Trao đổi ý kiến
Sắp xếp theo

Trả lời thư bạn đọc

Hình ảnh của Trả lời thư bạn đọc
* Bạn đọc Văn Sỹ Nguyện (huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội) viết:

Tôi có mấy nguyện vọng muốn xin Hồn Việt giúp đỡ và giải thích.

Trao đổi với tác giả Nguyễn Văn Khoan nhân đọc sách Phạm Quỳnh - Một góc nhìn (*)

Hình ảnh của Trao đổi với tác giả Nguyễn Văn Khoan nhân đọc sách Phạm Quỳnh - Một góc nhìn (*)

Bài viết này của chúng tôi không đi vào đánh giá cả cuốn sách, mà chỉ có một vài tư liệu muốn được trao đổi lại cùng tác giả Nguyễn Văn Khoan.

Thư phản hồi cùng tác giả Phạm Quỳnh – một góc nhìn

Hình ảnh của Thư phản hồi cùng tác giả Phạm Quỳnh – một góc nhìn
Tôi đã được đọc thư của Đại tá-Tiến sĩ Sử học Nguyễn Văn Khoan gửi trên Phạm Tôn blog (http://phamquynh.wordpress.com/2012/05/10/thu-cua-tien-si-nguyen-van-khoan-gui-blog-phamton/) trả lời lại về bài viết của tôi trên tạp chí Hồn Việt số 58 (tháng 5/2012). Nhưng phải đến khi có thư viết tay của Đại tá-TS Nguyễn Văn Khoan gửi đến tạp chí Hồn Việt, tôi mới tin chắc đó là ý kiến của tác giả, và nay tôi mới có ý kiến trả lời.

“Công tác cán bộ” thời Trần

Hình ảnh của “Công tác cán bộ” thời Trần

Nhà Trần (1225-1400) là một triều đại thịnh trị của nước Đại Việt ở thế kỷ 13-14. Trải qua gần 200 năm tồn tại, nhà Trần, cả về mặt nội trị lẫn chống ngoại xâm, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, đã để lại cho muôn đời con cháu mai sau những bài học kinh nghiệm quý giá với lòng tự hào sâu sắc.

Đổi mới thi Tú tài và tuyển sinh đại học

Hình ảnh của Đổi mới thi Tú tài và tuyển sinh đại học
Tôi là độc giả thường xuyên của báo Hồn Việt. Đọc Hồn Việt số 56 (tháng 3/2012), bài viết của ông Lê Tự Hỷ về thi Tú tài và tuyển sinh đại học tại Việt Nam, tôi rất tâm đắc và được biết tác giả là người có tâm huyết đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.

Một bài báo thật giá trị

Hình ảnh của Một bài báo thật giá trị
Thỉnh thoảng khi có dịp đi Tam Kỳ hoặc Đà Nẵng, tôi thường hay ghé đến các tiệm sách, báo lớn để xem và mua một vài tờ báo mà mình yêu thích. Một trong những tờ báo mà tôi thường hay “để mắt” đến và mua là tạp chí Hồn Việt.

Nhân đọc bài Văn nhân vẽ mỹ nhân

Hình ảnh của Nhân đọc bài Văn nhân vẽ mỹ nhân
Hồn Việt số 54 (tháng 1/2012) có đăng bài Văn nhân vẽ mỹ nhân của tác giả Trầm Hương. Chắc nhiều độc giả thích thú bài văn này, vì chuyện nói về cha con Tào Tháo mà lại là chuyện tình yêu éo le lãng mạn. Tác giả là nhà văn nên bài viết lại càng hấp dẫn.

Suy thoái văn hóa, suy thoái chính trị(*)

Hình ảnh của Suy thoái văn hóa, suy thoái chính trị(*)

L.T.S: Hội thảo Mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa, văn học, nghệ thuật trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa (9 – 10/12/2011) do Hội đồng Lý luận – phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương tổ chức tại TP Hồ Chí Minh nhận được 66 tham luận. Đây là tham luận thứ 66 của Nhà văn-Thiếu tướng Nguyễn Chí Trung vừa viết chưa ráo mực, được đọc tại hội thảo – Một tham luận rất đáng chú ý, “có vấn đề”. Nó rất cũ mà lại rất mới, có thể thảo luận. Chúng tôi xin đăng để bạn đọc tham khảo.

Về tranh của vua Hàm Nghi tại Pháp

Hình ảnh của Về tranh của vua Hàm Nghi tại Pháp

Tạp chí Hồn Việt số 52 (tháng 11/2011) có đăng bài Tranh của vua Hàm Nghi đã lên tem cá nhân tại Pháp. Để tránh hiểu lầm cho bạn đọc, tôi xin giải thích rằng, con tem của ông Gérard Chapuis (Marseille, Pháp) gửi cho ông Nguyễn Đắc Xuân chỉ là một con tem cá nhân đặt hàng, không phải do Bưu điện nước Pháp phát hành chính thức trên toàn quốc.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script