Diễn đàn
Sắp xếp theo

“Nếu nhầm lẫn thì xin lỗi và im lặng”

Hình ảnh của “Nếu nhầm lẫn thì xin lỗi và im lặng”

Lời bàn của Hồn Việt:

Không nên đặt tên đường Alexandre de Rhodes, trước tiên là không dại gì lúc này lại đi khơi dậy mâu thuẫn giữa Kito giáo và Phật giáo, qua những lời xúc phạm nặng nề Phật giáo của Alexandre de Rhodes trong "Phép rao giảng tám ngày". Đó là thái độ thực dân, xúc phạm cả dân tộc Việt Nam theo Phật giáo từ đầu Công nguyên. Về phía Kito giáo, chúng ta hoàn toàn tôn trọng sự lựa chọn của họ, ủng hộ họ "sống phúc âm giữa lòng dân tộc", không hề có ý kỳ thị và càng không muốn khơi lại cái quá khứ với thực dân mà Alexandre de Rhodes là tiêu biểu. Còn về những khía cạnh khác, thì nhiều bài báo đã đề cập đầy đủ.

HV


- Thư gởi GS. Nguyễn Đăng Hưng, Viện trưởng Viện Vinh danh Chữ Quốc Ngữ  và Bảo tồn tiếng Việt, trường Đại học Duy Tân,  TP. Đà Nẵng

Nếu nhầm lẫn thì xin lỗi và im lặng

Thân gởi GS. Nguyễn Đăng Hưng,

Viện trưởng Viện Vinh danh Chữ Quốc Ngữ

và Bảo tồn tiếng Việt, trường Đại học Duy Tân, Tp. Đà Nẵng

Chiến thắng Vân Đồn vẫn là ở... Vân Đồn!

Hình ảnh của Chiến thắng Vân Đồn vẫn là ở... Vân Đồn!

Đặt ra điều này có vẻ hơi... kỳ cục. Nhưng thực ra nó lại là một vấn đề lớn, không... kỳ cục một chút nào. Hơn thế nữa, nó là một vấn đề khoa học rất nghiêm túc và đã đến lúc hy vọng có thể lý giải được rõ ràng rồi.

Tọa đàm khoa học: Lịch sử nhìn lại dưới góc độ y khoa

Hình ảnh của Tọa đàm khoa học: Lịch sử nhìn lại dưới góc độ y khoa
LTS: Nhân dịp đầu xuân, Trung tâm Nghiên cứu Quốc học tổ chức một cuộc gặp mặt. Đông đảo các nhà nghiên cứu, nhà văn, nghệ sĩ… đã đến dự. Bác sĩ Bùi Minh Đức, hội viên của nhiều Hội nghiên cứu quốc tế về y khoa, nhà nghiên cứu Huế, tác giả Từ điển tiếng Huế, Sông Hương ngoài biên giới, Dấu ấn văn hóa Huế, Ẩm thực Huế… đã trình bày chuyên đề “Lịch sử nhìn lại dưới góc độ y khoa”(*). Hồn Việt lược trích một số ý kiến.
  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script