Phóng Sự
Sắp xếp theo

Chớp mắt Luân Đôn

Hình ảnh của Chớp mắt Luân Đôn

Anh đến Luân Đôn trời bỗng thu…

Nhà giáo của vùng cao

Hình ảnh của Nhà giáo của vùng cao

Tiếng đạn bom rền rĩ. Mặt đất rung lên ràn rạt. Tiếng động cơ máy bay phản lực gầm rít, điên loạn như xé vải trên bầu trời, những cột khói đen khổng lồ hình nấm bốc cao. Các cỡ súng cao xạ, tầm thấp của quân và dân ta đánh trả giòn giã.

MÁ VÀ CÁC CON

Hình ảnh của MÁ VÀ CÁC CON
Trò chuyện với má Phạm Thị Lừa, Bà mẹ Việt Nam anh hùng Tỉnh Bình Thuận

Thăm nhà Đỗ Phủ

Hình ảnh của Thăm nhà Đỗ Phủ

Nguyên Chẩn (779-831), bạn thân của đại thi hào Bạch Cư Dị (772- 846) viết trên văn bia Đỗ Phủ:

Ta chưa kịp nói lời đền ơn Mẹ

Hình ảnh của Ta chưa kịp nói lời đền ơn Mẹ

Trong những ngày đất nước rộn ràng bao lễ hội, những hoạt động kỷ niệm 30 năm miền Nam hoàn toàn giải phóng, lòng tôi càng thôi thúc viết về những bà mẹ đã ngã xuống trước mũi súng quân thù, những bà mẹ đã hy sinh trong thầm lặng, cao cả cho ngày hòa bình, thống nhất đất nước. Nỗi đau của một thế kỷ chiến tranh đã lặn vào trong từng cuộc đời bình thường của những bà mẹ Việt Nam. Lịch sử trĩu nặng nước mắt, nỗi đau của những bà mẹ...

Từ những quốc mẫu triều Lê đến pháp lệnh Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Hình ảnh của Từ những quốc mẫu triều Lê đến pháp lệnh Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Những triều đại huy hoàng của lịch sử dân tộc, có sự đóng góp thầm lặng của những bà mẹ. Thật rung cảm khi một ngày giam mình trong thư phòng, đọc lại câu chuyện về những bà mẹ trong một quyển sách đã ố vàng, cũ kỹ.

Đôi gò bồng đảo

Hình ảnh của Đôi gò bồng đảo

Trong một bài thơ tả người thiếu nữ ngủ lúc trưa hè, được truyền tụng là của Hồ Xuân Hương, có câu “Đôi gò bồng đảo sương còn ngậm”, và ta hiểu rằng hai đảo bồng lai ấy là đôi vú, vẫn còn ngậm sương vì chưa đến thời tiết sữa nuôi con.

Trường Sa ơi! Không thể nào quên…

Hình ảnh của Trường Sa ơi! Không thể nào quên…

Tháng 4, trời êm sóng lặng, là tháng mà biển rất dịu dàng bắc cầu Ô Thước cho người đất liền và lính đảo gặp nhau, chứ còn bắt đầu tháng 7, 8 trở đi, sóng to, gió lớn thì… đảo cứ là buồn teo. Một lính đảo đã vui miệng nói với chúng tôi điều ấy…

Mùa sếu gọi đàn

Hình ảnh của Mùa sếu gọi đàn
Hằng năm, cứ ra giêng là mùa các đàn sếu đầu đỏ từ phương xa bắt đầu bay về Vườn quốc gia (VQG) Tràm Chim. Khi tiết trời còn hơi lạnh, mùa khô phương Nam bắt đầu ấm nắng, trên bầu trời vùng Đồng Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp), Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang) lại xuất hiện những đàn sếu thân thuộc với du khách và người địa phương.

Trăm năm Tân Lộ Kiều Lương

Hình ảnh của Trăm năm Tân Lộ Kiều Lương

Trong thời gian Thoại Ngọc Hầu trấn thủ Vĩnh Thanh, ngoài việc đào kinh Vĩnh Tế từ năm 1819 đến 1824 ông còn tiếp tục cho đắp một con đường chạy dài từ tỉnh thành Châu Đốc vào núi Sam từ năm 1826 đến 1827.

  • Viet nam air
  • free hit counter script