Sắp xếp theo

HV128 - Lính và quan một thời

Hình ảnh của HV128 - Lính và quan một thời

Tôi không thể nói sai, nghĩ xấu về những đồng đội đã ngã xuống…

(T.H)

HV126 - Paris... Paris!

Hình ảnh của HV126 - Paris... Paris!

Stanislav Govorukhin (sinh năm 1936), đạo diễn điện ảnh Nga nổi tiếng, đại biểu Viện Duma Quốc gia Liên bang Nga. Ông là tác giả của nhiều bộ phim có giá trị thuộc các thể loại và các đề tài khác nhau như Chiều thẳng đứng, Không được thay đổi điểm hẹn, Mười chú bé da đen, Xạ thủ của binh đoàn Voroshilov, Không thể sống như thế, Nữ nghệ sĩ…

Ngoài những cống hiến đáng kể cho bộ môn nghệ thuật thứ bảy, S. Govorukhin còn là nhà văn, nhà chính luận, họa sĩ có tên tuổi.

Tiểu phẩm Paris… Paris! Được rút ra từ tập tạp văn của ông mang tên Không hư cấu, phản ánh khá trung thực tâm trạng phấn khích của những người lính Xô viết và bầu không khí hân hoan trong những ngày hòa bình đầu tiên vào đầu tháng 5-1945, sau khi thủ đô Berlin thất thủ và phát xít Đức đầu hàng vô điều kiện trước Hồng quân Liên Xô và quân đội Đồng minh.

HV125 - Người Hà Nội

Hình ảnh của HV125 - Người Hà Nội

LTS: Nhà văn Nguyễn Văn Thọ, nổi tiếng với tác phẩm Quyên (tiểu thuyết về người Việt ở Đức) nên cũng gọi là Thọ Quyên, hay Thọ Muối... Anh vào bộ đội lúc 17 tuổi, chiến đấu chống máy bay Mỹ, rồi tham gia chiến dịch Đường 9 - Nam Lào, chiến đấu ở Tây Nguyên, tiến vào giải phóng Sài Gòn (tháng 4-1975). Kỳ diệu là sau hơn 10 năm chiến đấu, tuy có bị thương, anh còn sống trở về. Anh là nhân vật của ngày 30-4 lịch sử.

Hồn Việt xin giới thiệu truyện-ký-tự truyện của anh dưới đây với bạn đọc.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script