Nhân vật
Sắp xếp theo

HV113 - NGÔ KHA - TRỊNH CÔNG SƠN, từ tình bạn đến tình nước

Hình ảnh của HV113 - NGÔ KHA - TRỊNH CÔNG SƠN, từ tình bạn đến tình nước

Ở đâu, vào giai đoạn nào của cuộc đời, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng có nhiều bạn. Bạn của Trịnh Công Sơn chịu ảnh hưởng của anh và ngược lại, anh cũng không thể không chịu ảnh hưởng của bạn anh. Không thể hiểu cặn kẽ cuộc đời sáng tác của Trịnh Công Sơn nếu không hiểu những người bạn tâm giao trong những hoàn cảnh đặc biệt của anh.

 

HV112 - Người say thơ

Hình ảnh của HV112 -  Người say thơ

Trinh Đường là một người say thơ. Ông chẳng say thứ gì khác: tiền tài, của cải, danh vọng. Chỉ say thơ. Mà thứ ông say lại là thơ hay, thơ hay của mình, thơ hay của người khác. Có thể nói ông là người tôn thờ thơ hay.

Sau đây, tôi xin ghi lại vài câu chuyện say thơ của ông mà tôi được chứng kiến.

HV110 - TRẦN QUỐC HƯƠNG - Đấu trí ở trại giam Tòa Khâm, Huế

Hình ảnh của HV110 -  TRẦN QUỐC HƯƠNG - Đấu trí ở trại giam Tòa Khâm, Huế

LTS: Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, bên cạnh những chiến công trực diện bằng súng đạn, ngoại giao, binh vận của biết bao lớp cán bộ, chiến sĩ Việt Nam, thì hoạt động của những người “không mặc áo lính”, ẩn giấu dưới nhiều vỏ bọc ngành nghề khác nhau, tập trung tại sào huyệt của kẻ thù đã góp phần không nhỏ vào thắng lợi của chiến cuộc.

HV108 - Giáo sư Trần Văn Giàu - những ấn tượng và những kỷ niệm

Hình ảnh của HV108 - Giáo sư Trần Văn Giàu - những ấn tượng và những kỷ niệm

LTS: Ngày 15-9-2016, nhân 105 năm năm sinh GS Trần Văn Giàu tại quê ông - Long An và tại TP.Hồ Chí Minh đã có những hình thức kỷ niệm. Tên ông đã được đặt cho một con đường lớn ở TP.Hồ Chí Minh. Nhiều công trình nghiên cứu và cả Hồi ký của ông (do NXB Quân đội Nhân dân xuất bản, tuy chưa trọn vẹn) đã ra mắt bạn đọc…

 

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script