Văn học
Sắp xếp theo

HV136 - Phở mụ Liếc

Hình ảnh của HV136 - Phở mụ Liếc

Nhà văn HOÀNG PHỦ NGỌC PHAN (Hoàng Thiếu Phủ) làm chơi ăn thiệt

Khoảng giữa năm 2018, NXB Trẻ (TP.HCM) in bộ sách Chuyện cười Hoàng Thiếu Phủ gồm 3 quyển 1, 2, 3 gần 1.000 trang. Chưa kịp phát hành thì có lệnh của Cục Xuất bản yêu cầu nhà xuất bản đình chỉ bộ sách (bỏ vô kho niêm phong vô thời hạn, cũng giống như bị giam tù chung thân mà không xét xử!). Thế là xong. Lý do? Tác giả cũng không biết.

Sau đó ít lâu, một hôm ông Phan (tức Hoàng Thiếu Phủ) buồn tình ngồi viết một bài ký ức về phở, nhan đề Phở mụ Liếc đăng trên báo Tuổi trẻ ngày 9-10-2018. Ai ngờ bài báo lọt mắt xanh của Công ty Phở ăn liền ACECOOK. Họ khen hay và cho xe chở tới tận nhà ông Phan 12 thùng phở gói ăn liền để tặng thưởng. Ông Phan mừng lắm, chụp tấm hình cười rất tươi bên những thùng phở. Ông nói: “Cái bài báo này tui chỉ viết chưa tới 1.000 chữ mà có phở ăn cả năm. Vậy là làm chơi mà ăn thiệt. Còn cái bộ 3 quyển sách ngàn trang kia là làm thiệt, ai dè... trắng tay”.

Bạn đọc muốn biết ông Phan viết kiểu gì mà được nhiều phở thế, xin mời tham khảo bài Phở mụ Liếc dưới đây.

NGUYỄN THỊ MỌT - lacai.net

HV133 - Một số bài thơ hay đời Trần*

Hình ảnh của HV133 - Một số bài thơ hay đời Trần*

Lời dẫn: Thơ văn đời Trần rất đa dạng và phong phú về chủ đề, thể tài, tác gia... Phan Huy Chú có nhận xét rằng: “Thơ đời Trần có cốt cách Đỗ Lăng (Đỗ Phủ)”. Ở đây, chúng tôi chỉ mới trích đăng giới thiệu một số bài thơ hay của 4 vị vua đời Trần.

HV132 - Sự trùng hợp thú vị trong thơ

Hình ảnh của HV132 - Sự trùng hợp thú vị trong thơ

Trong thơ, “các tư tưởng lớn thường gặp nhau”, cũng có khi chịu ảnh hưởng lẫn nhau, tạo nên sự trùng hợp thú vị khiến cho người thưởng thức vô cùng thích thú.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script