Mỹ thuật
Sắp xếp theo

Danh họa Nguyễn Sáng

Hình ảnh của Danh họa Nguyễn Sáng

LÊ THANH TRỪ

“Nếu không phải vì nghệ thuật, anh có rải tiền đầy đường tôi cũng giẫm lên mà đi. Còn vì nghệ thuật, tôi có thể nhặt từng đồng xu để sống” - Nguyễn Sáng

Tranh lụa một thời

Hình ảnh của Tranh lụa một thời

LÊ THANH TRỪ

Mới đây hơn một ngày, tình cờ đọc báo Sài Gòn Giải Phóng, gặp được bài “Khơi dậy sức sống của dòng tranh lụa Việt Nam” của Quỳnh Chi. Triển lãm tranh tại bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội, với 155 bức tuyển chọn từ 600 tác phẩm của hàng trăm tác giả gửi đến tham dự. Sự khơi dậy làm tôi nhớ lại thời kỳ huy hoàng của dòng tranh lụa cách đây khá nhiều năm của trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, mà cố hoạ sĩ Nguyễn Phan Chánh là tiêu biểu.

Đó là nghệ thuật - (Cuộc trò chuyện cuối cùng với họa sĩ Lưu Công Nhân)

Hình ảnh của Đó là nghệ thuật - (Cuộc trò chuyện cuối cùng với họa sĩ Lưu Công Nhân)

KIM ỬNG

Chúng tôi thật may mắn khi gặp họa sĩ Lưu Công Nhân trong chuyến đi trở lại TP.HCM. “Người của dọc đường kháng chiến và bình yên” vẫn giữ được phong thái ung dung và trông trẻ trung hơn trong chiếc áo sơ mi kẻ sọc ca rô. Ông khoe tuy bây giờ đi đứng khó khăn nhưng vẫn vẽ khỏe. Căn phòng số 12 của khách sạn Ritz trên đường Trần Hưng Đạo, thỉnh thoảng vẫn ưu ái dành riêng làm “xưởng vẽ mini” của Lưu Công Nhân.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script