Nhân vật
Sắp xếp theo

Một số tài liệu về nhân vật lịch sử Lê Hoan*

Hình ảnh của Một số tài liệu về nhân vật lịch sử Lê Hoan*

LTS: Tiếp bài của nhà nghiên cứu Hữu Ngọc (Hồn Việt số 95, tháng 8-2015), chúng tôi xin đăng một số tư liệu sau đây của nhà nghiên cứu Hoàng Văn để bạn đọc tham khảo.

Nhạc sĩ PHAN HUỲNH ĐIỂU: Không có Cách mạng tháng Tám thì tôi biết làm gì?

Hình ảnh của Nhạc sĩ PHAN HUỲNH ĐIỂU: Không có Cách mạng tháng Tám thì tôi biết làm gì?

Chín mươi mốt tuổi đời, bảy mươi năm tham gia cách mạng, kháng chiến, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đã để lại một sự nghiệp âm nhạc đồ sộ. Hàng trăm bản nhạc của ông làm rung động lòng người suốt bảy thập kỷ qua và sẽ còn tác động lâu dài, chứng tỏ một tài năng sáng tác, một tấm lòng vì nước vì dân son sắt.

Nhớ Giáo sư TRẦN VĂN KHÊ - Ngọn lửa tình yêu âm nhạc dân tộc còn truyền mãi...

Hình ảnh của Nhớ Giáo sư TRẦN VĂN KHÊ - Ngọn lửa tình yêu âm nhạc dân tộc còn truyền mãi...

Giáo sư Trần Văn Khê - Ý chí và nghị lực, đó là đầu đề bài báo tôi viết về ông 15 năm trước. Thời gian ấy ông vẫn còn định cư ở Pháp, nhưng những chuyến trở về của ông luôn mang nặng hồn nước, bởi những buổi nói chuyện của ông luôn đưa người nghe về với cánh cò quê hương, với những tiếng đàn dân tộc trầm bổng, với những bài ca ngọt ngào, truyền cảm xen giữa câu chuyện thuyết phục đặc biệt…

Chế Lan Viên - con người khí phách

Hình ảnh của Chế Lan Viên - con người khí phách

Chế Lan Viên, qua thơ và văn, đã tự bạch rõ ràng về hai trang đời của mình gần như trái ngược nhau: âm u, ảm đạm đầy bóng tối và chan hòa, rực rỡ ánh sáng. Không có cách mạng không thể đổi đời, đổi thơ. Nhưng xét cho cùng, không có nghị lực kiên cường không thể tiếp nhận sức mạnh lớn lao của ngoại cảnh để tự đổi đời, đổi thơ.

  • Viet nam air
  • free hit counter script