Sắp xếp theo

HV155 - NGUYỄN ĐÌNH THI - Hạt bụi vàng đơn độc…

Hình ảnh của HV155 - NGUYỄN ĐÌNH THI - Hạt bụi vàng đơn độc…

Sinh vào những năm 20 của thế kỷ 20, Nguyễn Đình Thi đến với Cách mạng tháng Tám bằng tấm tình trong trắng của một thanh niên “Tây học”, yêu nước như yêu tình đầu: “Anh yêu em như anh yêu đất nước/ Vất vả đau thương tươi thắm vô ngần”. Cuộc lột xác của ông theo kháng chiến cũng là một cuộc lột xác lãng mạn, dù cho “rớm máu”.

← Nguyễn Đình Thi

HV155 - Chờ rét

Hình ảnh của HV155 - Chờ rét

Minh họa: ĐINH DŨNG

HV155 - Trang thơ ĐỖ CHU

Hình ảnh của HV155 - Trang thơ ĐỖ CHU

Đỗ Chu là một cây bút văn xuôi, và anh đã được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn xuôi. Nhưng dường như chưa thỏa mãn với những gì đã được anh trút vào các trang văn giàu chất thơ, anh làm thơ, vẽ tranh. Thơ của anh như những mảnh hồn bay như mây vờn giữa trời xanh, tự do tự tại. Nhưng đó là những tứ thơ súc tích, gợi lên nhiều suy tư và cảm xúc cho những ai thích lối thơ này.

HV155 - Nói chuyện trâu nhân năm Sửu

Hình ảnh của HV155 - Nói chuyện trâu nhân năm Sửu

Theo thuyết Can Chi trong lịch pháp Trung Quốc, 5.000 năm trước, trong số 12 con vật tượng trưng cho 12 chi là Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi thì trâu (Sửu) xếp thứ hai, sau chuột (Tý).

HV155 - Bắt kịp mùa xuân

Hình ảnh của HV155 - Bắt kịp mùa xuân

Tặng chàng trai người Mông Giàng A Chính

HV155 - Ai bảo chăn trâu…

Hình ảnh của HV155 - Ai bảo chăn trâu…

Tranh Đông Hồ, phiên bản thêu len

HV155 - Đối thoại HỒ CHÍ MINH

Hình ảnh của HV155 - Đối thoại HỒ CHÍ MINH

LTS: GS Hà Minh Đức, tuy tuổi đã cao nhưng vẫn say mê viết sách. Cuốn Đối thoại Hồ Chí Minh(*) là cuốn sách mới nhất của giáo sư ra gần đây. Đây là một đề tài hay, vì chúng ta đều biết trí tuệ trác tuyệt của Hồ Chí Minh ẩn sau những đối thoại thiên tài. Cuốn sách đã sưu tầm và bình luận nhiều đối thoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua suốt cuộc đời hoạt động cách mạng. Dưới đây, xin trích một vài mẩu để bạn đọc tiếp cận và ôn lại những đối thoại Hồ Chí Minh.

HV155 - BÁC HỒ “chào xuân”

Hình ảnh của HV155 - BÁC HỒ “chào xuân”

Ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh in trên các Từ điển bách khoa nước ngoài

Ra số báo đặc biệt mừng Tết Nguyên đán cổ truyền là việc tốn nhiều công sức các nhà báo ở nước ta. Một số báo khác những số ngày thường, nội dung đa dạng, có báo, có văn thơ họa nhạc, tranh cổ động và tranh biếm họa, thơ mừng xuân và thơ viết về mọi thứ trên đời. Với tạp chí có khi còn gọi là Giai phẩm, hấp dẫn tựa người đẹp du xuân.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script