Văn học
Sắp xếp theo

HV101 - Cổ tích thời đánh Mỹ

Hình ảnh của HV101 - Cổ tích thời đánh Mỹ

Dịp Tết này, ngồi nhớ và kể chuyện xưa, nhất là những giai thoại trong thời kháng chiến nghe lại cũng thú và lạ. Đấy là những người thật vào sinh ra tử, tài trí sáng tạo và quả cảm vô song, những việc thật diễn ra trong cuộc sống, chiến đấu và sinh hoạt đầy kịch tính của bà con ta.

HV100 - Dịch giả DƯƠNG TẤT TỪ nhận giải của Hội nhà văn Séc lần thứ hai

Hình ảnh của HV100 - Dịch giả DƯƠNG TẤT TỪ nhận giải của Hội nhà văn Séc lần thứ hai

Chiều 14-11-2015 vừa qua, tại trụ sở của Liên minh các nhà văn Tiệp (Unie ceskych spisovatelu), sau khi bế mạc phiên họp toàn thể, hội đã trao giải cho 4 nhà văn xuất sắc trong năm 2015, bao gồm nhà hoạt động xuất bản Antonin Drabek vừa mới qua đời, dịch giả văn học Tiệp Dương Tất Từ, giáo sư luật Vaclav Pavlicek và đạo diễn phim hài Zdenek Troska.

HV99 - Giải Goncourt văn học Pháp 2015: Mathias Énard hay là cuộc đối thoại văn hóa Đông - Tây?

Hình ảnh của HV99 - Giải Goncourt văn học Pháp 2015: Mathias Énard hay là cuộc đối thoại văn hóa Đông - Tây?

Vì sao phương Đông đã trở thành chủ đề trung tâm trong tiểu thuyết Pháp đương đại? Đó là nội dung bàn luận trong mùa trao giải văn học năm nay ở Paris. Một số nhà văn gần đây đều hướng về miền đất Trung Đông với một nỗ lực lý giải những xung năng về văn hóa, chính trị và tôn giáo. Với tiểu thuyết Boussole (La bàn), Mathias Énard đã nhận được giải Goncourt văn học danh giá của Pháp năm 2015.

  • Viet nam air
  • free hit counter script