Phóng Sự
Sắp xếp theo

HV134 - Tự sự của Thủ tướng Campuchia HUN SEN: “Không có bộ đội Việt Nam, chúng tôi sẽ chết”

Hình ảnh của HV134 - Tự sự của Thủ tướng Campuchia HUN SEN: “Không có bộ đội Việt Nam, chúng tôi sẽ chết”

Hai tác giả cuốn sách về Hun Sen là một cặp vợ chồng, ông Harish Chandra Mehta là một giảng viên đại học và nhà nghiên cứu lịch sử người Mỹ, còn bà Julie là giảng viên về văn chương và Nam Á học tại Đại học Toronto, Canada. Hai người hoàn thành cuốn tiểu sử dày hơn 450 trang vào tháng 8-1999 sau nhiều cuộc phỏng vấn trực tiếp Thủ tướng Hun Sen và hàng chục nhân vật có liên quan đến Hun Sen.

Qua hai năm bỏ công thu thập tư liệu với rất nhiều cuộc gặp gỡ các yếu nhân và nhân chứng, đi qua rất nhiều vùng đất, hai tác giả Harish Mehta và Julie Mehta của cuốn Hun Sen: nhân vật xuất chúng của Campuchia đã lần đầu tiên hoàn thành cuốn sách viết về tiểu sử của một nhà lãnh đạo với câu chuyện đời tư nhiều hấp dẫn mà chắc chắn là vẫn còn nhiều bí ẩn chưa thể khai thác hết.

HV132 - Đà Nẵng - Định vị một thành phố thông minh kết nối toàn cầu

Hình ảnh của HV132 - Đà Nẵng - Định vị một thành phố thông minh kết nối toàn cầu

“Nếu có vị trí số 1 ở Đông Nam Á thì đó phải là Việt Nam mới xứng đáng. Bởi so sánh về địa chính trị, tài nguyên, con người thì Việt Nam không thể xếp sau nước nào trong khu vực” (Lý Quang Diệu, The Singapore Story, 1998).

HV132 - Tình tri ngộ giữa hai nhà yêu nước

Hình ảnh của HV132 - Tình tri ngộ giữa hai nhà yêu nước

Dưới ngọn cờ tập hợp của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam, trong suốt 15 năm (1960- 1975), quân và dân ta đấu tranh thắng lợi cho sự nghiệp thống nhất Tổ quốc. Nhân kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận (20-12- 1960), chúng tôi xin kể lại mối tình tri ngộ giữa hai vị lãnh đạo Mặt trận - luật sư Nguyễn Hữu Thọ (bí danh Ba Nghĩa) và ông Trần Bạch Đằng (bí danh Tư Ánh).

HV129 - 50 năm chiến thắng Đồng Lộc - Giá trị lịch sử và hiện thực

Hình ảnh của HV129 - 50 năm chiến thắng Đồng Lộc - Giá trị lịch sử và hiện thực

Biết nhìn lại quá khứ là cách chuẩn bị hành trang tốt nhất để đi tới tương lai! Với phương pháp tư tưởng trên, cho phép tôi, một cựu chiến binh của Trung đoàn Phòng không 210, Quân chủng Phòng không - Không quân - đơn vị đã trụ bám chiến đấu 147 ngày đêm, từ ngày 8-6 đến 3-11-1968 tại địa danh lịch sử Đồng Lộc - được góp bàn về một sự kiện, về một chiến thắng có giá trị lịch sử và hiện thực nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script