Điện Ảnh
Sắp xếp theo

Nhắc thoại: Chuyện nhỏ mà không nhỏ

Hình ảnh của Nhắc thoại: Chuyện nhỏ mà không nhỏ

Một dự án phim lớn của VTV với hơn 50 tập, mức kinh phí đầu tư vượt trội các phim khác và được đặt nhiều kỳ vọng không chỉ vì quy mô mà vì nhân vật chính lấy nguyên mẫu từ con người tầm cỡ và tầm ảnh hưởng của phim chính luận. Công tác chuẩn bị rậm rịch cả vài năm trời. Tuy nhiên, nó chung số phận với những phim khác khi ra trường quay: hầu như toàn bộ diễn viên đều được nhắc thoại, từ nhân vật chính cho tới các vai phụ, từ diễn viên chuyên nghiệp đến không chuyên…

Thất thoát hàng chục tỉ đồng ở Cục Điện ảnh: Hồi chuông cảnh tỉnh về quản lý nghệ thuật

Hình ảnh của Thất thoát hàng chục tỉ đồng ở Cục Điện ảnh: Hồi chuông cảnh tỉnh về quản lý nghệ thuật

Bộ VH-TT&DL đã chấp nhận đơn xin từ chức của ông Lại Văn Sinh - Cục trưởng Cục Điện ảnh và ông Lê Ngọc Minh - Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh sau khi thông tin về vụ thất thoát 42 tỉ đồng ngân quỹ ở Cục Điện ảnh lan tràn trên các phương tiện truyền thông.

Diễn viên Kim Phượng: "Sinh ra để đóng Phượng đê"

Hình ảnh của Diễn viên Kim Phượng: "Sinh ra để đóng Phượng đê"

Năm 2000, Kim Phượng chạm ngõ điện ảnh với Giải diễn xuất trong cuộc thi Diễn viên Triển vọng do Hội Điện ảnh TP.HCM tổ chức. Cô không được thứ hạng cao vì không đủ chuẩn thân hình người mẫu, nhưng cả Ban giám khảo đều bị thuyết phục bởi cách diễn xuất điện ảnh và nội tâm của cô.

Bạn đọc viết: Hạt sạn to dùng trong phim "Bản giao hưởng Điện Biên"

Hình ảnh của Bạn đọc viết: Hạt sạn to dùng trong phim "Bản giao hưởng Điện Biên"

Chúng tôi xem phim Bản giao hưởng Điện Biên trong buổi truyền hình trực tiếp được dàn dựng ngoài trời tại Quảng Bình vừa qua trong nhiều tâm trạng rất khác nhau, nhưng nhìn chung là không hài lòng!

"Ma làng" thôi ở trọ trần gian

Hình ảnh của "Ma làng" thôi ở trọ trần gian

Cuộc đời ba chìm bảy nổi của diễn viên Hồng Sơn đã khép lại nhưng khán giả vẫn có thể “gặp” anh hằng ngày qua nhân vật trong bộ phim Chủ tịch tỉnh đang phát sóng trên VTV1.

Hoạt hình Việt Nam: Mong đợi... ngậm ngùi

Hình ảnh của Hoạt hình Việt Nam: Mong đợi... ngậm ngùi

Vài năm gần đây, vào dịp mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6 hay rằm Trung thu, bên cạnh đồ chơi và trò chơi cho con trẻ thì không ít gia đình ở thành phố cho trẻ đi xem phim, kịch hay các chương trình tạp kỹ dành cho thiếu nhi.

Cuộc đời bà Cầu qua lời Xẩm đỏ

Hình ảnh của Cuộc đời bà Cầu qua lời Xẩm đỏ

Ðược bắt đầu bằng một gánh xẩm có loa thùng và hai thanh niên hát dọc phố cổ Hà Nội, toàn bộ câu chuyện về xẩm xoay quanh nhân vật chính là bà Hà Thị Cầu, báu vật nhân gian sống của môn nghệ thuật xẩm.

Thời sự nóng bỏng trong phim Chủ tịch tỉnh

Hình ảnh của Thời sự nóng bỏng trong phim Chủ tịch tỉnh

Chỉ mới đi già nửa chặng đường, nhưng bộ phim 38 tập Chủ tịch tỉnh đã làm dậy sóng giờ vàng VTV1 suốt hơn tháng nay. Đây có lẽ là bộ phim chính luận đặt vấn đề sát sườn với tình hình nóng bỏng nhất hiện nay: đó là chuyện chạy dự án, chạy chức quyền và vấn đề đền bù đất đai ở nông thôn…

Khi “nhà đài” định hướng đề tài…

Hình ảnh của Khi “nhà đài” định hướng đề tài…

Lâu nay, các “nhà đài” vẫn cứ ngồi… chờ nhà sản xuất đem kịch bản (hay đề cương) đến duyệt hoặc mang phim đến bán bản quyền chứ chưa thấy đài nào quy hoạch rõ ràng cần có những phim về đề tài nào hay tập trung vào mảng phim nào để các nhà sản xuất biết mà lo liệu.

Hãy nghe các nhà làm phim nói về phim truyện truyền hình…

Hình ảnh của Hãy nghe các nhà làm phim nói về phim truyện truyền hình…

Vừa qua, Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM kết hợp với Hội Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh tổ chức cuộc Hội thảo: “Thực trạng phim truyện truyền hình Việt Nam: Chất lượng và Giải pháp”. Đó là cơ hội để những người trong cuộc cùng ngồi lại với nhau, cùng mổ xẻ những vết thương mà bấy lâu nay họ đã và đang cố gắng chịu đựng… Phải làm phim trong một môi trường bị ô nhiễm quá nặng vì đồng tiền ngự trị, lúc nào cũng chạy đua thời gian để cố hạ kinh phí càng nhiều càng tốt, bỏ qua hêt những tâm huyết và lương tâm nghề nghiệp, thì ai là những người trong nghề không cảm thấy đau lòng, bức xức.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script