Nhân vật
Sắp xếp theo

HV148 - Chút kỷ niệm với nhà văn Tô Hoài

Hình ảnh của HV148 - Chút kỷ niệm với nhà văn Tô Hoài

Nhà văn Tô Hoài

NHÂN KỶ NIỆM 100 NĂM NĂM SINH NHÀ VĂN TÔ HOÀI (1920 - 2020)

HV147 - Thơ Phùng Hiệu

Hình ảnh của HV147 - Thơ  Phùng Hiệu

Nhà thơ Phùng Hiệu còn là một nhà báo, đó cũng là một lý do khiến anh quan sát đời sống này một cách chi tiết và trung thực… Khi viết về những vấn đề của xã hội, nhà thơ hoặc thi ca hóa những vấn đề thời sự ấy hoặc rơi vào tường thuật như một phóng viên xã hội tồi. Nhà thơ Phùng Hiệu đã đi qua cả hai thách thức đó. Anh đã đối mặt với những bất hạnh và bất công mà không hề sợ hãi và anh đã thi ca hóa được những thô ráp, trần trụi của đời sống… Đó là lời thách đấu đối với những thách thức, những đe dọa khi một nhà thơ bước vào trận chiến đấu bằng ngôn từ cho lẽ phải. Và đó thực sự là sứ mệnh của nhà thơ.

HV147 - Hồ Chí Minh - nhà tiên tri kỳ tài

Hình ảnh của HV147 - Hồ Chí Minh - nhà tiên tri kỳ tài

Trong thế kỷ 20, Anh hùng giải phóng dân tộc - Danh nhân văn hóa kiệt xuất Hồ Chí Minh, linh hồn của mọi chiến thắng, chính là nhà tiên tri vĩ đại, luôn dự báo, tiên tri chính xác những sự kiện lịch sử diễn ra trước một thời gian, thậm chí trước hàng chục năm.
 

HV146 - Chuyện kể về Cụm tình báo H.63*

Hình ảnh của HV146 - Chuyện kể về Cụm tình báo H.63*

Cụm H.63 - tuyến trong nội thành Sài Gòn gồm những điệp viên cài sâu trong lòng địch để thu thập tin tức, tài liệu. Có 3 người là Phạm Xuân Ẩn, phóng viên thường trú một tờ báo lớn của Mỹ; cô Tám Thảo, trợ lý và phiên dịch cho thiếu tá tình báo Mỹ, cố vấn cho Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam Cộng hòa; anh Hoàng Nam Sơn, người quản lý khách sạn Embassy nơi thường lui tới của sĩ quan cao cấp và tình báo Mỹ (sau ngày hòa bình, khách sạn này được đổi tên là khách sạn Bến Nghé ở đường Nguyễn Trung Trực, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh).


Đại tá tình báo Nguyễn Văn Tàu (Tư Cang)

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script