Diễn đàn - Trao đổi
Sắp xếp theo

Ai có quyền xác định tính chất "danh nhân tinh hoa văn hóa Việt Nam"?

Hình ảnh của Ai có quyền xác định tính chất "danh nhân tinh hoa văn hóa Việt Nam"?

Ngày 24-3-2015 vừa qua, Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh (Quỹ VHPCT) đề xuất ý kiến lập “Ngôi đền tinh hoa văn hóa Việt Nam”, một loại Điện Panthéon (Pháp) ở Việt Nam, theo lời giải thích của ông Nguyên Ngọc, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ.

Không có phản biện thì không có phát triển

Hình ảnh của Không có phản biện thì không có phát triển
Ông Vũ Ngọc Hoàng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, trả lời phỏng vấn (Châu Long thực hiện).

Đi chùa lễ Phật và ứng xử dưới góc nhìn văn hóa

Hình ảnh của Đi chùa lễ Phật và ứng xử dưới góc nhìn văn hóa

Chùa chiền do con người xây dựng từ bao đời nay nhằm phục vụ cho nhu cầu đời sống tinh thần của mình. Việc đi lễ chùa, hành hương được chuẩn bị khá chu đáo và hết mực cẩn trọng, tôn kính. Thế nhưng, ngày nay bức tranh đi lễ chùa không còn đẹp như xưa. Những dịch vụ phát sinh, những hành vi phản cảm, cách đi lễ chùa thiếu tôn nghiêm… Tất cả làm nên những bất cập trong việc đi lễ chùa.


Tết với quê nhà

Hình ảnh của Tết với quê nhà

Với tôi, Tết âm lịch của dân tộc ta là vốn quý và thiêng liêng mà cha ông đã tuyền trao cho con cháu. Phải chăng, chính đời sống nhà nông hàng ngàn năm trong các làng quê đã hun đức nên trong tâm hồn người Việt cái cảm nhận thiêng thiêng ấy?

  • Viet nam air
  • free hit counter script