Du lịch
Sắp xếp theo

HV146 - Trôi cùng “Dòng sông xanh” trên sông Danube…

Hình ảnh của HV146 - Trôi cùng “Dòng sông xanh” trên sông Danube…

Đến Budapest, với chút ngỡ ngàng và choáng ngợp. Đã từng đi qua nhiều thành phố lớn mỹ miều và nổi tiếng trên thế giới như Paris, Montreal, Roma, St. Petersburg…, nhưng thực sự chưa có nơi nào làm tôi xúc động như ở đây. Có lẽ vì cái huyền thoại từ giai điệu Dòng sông xanh của Johann Strauss đã đi vào tâm hồn bé thơ của tôi với niềm mơ ước được đến một lần và được sống một lần trên dòng Danube xanh. Có lẽ đó là cảm giác của người đã đi được vào giấc mơ của chính mình…
 

HV143 - Cuba, nhìn tận mắt

Hình ảnh của HV143 - Cuba, nhìn tận mắt

Đầu tháng 11 năm 2019, nữ phóng viên đặc biệt của báo Sự thật Thanh niên (Nga) DARIA ASLAMOVA đã có chuyến sang thăm Cuba - “Hòn đảo Tự do” và đã có những ghi nhận thú vị...
 

HV132 - Du lịch Đài Loan - Những điều đáng suy gẫm…

Hình ảnh của HV132 - Du lịch Đài Loan - Những điều đáng suy gẫm…

Đài Loan chỉ là một hòn đảo nhỏ, diện tích hơn 36.000km2, dân số chỉ hơn 23 triệu người, nhưng là 1 trong 4 con rồng của châu Á, GDP đầu người năm 2017 là 24.000 USD. Chỉ 5 ngày du lịch kiểu cưỡi ngựa xem hoa ở Đài Loan, không phải là một chuyến tham quan học tập, nhưng những điều trông thấy trên lãnh thổ này rõ ràng có những điều chúng ta phải suy nghĩ…

Đền thượng, chốn bồng lai trên đỉnh non Tản

Hình ảnh của Đền thượng, chốn bồng lai trên đỉnh non Tản

        Khám phá bí mật của ngàn xanh "Trên đỉnh Non Tản", bạn mới thấy Nguyễn Tuân viết về cuộc sống chốn thần tiên "ngày tháng thì dài, mà không thấy sốt ruột" là có thật.

Chùa Khmer Nam Bộ

Hình ảnh của Chùa Khmer Nam Bộ

Hiện tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có khoảng 600 ngôi chùa Khmer, trong đó có rất nhiều ngôi cổ có vài trăm tuổi được công nhận là Di tích lịch sử văn hoá cấp Quốc gia, là điểm thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Bàu Trắng lung linh sắc nắng

Hình ảnh của Bàu Trắng lung linh sắc nắng

Thật khó tưởng tượng giữa một vùng đất khắc nghiệt về thời tiết, quanh năm khô hạn, mưa ít nắng nhiều phơi trần những đồi cát chập chùng chồm mình ra biển lại có một hồ nước rộng mênh mông đã có tự bao đời. Bàu Trắng thuộc thôn Bình Nhơn ngày xưa và nay nằm ở xã Hòa Thắng huyện Bắc Bình, cách TP. Phan Thiết khoảng 65 km nếu đi quốc lộ 1A đến ngã ba Lương Sơn rẽ vào hoặc từ khu du lịch Hòn Rơm - Mũi Né thì dưới 12 km.

Nét đẹp Phú Quốc

Hình ảnh của Nét đẹp Phú Quốc

Xe taxi đến đón chúng tôi lúc 7 giờ sáng, bến tàu ở bên kia sông, ngay trước mắt chúng tôi. Chiếc tàu cao tốc đã đậu sẵn, nhân viên đang chất các xe hai bánh, hành lý cồng kềnh lên nóc tàu. Tôi hỏi chồng tôi, liệu tàu có lật lộn ngược vì hành lý trên nóc nặng quá không?

Praha quyến rũ

Hình ảnh của Praha quyến rũ

Từ Dresden (CHLB Đức), chúng tôi chạy xe khoảng 120 phút trên xa lộ, qua biên giới và vùng đồi núi phong cảnh nên thơ miền Bắc Czech là đến Praha. Thủ đô quyến rũ này mới trải qua 17 ngày Festival bia được tổ chức hàng năm với hơn 70 thương hiệu bia nổi tiếng của Czech, trong đó có nhãn hiệu Plzeň  (Pilsen) của vùng Bohemia mà nhiều thực khách ở Việt Nam đã biết đến từ lâu.

Đầu năm thăm lăng ông nội vua Hùng

Hình ảnh của Đầu năm thăm lăng ông nội vua Hùng
Lâu nay, con dân nước Việt luôn hướng về đất Tổ ngày 10-3 âm lịch, nhưng ít người biết, dịp tháng Giêng còn có ngày giỗ Thuỷ tổ nước Nam Kinh Dương Vương, là ông nội vua Hùng ở làng Á Lữ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script