Diễn đàn
Sắp xếp theo

Nghĩ về văn hóa đọc

Hình ảnh của Nghĩ về văn hóa đọc

Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, qua các phương tiện nghe nhìn người ta thấy vô số tin trên các xa lộ thông tin. Do đó, có người không quan tâm đến đọc sách nữa. Trong khi trao đổi với một số người (có trình độ đại học và làm nghệ thuật) thấy họ không đọc sách, không có tủ sách, họ nói rất tự nhiên rằng trên mạng không thiếu gì. Và cũng không có thì giờ đọc sách, còn bao nhiêu công việc… Vậy sách có vị trí như thế nào trong xã hội trước đây và hiện nay, nó có tác dụng gì trong việc hình thành nhân cách con người?

Đâu chỉ lỗi của riêng ngành giáo dục!

Hình ảnh của Đâu chỉ lỗi của riêng ngành giáo dục!

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm học 2011–2012 đã có kết quả chính thức cách đây chưa lâu. Tỷ lệ thí sinh đỗ cao ngất ngưởng, có tỉnh, thành đạt tới 100%, bình quân cả nước hơn 97,8%.

"Đạo văn", vì sao?

Hình ảnh của "Đạo văn", vì sao?

Chuyện một tác giả trong vòng hai năm bị các tạp chí khoa học nước ngoài thông báo chính thức rút lại 7 bài báo đã đăng vì “tội đạo văn” (báo Tuổi Trẻ, 29/5/2012) khiến công luận quan tâm. Nhưng hầu như chẳng mấy ai ngạc nhiên về việc này, bởi “đạo văn” từ lâu đã trở thành “chuyện thường ngày” ở nước ta!

Máu hiếu thắng và bệnh thành tích

Hình ảnh của Máu hiếu thắng và bệnh thành tích

Cảm ơn các vị. Nhưng dù sao đó cũng chỉ là trò chơi”. Đó là lời đáp lễ của một nhà lãnh đạo quốc gia phương Tây khi được chúc mừng vì đội bóng nước nhà đoạt chức vô địch World Cup 2006.

Xin hãy cứu lấy hồ Linh Đàm

Hình ảnh của Xin hãy cứu lấy hồ Linh Đàm

Hiện nay công cuộc đô thị hóa, lập khu công nghiệp, khu du lịch, sân gôn, v.v… nở rộ khắp cả nước đã phá vỡ nhiều trầm tích văn hóa, tâm linh của nhân dân địa phương.

Ôi Lương y!!

Hình ảnh của Ôi Lương y!!

Tôi vốn rất sợ đến bịnh viện, nhưng vừa qua, phải đi làm một loạt xét nghiệm để giám định chất độc da cam, tôi có dịp “nếm mùi” thái độ của những người vốn vẫn còn dùng câu thiệu “lương y như mẹ hiền” để nhắc nhở mình.

Chủ nghĩa cá nhân - một nguy cơ thật sự đối với Đảng cầm quyền

Hình ảnh của Chủ nghĩa cá nhân - một nguy cơ thật sự đối với Đảng cầm quyền
Trước lúc đi xa, với tầm nhìn sâu rộng cao xa, Bác Hồ đã để lại một lời dạy bất hủ: “Một dân tộc, một đảng và mỗi con người, ngày hôm qua là vĩ đại, có sức hấp dẫn lớn, không nhất định hôm nay và ngày mai vẫn được mọi người yêu mến và ca ngợi, nếu lòng dạ không còn trong sáng nữa, nếu sa vào chủ nghĩa cá nhân” (tháng 6/1968) (Hồ Chí Minh: Tư cách người đảng viên cộng sản - NXB Sự Thật, Hà Nội, 1988, trang 94-95).

Du lịch Việt Nam: Đừng để khách một đi không trở lại!

Hình ảnh của Du lịch Việt Nam:  Đừng để khách một đi không trở lại!
Ngay sau khi nghe tin Vịnh Hạ Long của ta được UNESCO chính thức công nhận là Di sản thế giới, giới làm dịch vụ du lịch đã ngay lập tức “nâng giá” lên cho “xứng tầm” di sản…Vậy là tất tần tật mọi thứ đều lên giá vùn vụt: giá thuê phòng khách sạn, giá thuê tàu thuyền, ghe máy tăng lên, giá bán các mặt hàng phục vụ du khách cũng tăng khiến du khách bất ngờ và khó chịu…
  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script