Diễn đàn
Sắp xếp theo

Chiến thắng Vân Đồn vẫn là ở... Vân Đồn!

Hình ảnh của Chiến thắng Vân Đồn vẫn là ở... Vân Đồn!

Đặt ra điều này có vẻ hơi... kỳ cục. Nhưng thực ra nó lại là một vấn đề lớn, không... kỳ cục một chút nào. Hơn thế nữa, nó là một vấn đề khoa học rất nghiêm túc và đã đến lúc hy vọng có thể lý giải được rõ ràng rồi.

Tọa đàm khoa học: Lịch sử nhìn lại dưới góc độ y khoa

Hình ảnh của Tọa đàm khoa học: Lịch sử nhìn lại dưới góc độ y khoa
LTS: Nhân dịp đầu xuân, Trung tâm Nghiên cứu Quốc học tổ chức một cuộc gặp mặt. Đông đảo các nhà nghiên cứu, nhà văn, nghệ sĩ… đã đến dự. Bác sĩ Bùi Minh Đức, hội viên của nhiều Hội nghiên cứu quốc tế về y khoa, nhà nghiên cứu Huế, tác giả Từ điển tiếng Huế, Sông Hương ngoài biên giới, Dấu ấn văn hóa Huế, Ẩm thực Huế… đã trình bày chuyên đề “Lịch sử nhìn lại dưới góc độ y khoa”(*). Hồn Việt lược trích một số ý kiến.

Tiếng Việt ở nước ngoài, một vốn bốn lời

Hình ảnh của Tiếng Việt ở nước ngoài, một vốn bốn lời

Khi nghĩ về chủ đề "Giữ gìn và Phát huy bản sắc văn hóa dân tộc" người ta thường nghĩ ngay đến một công việc và trách nhiệm của xã hội, có tầm vóc quốc gia. Đây là một chủ đề khó, bình cũ rượu mới, vì đã tốn không biết bao nhiêu bút mực, với nhiều cách nhìn và tầm nhìn khác nhau trong đủ mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… và rất động - mục đích cũng như ảnh hưởng thay đổi luôn luôn theo diễn tiến của xã hội.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script