Điện Ảnh
Sắp xếp theo

Cuộc đời bà Cầu qua lời Xẩm đỏ

Hình ảnh của Cuộc đời bà Cầu qua lời Xẩm đỏ

Ðược bắt đầu bằng một gánh xẩm có loa thùng và hai thanh niên hát dọc phố cổ Hà Nội, toàn bộ câu chuyện về xẩm xoay quanh nhân vật chính là bà Hà Thị Cầu, báu vật nhân gian sống của môn nghệ thuật xẩm.

Thời sự nóng bỏng trong phim Chủ tịch tỉnh

Hình ảnh của Thời sự nóng bỏng trong phim Chủ tịch tỉnh

Chỉ mới đi già nửa chặng đường, nhưng bộ phim 38 tập Chủ tịch tỉnh đã làm dậy sóng giờ vàng VTV1 suốt hơn tháng nay. Đây có lẽ là bộ phim chính luận đặt vấn đề sát sườn với tình hình nóng bỏng nhất hiện nay: đó là chuyện chạy dự án, chạy chức quyền và vấn đề đền bù đất đai ở nông thôn…

Khi “nhà đài” định hướng đề tài…

Hình ảnh của Khi “nhà đài” định hướng đề tài…

Lâu nay, các “nhà đài” vẫn cứ ngồi… chờ nhà sản xuất đem kịch bản (hay đề cương) đến duyệt hoặc mang phim đến bán bản quyền chứ chưa thấy đài nào quy hoạch rõ ràng cần có những phim về đề tài nào hay tập trung vào mảng phim nào để các nhà sản xuất biết mà lo liệu.

Hãy nghe các nhà làm phim nói về phim truyện truyền hình…

Hình ảnh của Hãy nghe các nhà làm phim nói về phim truyện truyền hình…

Vừa qua, Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM kết hợp với Hội Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh tổ chức cuộc Hội thảo: “Thực trạng phim truyện truyền hình Việt Nam: Chất lượng và Giải pháp”. Đó là cơ hội để những người trong cuộc cùng ngồi lại với nhau, cùng mổ xẻ những vết thương mà bấy lâu nay họ đã và đang cố gắng chịu đựng… Phải làm phim trong một môi trường bị ô nhiễm quá nặng vì đồng tiền ngự trị, lúc nào cũng chạy đua thời gian để cố hạ kinh phí càng nhiều càng tốt, bỏ qua hêt những tâm huyết và lương tâm nghề nghiệp, thì ai là những người trong nghề không cảm thấy đau lòng, bức xức.

Sôi động làm phim ngắn

Hình ảnh của Sôi động làm phim ngắn

Ngày 21-6, Hồng Ánh đóng xong những cảnh quay cuối cùng của bộ phim Ngày chủ nhật bình thường. Nữ diễn viên nổi tiếng của nhiều bộ phim nổi tiếng: Ðời cát, Người đàn bà mộng du, Trái tim bé bỏng, Trăng nơi đáy giếng... vừa vào vai thứ chính trong bộ phim ngắn (15 phút) này.

Nạn “cò” kịch bản phim truyền hình

Hình ảnh của Nạn “cò” kịch bản phim truyền hình

Các yếu tố chính để phim truyền hình Việt ngày càng mất đi sức thu hút là nạn “cò” hoặc “đạo” kịch bản, đạo diễn chạy sô và đào tạo sơ sài... Công nghệ viết thuê kịch bản phim truyền hình đã và đang ăn nên làm ra.

Phim tài liệu Việt nhạt dần

Hình ảnh của Phim tài liệu Việt nhạt dần

Phim tài liệu Việt muốn bán được, chiếu có khách thì... phải thay đổi tư duy và cách làm.

Lỏng lẻo trong kiểm duyệt phim truyền hình

Hình ảnh của Lỏng lẻo trong kiểm duyệt phim truyền hình

Những ồn ào thời gian qua xung quanh các bộ phim phát sóng trên VTV không còn được coi như dư luận trái chiều vốn vẫn xảy ra khi một số phim truyền hình (PTH) lên sóng. Việc “nhà đài” phải ngưng phát sóng một bộ phim khi nó mới đi được già nửa chặng đường có lẽ đó cũng là đỉnh điểm của việc khán giả bị phim... tra tấn bởi những bộ phim “được” gắn mác “giờ vàng”.

Phim hoạt hình Việt Nam: Gió xã hội hoá sắp thổi?

Hình ảnh của Phim hoạt hình Việt Nam: Gió xã hội hoá sắp thổi?

Những ngày gần đây, khi bộ phim hoạt hình Dưới bóng cây gây “sốt” trên khắp các diễn đàn, không ít người giật mình nhìn lại mấy chục năm phát triển èo uột của phim hoạt hình Việt Nam.

Phim hoạt hình Việt Nam: Khán giả nhí xem gì?

Hình ảnh của Phim hoạt hình Việt Nam: Khán giả nhí xem gì?

Những năm vừa qua, chúng ta đã chứng kiến sự nở rộ của phim Việt. Con số phim truyện sản xuất trong một năm lên đến hàng chục. Còn số tập phim truyền hình dài tập lên đến hàng trăm. Nhưng riêng trong lĩnh vực phim hoạt hình, tình hình không được khả quan như vậy...

  • Viet nam air
  • free hit counter script