Diễn đàn - Trao đổi
Sắp xếp theo

Văn hóa còn, Dân tộc còn…

Hình ảnh của Văn hóa còn, Dân tộc còn…

ĐINH PHONG

Văn hóa là nền tảng của mỗi dân tộc. Trên cơ sở văn hóa mỗi dân tộc có cách sống phù hợp từ văn hóa vật chất đến văn hóa tinh thần như ăn, mặc, ở, nói năng, sách báo, nhã nhạc, mỹ thuật, kiến trúc… đến việc kinh tế, bang giao.

Định hướng cho trẻ khi truy cập internet

Hình ảnh của Định hướng cho trẻ khi truy cập internet

MINH HUY
(Ngô Sĩ Liên, TP.Quảng Ngãi)

Trải qua gần 13 năm từ khi Việt Nam chính thức kết nối và cung cấp dịch vụ internet toàn cầu, hiện nay có thể thấy internet đã và đang thật sự mang lại những hữu ích vô cùng to lớn, giúp chúng ta có cơ hội giao lưu hội nhập với thế giới, phát triển kinh tế, ổn định chính trị xã hội… Tuy nhiên, sự phát triển ồ ạt thiếu tính định hướng và thiếu sự quản lý chặt chẽ đối với dịch vụ internet của cơ quan chức năng nhà nước lâu nay đã vô tình tạo ra hàng loạt hệ lụy không mong muốn đang làm đau đầu nhiều gia đình và xã hội.

Phải chăng đạo đức nhà giáo đã đến mức báo động?

Hình ảnh của Phải chăng đạo đức nhà giáo đã đến mức báo động?

Nguyễn Văn Tú

Ngoài việc tiếp tục thực hiện cuộc vận động Hai không ở năm học trước là: Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục, hai năm học nay, Ngành Giáo dục – Đào tạo lại tiếp thực hiện cuộc vận động: Nói không với việc ngồi nhầm lớp của học sinh và việc vi phạm đạo đức của nhà giáo. Như vậy, đạo đức của nhà giáo thời gian qua và hiện nay đang có vấn đề, đang báo động “đỏ” nên Ngành đã phát động cuộc vận động này để chấn chỉnh lại đạo đức của nhà giáo. Nhưng trong thực tế có như thế không? Đây là một câu hỏi lớn cần phải có lời giải đáp rõ ràng, minh bạch, cụ thể, có tính thuyết phục để trả lại sự trong sáng về nhân cách của nhà giáo.

Báo động học sinh các cấp viết sai chính tả, ngữ pháp

Hình ảnh của Báo động học sinh các cấp viết sai chính tả, ngữ pháp

NGUYỄN CẢNH

Là một giáo viên cấp III, đã qua trên bốn mươi năm giảng dạy ở các cấp I, II, III và qua trao đổi với đồng nghiệp, tôi thấy học sinh các cấp, kể cả đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, thậm chí cả ở bậc cao học, cũng còn viết sai chính tả, ngữ pháp. Tình trạng học sinh các cấp viết sai chính tả, ngữ pháp hiện nay đã và đang lên tới mức báo động. Rất hiếm có những học sinh viết đúng chính tả, ngữ pháp.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script