Truyền thống
Sắp xếp theo

Dân ca ơi, rồi sẽ ở đâu?

Hình ảnh của Dân ca ơi, rồi sẽ ở đâu?

Trong ca khúc Thăng Bình hai tiếng ru nôi có đoạn thế này: “…Quê hương em ruộng đồng bát ngát/ Thẳng cánh cò, lúa mượt xanh/ Đêm xa nghe câu hò ai hát/ Gợi tình quê bao kẻ đi về…”, thế nhhưng bây giờ có lội khắp đồng cạn đồng sâu trên cả đất nước Việt Nam ta cũng khó lòng tìm thấy ở đâu bỗng dưng văng vẳng trong đêm một giọng hò.

Trầu Gia Cát thơm ngát hương quê

Hình ảnh của Trầu Gia Cát thơm ngát hương quê

Từ nhiều trăm năm trước, làng Gia Cát đã nổi tiếng thiên hạ bởi có nghề trồng trầu không. Trầu Gia Cát là giống trầu quế lá nhỏ, dày, màu xanh hanh hanh vàng, ăn giòn và thơm cay, được người tứ xứ rất ưa chuộng, như một đặc sản nổi tiếng, đã vào ca dao cổ:

Từ Huyền Trân đến Mussolini...

Hình ảnh của Từ Huyền Trân đến Mussolini...

Tôi sinh ra và lớn lên ở phố Hàng Gai Hà Nội. Thời Pháp thuộc, đi xa chỉ có xe kéo và tàu điện. Vì vậy, đến quá Chợ Hôm, phố DUVIGNEAU đã cho là xa xôi lắm rồi.

"Thông tin" - nền tảng hình thành văn hóa doanh nghiệp

Hình ảnh của "Thông tin" - nền tảng hình thành văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp là sản phẩm của chính những con người cùng làm việc trong một doanh nghiệp và nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của doanh nghiệp đó.

Văn Miếu nói gì?

Hình ảnh của Văn Miếu nói gì?

Từ ngày chính sách mở cửa theo liền chính sách đổi mới, Văn Miếu Hà Thành đã trở nên một thắng cảnh văn hóa số một đối với các đoàn khách chính thức và cả với các đoàn du lịch nước ngoài.

Sưu tầm bảo vệ thư tịch Hán Nôm

Hình ảnh của Sưu tầm bảo vệ thư tịch Hán Nôm

1. Kho sách Hán Nôm của ta

Trong những di sản do tổ tiên để lại, kho thư tịch Hán Nôm có một bộ mặt riêng, một vị thế riêng, một tầm quan trọng riêng.

Tính đất, nết người qua một câu ca dao

Hình ảnh của Tính đất, nết người qua một câu ca dao

Tính đất

Nam Bộ có câu ca dao:

“Nước ròng bỏ bãi, xa cừ
Mặt em có thẹo anh trừ đôi bông”

Hoa sen trên bức cổ họa truyền thuyết và lịch sử

Hình ảnh của Hoa sen trên bức cổ họa truyền thuyết và lịch sử

Nếu cần một ví dụ về thư họa đồng nguyên trong mỹ thuật truyền thống của người Việt, ta không thể không nhắc đến bức cổ họa sơn son thếp vàng treo ngay trước cửa chính ở bái đường đền vua Lê ở Hoa Lư, Ninh Bình…

Làm sao khôi phục điều chưa từng có?

Hình ảnh của Làm sao khôi phục điều chưa từng có?

Việc phát ấn ở đền Trần với rất nhiều hệ lụy tiêu cực đã làm tốn khá nhiều giấy mực của báo giới, cũng như làm đau đầu các nhà quản lý, bởi nó đã quá tầm có thể kiểm soát.

Nhà cổ 200 năm bên thành nhà Hồ

Hình ảnh của Nhà cổ 200 năm bên thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ của Việt Nam vừa được Tổ chức Giáo dục - khoa học và văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) chính thức vinh danh là di sản văn hóa thế giới ngày 27-6-2011. Nhưng huyện Vĩnh Lộc ở Thanh Hóa không chỉ có thành nhà Hồ. Nơi đây còn có một ngôi nhà cổ đang được các chuyên gia Nhật chọn trùng tu.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script