Phóng Sự
Sắp xếp theo

HV135 - Hành trình đến với sao la

Hình ảnh của HV135 - Hành trình đến với sao la

(Nhớ lại một chuyến đi Việt Nam của nhóm làm phim truyền hình Cộng hòa Czech)

HV135 - Ai làm mất Hoàng Sa?

Hình ảnh của HV135 - Ai làm mất Hoàng Sa?

LTS: Lâu nay, nhiều người (trong đó có một số nhà sử học) lớn tiếng ca ngợi sự dũng cảm chiến đấu, hy sinh của quân đội Việt Nam Cộng hòa trong trận “hải chiến Hoàng Sa” chống quân bành trướng Trung Quốc năm 1974. Thậm chí họ còn đề nghị công nhận “Việt Nam Cộng hòa” là một “thực thể” vì lý do đó.

Sự thật, lại hoàn toàn ngược lại. Bài báo dưới đây viết từ Hoa Kỳ cho chúng ta biết sự thật đó. Đây chỉ là một trong số nhiều bài báo nói lên sự thật đáng buồn của quân đội Việt Nam Cộng hòa.

HV134 - Tự sự của Thủ tướng Campuchia HUN SEN: “Không có bộ đội Việt Nam, chúng tôi sẽ chết”

Hình ảnh của HV134 - Tự sự của Thủ tướng Campuchia HUN SEN: “Không có bộ đội Việt Nam, chúng tôi sẽ chết”

Hai tác giả cuốn sách về Hun Sen là một cặp vợ chồng, ông Harish Chandra Mehta là một giảng viên đại học và nhà nghiên cứu lịch sử người Mỹ, còn bà Julie là giảng viên về văn chương và Nam Á học tại Đại học Toronto, Canada. Hai người hoàn thành cuốn tiểu sử dày hơn 450 trang vào tháng 8-1999 sau nhiều cuộc phỏng vấn trực tiếp Thủ tướng Hun Sen và hàng chục nhân vật có liên quan đến Hun Sen.

Qua hai năm bỏ công thu thập tư liệu với rất nhiều cuộc gặp gỡ các yếu nhân và nhân chứng, đi qua rất nhiều vùng đất, hai tác giả Harish Mehta và Julie Mehta của cuốn Hun Sen: nhân vật xuất chúng của Campuchia đã lần đầu tiên hoàn thành cuốn sách viết về tiểu sử của một nhà lãnh đạo với câu chuyện đời tư nhiều hấp dẫn mà chắc chắn là vẫn còn nhiều bí ẩn chưa thể khai thác hết.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script