Phóng Sự
Sắp xếp theo

Bô-xít Tây Nguyên, thấy gì ghi nấy

Hình ảnh của Bô-xít Tây Nguyên, thấy gì ghi nấy

1. Đầu hè, Hà Nội, Huế, Sài Gòn đang nóng như lò lửa, nhưng ở Đắk Nông nắng vẫn dịu mát trải vàng trên miền đất đỏ bazan. Nguyễn Văn Hiếu - Chánh văn phòng Công ty cổ phần Alumin Nhân Cơ - TKV ra giữa sân nắng vẫy tay ra hiệu cho ô-tô chạy vào sát cửa hội trường. Chúng tôi đứng chờ ngoài cửa cho năm ba cán bộ kỹ sư người Trung Quốc thu dọn máy tính, thiết kế, bản đồ... sang làm việc tạm phía nhà ăn để nhường hội trường cho Công ty tiếp khách. Nguyễn Văn Hiếu cho biết: - Thông tin từ Hà Nội báo việc đoàn nhà văn đến đây bị “thất lạc” nên lãnh đạo công ty đều vắng mặt.

1001 câu chuyện nghĩa tình

Hình ảnh của 1001 câu chuyện nghĩa tình

Thấm thoát đã 25 năm. Vậy là tôi đã gắn bó với Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ gần 1/4 thế kỷ. Đó cũng là quãng thời gian vàng của đời người. Nơi tôi lớn lên, cọ xát, trưởng thành, được sống trong lòng tin yêu để đi đến những chân trời, đến với những nẻo đường đất nước. Từ một thiếu nữ còn bỡ ngỡ, ấu trĩ những ngày đầu bước vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, tôi trở thành một nhà văn, nhà báo, biên kịch, đạo diễn.

Bình Dương trẻ

Hình ảnh của Bình Dương trẻ

1. Bình Dương chào đón khách bằng tuyến đường hai làn xe kìn kìn ô-tô tải siêu trường siêu trọng, nối đuôi nhau suốt ngày đêm đảm bảo cho hoạt động của tỉnh công nghiệp đang làm ăn phát đạt. Theo dự kiến, mươi mười lăm năm nữa Việt Nam sẽ là nước công nghiệp. Riêng Bình Dương đầu năm 2009 đã là tỉnh công nghiệp, nông nghiệp chỉ còn 10%. Càng phát triển công nghiệp, Bình Dương càng trẻ.

Hạt thóc Hoành thành và phố cổ Hà Nội

Hình ảnh của Hạt thóc Hoành thành và phố cổ Hà Nội

Đoạn thành duy nhất còn sót lại của Hoàng thành Thăng Long vừa được xới tung lên cả ngoài thực địa lẫn trên mặt báo thì đến việc những hạt thóc được tìm thấy trong đợt khai quật khảo cổ ở Thành Dền (Mê Linh, Hà Nội) thuộc văn hóa Đồng Đậu, cách ngày nay 3.000 - 3.500 năm bỗng dưng… nẩy mầm. Hai cuộc hội thảo cùng một chủ đề về bảo tồn phố cổ Hà Nội từ thực tế việc trùng tu trung tâm phố cổ Genova (Ý) vừa được tổ chức ở hai đầu đất nước. Những tiếng nói từ ngàn xưa đồng vọng càng cho thấy những giá trị lịch sử có vị trí nhất định trong đời sống hôm nay...

Về trò chơi điện tử có đề tài chiến tranh Việt Nam

Hình ảnh của Về trò chơi điện tử có đề tài chiến tranh Việt Nam

Hiếm khi nào, nội dung một trò chơi điện tử lại gây xôn xao, tranh luận gay gắt trong giới trẻ như hiện nay. Đằng sau cuộc tranh luận lớn trên mạng về một trò chơi điện tử, có thể nhận thấy nhiều vấn đề về lòng yêu nước, quan điểm cá nhân về cuộc chiến tranh chống Mỹ và cả những vấn đề thời sự hiện nay của thế hệ thanh thiếu niên hiện nay, những người vốn hay bị xem là thờ ơ với lịch sử.

Song Mai thuở ấy, Song Mai bây giờ

Hình ảnh của Song Mai thuở ấy, Song Mai bây giờ

Ấy là một xã ven bờ sông Thương, tuy rất thơ mộng nhưng những người dân trên mảnh đất kiên cường này đã phải chống chọi với mọi thứ giặc. Thời kỳ chống Pháp, Song Mai là địa danh bị tạm chiếm. Chúng chọn ngọn núi Thờ, nơi cao nhất để xây bốt, đóng đồn, khiến người dân trong xã phải sống chung với giặc.

Chuyện xảy ra ở Tiền Giang: “đổi” chân dài… lấy đất

Hình ảnh của Chuyện xảy ra ở Tiền Giang: “đổi” chân dài… lấy đất

Những ngày qua, báo chí phơi bày sự thật đằng sau câu chuyện đưa cuộc thi Hoa hậu Thế giới về tỉnh Tiền Giang: Công ty Cổ phần Du lịch Tiền Giang (CTCPDLTG)- đơn vị đứng ra tổ chức cuộc thi, đã thuộc quyền sở hữu 96,32% của đại gia đình Hoàng Kiều. Xung quanh việc định giá tài sản công, đấu giá cổ phần vốn Nhà nước tại công ty này đang đặt ra nhiều nghi vấn…

“Tài lẻ” của văn nghệ sĩ

Hình ảnh của “Tài lẻ” của văn nghệ sĩ

Một nữ nghệ sĩ diễn hài là tác giả của những vần thơ bay bổng và lãng mạn; một nhà văn say mê với việc kinh doanh cà phê sách; một nam diễn viên “hảo hán” trên màn ảnh có tài nấu bếp. Đó không còn là những sở thích nhất thời hay phút ngẫu hứng khi nghệ sỹ tự cân bằng tâm hồn mình bằng những công việc khác. Dường như, “tài lẻ” trở thành một phần không thể thiếu bên cạnh nghề nghiệp chính, đưa họ trở về với chính mình nhiều nhất…

Đồng tính: Căn bệnh bất thường của thời đại

Hình ảnh của Đồng tính: Căn bệnh bất thường của thời đại

Ngày nay, người ta dễ dàng thừa nhận mình là người đồng tính (kể cả nam lẫn nữ). Đặc biệt hơn, đang là người rất “men” (đàn ông), chỉ vì chơi với bạn bè là người đồng tính, tò mò thử cho biết… thế là ngả theo và biến mình thành người đồng tính.

Chất Thiền trong đời sống nghệ sĩ

Hình ảnh của Chất Thiền trong đời sống nghệ sĩ

Dù khá bận rộn với hoạt động nghệ thuật, nhiều nghệ sĩ vẫn dành thời gian cho một số công việc luyện nghề, luyện sức khỏe, học tập, kinh doanh, làm từ thiện, thiền... Đôi khi, nhờ các hoạt động “đồng hành” cùng cuộc sống đã giúp họ trở nên gần gũi hơn với công chúng.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script