Thánh Saint Paul và sự kiện Phục sinh theo quan điểm của Nikos Kazantzakis
Như chúng ta biết, trung tâm thu hút của Kinh Thánh đó là sự kiện Phục sinh của Đức Jesus và khả năng cứu chuộc loài người. Tuy nhiên, trong tiểu thuyết Cám dỗ cuối cùng của Chúa(1) chính Jesus lại phủ nhận điều đó. Rằng, sự kiện này là do thánh Saint Paul tự dựng nên, còn Jesus, ông vẫn sống bằng xương bằng thịt ở cõi trần tục. Thông qua thủ pháp đối thoại triết học giữa hai cặp phạm trù: sự thật và giả dối, nhà văn Hy Lạp Nikos Kazantzakis đã mở ra nhiều hướng tiếp cận khác nhau về Kinh Thánh.

Em và tôi...

Hình ảnh của Em và tôi...
Thành phố gần làng tôi ở có trường đại học, nên mỗi khi vào thành phố thỉnh thoảng gặp các người trẻ, rất trẻ đến từ Việt Nam để đi du học, tôi vừa vui, vì trong số đó thấy có nhiều em gái, vừa ngạc nhiên, sao sinh viên Việt Nam đi du học nhiều thế, nhiều hơn hẳn thế hệ tôi ngày trước? Cũng con ông cháu cha, cũng trốn lính, trốn nghĩa vụ quân sự, cũng công tử tiểu thư như ngày xưa chăng?!

Người chinh phục mãnh thú

Hình ảnh của Người chinh phục mãnh thú
Ông làm việc từ 7 giờ sáng đến 12 giờ đêm, mỗi ngày chỉ dành 4 tiếng rưỡi đồng hồ để nghỉ ngơi và ngủ. Xiếc đã thu hút toàn bộ tâm lực của ông và ông không hình dung được cuộc sống nào khác. Đó là Mstislav Zapashnưi, Nghệ sĩ nhân dân Liên Xô, giải thưởng Quốc gia, Giám đốc rạp xiếc Sochi. Tối nào ông cũng ra sàn diễn để cho khán giả thưởng thức những tiết mục xiếc thú gồm hổ và voi hết sức hấp dẫn và độc đáo.
  • Viet nam air
  • free hit counter script