Diễn đàn
Sắp xếp theo

Không để đất đai là cái mầm sinh ra bất ổn

Hình ảnh của Không để đất đai là cái mầm sinh ra bất ổn
Sau các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, nước ta tự hào là một nước nhỏ, nghèo, lạc hậu mà đã anh dũng kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giành độc lập dân tộc, thu giang sơn về một mối. Đất nước hòa bình nhưng có một “cuộc chiến đất”. “Cuộc chiến” này lúc ngấm ngầm, lúc bột phát và có lúc gay gắt.

Phạt vi phạm trong đường dây tham nhũng

Hình ảnh của Phạt vi phạm trong đường dây tham nhũng
Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI quyết liệt đẩy mạnh tệ tham nhũng hơn nữa. Các quy định của pháp luật có cho phép cụ thể những trường hợp phạt cao nhất hoặc thấp nhất tùy từng lĩnh vực cụ thể. Nhưng xem ra tệ nạn tham nhũng vi phạm pháp luật không hề giảm. Tại sao?

Chuyện cũ nhưng vẫn mới

Hình ảnh của Chuyện cũ nhưng vẫn mới

Biết rồi, khổ lắm, nói mãi” là một câu nói mà nhân vật cố Hồng trong tiểu thuyết Số đỏ của nhà văn Vũ Trọng Phụng cứ nhắc đi nhắc lại. Câu nói này đã trở thành câu cửa miệng khi người ta nghe thấy một vấn đề rắc rối, phức tạp nào đó nhưng nói mãi vẫn không được giải quyết, gây nên bực mình cho người nghe.

“Những điều trông thấy…”

Hình ảnh của “Những điều trông thấy…”
Ngày 21/11/2011 vừa qua, có mấy người bạn ở Pháp sang rủ tôi cùng đi xem Hoàng thành và Văn Miếu Hà Nội.

Ngày Tết, nghĩ về một thoáng ngập ngừng

Hình ảnh của Ngày Tết, nghĩ về một thoáng ngập ngừng
Cái thoáng ngập ngừng, là chất đệm ấy, như một chuyển cấp tạo sự gượng nhẹ, đem lại êm thắm, hài hòa. Ở trong khắp mặt sinh hoạt, chúng ta luôn gặp thoáng ngập ngừng ấy. Nhưng thoáng ngập ngừng, buồn thay, đã kéo dài quá cái mức đợi chờ.

Đầu tư cho văn hóa

Hình ảnh của Đầu tư cho văn hóa

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế với nhiều hiệu quả đáng ghi nhận thì hiện tượng xuống cấp, suy thoái đạo đức xã hội ngày càng trở nên trầm trọng với mức báo động, gây bức xúc và lo ngại cho sự phát triển bền vững, lâu dài.

Đừng làm vấy bẩn ca từ tiếng Việt

Hình ảnh của Đừng làm vấy bẩn ca từ tiếng Việt

Từ ngàn xưa, trong những ca khúc dân gian như hò, lý, hát ru và ngay cả trong những bài hát đối đáp, giao duyên có tính cách ngẫu hứng ứng tác, ông bà ta đã tỏ ra vô cùng điệu nghệ, cực kỳ tài hoa trong việc dùng từ đặt câu cho tác phẩm âm nhạc của mình.

Sự cần thiết phải có Luật Ngôn ngữ

Hình ảnh của Sự cần thiết phải có Luật Ngôn ngữ

Trong cuộc sống hằng ngày, người ta thường quan tâm đến sự ô nhiễm thức ăn, không khí vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Nhưng còn thứ ô nhiễm khác có khả năng di hại nặng nề cho nền văn hóa dân tộc thì chưa được quan tâm. Đó là ô nhiễm tiếng nói và chữ viết. Nó đã và đang làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt, mất đi lòng tự hào về một nền văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Chương trình "HỒN VIỆT" sẽ công diễn ngày 15/11/2011

Hình ảnh của Chương trình "HỒN VIỆT" sẽ công diễn ngày 15/11/2011

Sau hơn hai tháng hoàn thiện, ngày 15/11/2011, chương trình Ca múa nhạc dân tộc dành cho du khách nước ngoài mang tên “Hồn Việt – The soul of Vietnam”, do Công ty Cổ phần Nghệ Sĩ Mê Kông (MeKong Artists) tổ chức và thực hiện, sẽ chính thức khai diễn vào lúc 17 giờ tại Nhà hát Thành phố (số 7, Công Trường Lam Sơn, Q.1, TP.Hồ Chí Minh).

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script