Diễn đàn - Trao đổi
Sắp xếp theo

HV116 - “Việt Nam Cộng hòa”

Hình ảnh của HV116 - “Việt Nam Cộng hòa”

LTS: Thu Tứ (Đoàn Thế Phúc), hơn 40 năm sống ở Mỹ, tác giả cuốn Cảm xúc miên man và nhiều bài báo đứng về phía độc lập dân tộc, yêu nước, cách mạng - kháng chiến là một hiện tượng văn học - văn hóa độc đáo trong những cây bút Việt ở Mỹ.

Gần đây, một số người đưa ra luận điểm bênh vực cho chế độ Việt Nam Cộng hòa là một “thực thể” cần được phục dựng và công nhận (cả những “thành tựu”?), tương tự như luận điểm của một số người Việt di tản vốn là thành viên chính phủ, công chức cao cấp (và một số các học giả Mỹ quay ra chống Việt Nam) trong các hội thảo bênh vực, đề cao chính quyền Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu tổ chức ở California (Mỹ). Một vài cuốn sách kiểu đó cũng đã được dịch, được in ở Việt Nam.

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu bài của nhà văn - học giả Thu Tứ về chế độ Việt Nam Cộng hòa để các bạn tham khảo.

 

HV115 - Tìm hiểu về Luật biểu tình của phương Tây

Hình ảnh của HV115 -  Tìm hiểu về Luật biểu tình của phương Tây

Lang thang trên mạng thấy các anh chị hay kêu Việt Nam không có dân chủ, không cho biểu tình, Tây nó biểu tình ầm ầm... Thực ra, theo tôi, Việt Nam mới là dân chủ, cứ để tự do tụ tập hò hét chả phép tắc nào... Cảnh sát thì để cho các anh chị mắng mỏ rồi quay clip dạy dỗ như dạy con, còn có động tay động chân thì la làng là công an đánh dân, đánh người yêu nước, chống Trung Quốc. Kẻ hèn này phải nói đôi dòng về biểu tình Tây, để các anh chị mở rộng tầm mắt.

HV114 - Nguyên nhân nào khiến đạo đức học sinh xuống cấp?

Hình ảnh của HV114 - Nguyên nhân nào khiến đạo đức học sinh xuống cấp?

LTS: Bài sau đây là quan điểm của tác giả; tòa soạn không có điều kiện để kiểm chứng những chi tiết được nêu ra. Nhưng đây là một tiếng nói cần lắng nghe. Chúng tôi đăng lên và mong có nhiều ý kiến trao đổi về vấn đề quan trọng này.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script