Phóng Sự
Sắp xếp theo

HV142 - Vấn nạn người di tản: Đe dọa tương lai châu Âu

Hình ảnh của HV142 - Vấn nạn người di tản: Đe dọa tương lai châu Âu

Với đông đảo chúng ta, vấn đề người di tản ở vùng biển Địa Trung Hải mới chỉ là những chuyến tàu, chuyến sà lan bị chìm ngoài biển, con số những “thuyền nhân” thiệt mạng và những khu trại tập trung tạm thời chật chội, chen chúc, mất vệ sinh… Nữ phóng viên báo Nga Sự thật Thanh niên, Daria Aslamova, có chuyến công tác sang Ý - nơi hiện nay như “một bể chứa” người di tản không hợp pháp - vừa trở về, đã tin chắc rằng, người di tản từ Lục địa đen và Viễn Đông sẽ làm thay đổi châu Âu trong 5, 7 năm tới… Chúng tôi xin trích dịch bài phóng sự này.

HV142 - Niềm kiêu hãnh của người Việt

Hình ảnh của HV142 - Niềm kiêu hãnh của người Việt

Có một câu chuyện đã được GS Trần Văn Khê (1921-2015) (ảnh) kể lại nhiều lần cho các học trò của mình, kể về cuộc tranh luận bên lề buổi sinh hoạt của Hội truyền bá Tanka Nhật Bản tại Paris vào năm 1964…

HV141 - Nhà báo NICK ÚT - Những khoảnh khắc lịch sử…

Hình ảnh của HV141 - Nhà báo NICK ÚT - Những khoảnh khắc lịch sử…

Tên Nick Út gắn liền với hình ảnh “Em bé napalm” Phan Thị Kim Phúc trần truồng hoảng loạn chạy trên con đường làng ở Trảng Bàng (Tây Ninh), phía đằng sau còn những cụm lửa bốc cháy bởi bom napalm. Bức ảnh được trao giải Pulitzer năm 1973, đã gây chấn động thế giới kéo theo phong trào phản chiến rầm rộ ở Mỹ… Năm đó Nick Út mới 22 tuổi. Và bây giờ ở tuổi gần 70, tóc đã bạc trắng, nhưng trông Nick vẫn tràn đầy sức trẻ với rất nhiều dự định mới.

HV140 - Câu chuyện hồi hương thành công của một gia đình Việt kiều Nhật*

Hình ảnh của HV140 - Câu chuyện hồi hương thành công của một gia đình Việt kiều Nhật*

Phố Bolsa TV chủ trương “làm truyền thông thuần túy, trung thực, không thiên lệch theo bất cứ xu hướng hoặc quan điểm nào”. Từ khi thành lập đến nay nhà báo Vũ Hoàng Lân đã có nhiều chuyến đi lại giữa Việt Nam - Hoa Kỳ cũng như cả ba miền Bắc - Trung - Nam để đưa tin. Đặc biệt là các chuyến đi tác nghiệp ra quần đảo Trường Sa các năm 2012 và 2014, do Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức, đưa đoàn kiều bào ra thăm quần đảo này. Ngoài ra, anh cũng đã gặp gỡ và phỏng vấn những quan chức cấp cao trong bộ máy lãnh đạo chính phủ Việt Nam cũng như những người đứng đầu các hội đoàn tại hải ngoại.

Đây là clip phỏng vấn của anh Vũ Hoàng Lân với ông Vũ Tất Thắng, một Việt kiều Nhật hồi hương năm 1991, nhân Hội nghị Người Việt Nam ở nước ngoài lần 2 do Bộ Ngoại giao tổ chức năm 2012.

Tạp chí Hồn Việt xin trích đăng lại cuộc gặp gỡ này bằng văn bản để phục vụ độc giả không có điều kiện xem chương trình của Phố Bosa TV.

HV139 -  “Hoàng thân Đỏ” Xuphanuvông với Bác Hồ

Hình ảnh của HV139 -  “Hoàng thân Đỏ” Xuphanuvông với Bác Hồ

Tặng hương hồn liệt sĩ Arinha Xuphanuvông (Quang), bạn học thời ấu thơ

Tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào được xây dựng bằng xương máu của biết bao chiến sĩ cách mạng và của nhân dân hai nước trong cuộc đấu tranh chung để giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Và một trong những cội nguồn của tình hữu nghị đó là tình cảm thân thiết như ruột thịt giữa Bác Hồ với các đồng chí lãnh đạo cách mạng của Lào, trong đó có Xuphanuvông, vị Chủ tịch đầu tiên của nước CHDCND Lào.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script