Nhân vật
Sắp xếp theo

HV147 - Hồ Chí Minh - nhà tiên tri kỳ tài

Hình ảnh của HV147 - Hồ Chí Minh - nhà tiên tri kỳ tài

Trong thế kỷ 20, Anh hùng giải phóng dân tộc - Danh nhân văn hóa kiệt xuất Hồ Chí Minh, linh hồn của mọi chiến thắng, chính là nhà tiên tri vĩ đại, luôn dự báo, tiên tri chính xác những sự kiện lịch sử diễn ra trước một thời gian, thậm chí trước hàng chục năm.
 

HV146 - Chuyện kể về Cụm tình báo H.63*

Hình ảnh của HV146 - Chuyện kể về Cụm tình báo H.63*

Cụm H.63 - tuyến trong nội thành Sài Gòn gồm những điệp viên cài sâu trong lòng địch để thu thập tin tức, tài liệu. Có 3 người là Phạm Xuân Ẩn, phóng viên thường trú một tờ báo lớn của Mỹ; cô Tám Thảo, trợ lý và phiên dịch cho thiếu tá tình báo Mỹ, cố vấn cho Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam Cộng hòa; anh Hoàng Nam Sơn, người quản lý khách sạn Embassy nơi thường lui tới của sĩ quan cao cấp và tình báo Mỹ (sau ngày hòa bình, khách sạn này được đổi tên là khách sạn Bến Nghé ở đường Nguyễn Trung Trực, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh).


Đại tá tình báo Nguyễn Văn Tàu (Tư Cang)

HV145 - Con gái Đề Thám và cuộc gặp với Nguyễn Ái Quốc ở Paris

Hình ảnh của HV145 - Con gái Đề Thám và cuộc gặp với Nguyễn Ái Quốc ở Paris

Trong cuốn sách tiểu sử Hoàng Thị Thế - Con gái Đề Thám và quân bài chính trị của thực dân Pháp do tác giả Claude Gendre viết (Thanh Thư dịch, NXB Hà Nội phát hành năm 2019), bà Hoàng Thị Thế đã kể lại về cuộc gặp gỡ này.
 

HV145 - Người gom nhặt bụi vàng

Hình ảnh của HV145 - Người gom nhặt bụi vàng

Ngồi trong phòng khách giữa bộn bề sách và ngồn ngộn các bộ sưu tập của cặp đôi nhà báo Trần Thanh Phương - Phan Thu Hương, tôi có cảm giác như mình bị ngợp. Căn nhà nhỏ khiêm nhường nằm trên con hẻm ở đường Nguyễn Phúc Nguyên, cách ga Sài Gòn chỉ vài trăm thước, giống như một bảo tàng mini. Đây là nơi gặp gỡ của nhiều trí thức, các nhà văn, các nghệ sĩ danh tiếng, cùng bè bạn tri âm khắp nơi trong cả nước. 

HV144 - Giai thoại về cú lừa điếng người của vợ một nhà văn

Hình ảnh của HV144 - Giai thoại về cú lừa điếng người của vợ một nhà văn

Trước Cách mạng tháng Tám, tuy “cá tháng Tư” chưa phổ biến ở nước ta, nhưng chuyện nhà văn Lan Khai bị ăn quả lừa đã trở thành giai thoại.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script