Ẩm thực
Sắp xếp theo

Món rau chùm bao hấp

Hình ảnh của Món rau chùm bao hấp

Rau “hoang dại” có thể nói là một loại rau sạch vì không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, chúng thường mọc ở bưng biền, bờ rào ở khu vực nông thôn, miền núi. Chỉ cần đi loanh quanh hái một lúc là có thể mang về cả rổ.

Đê mê với cá đuối nướng muối ớt

Hình ảnh của Đê mê với cá đuối nướng muối ớt
Bữa đó đi chợ, ngang qua hàng cá tôi chợt nghe tiếng rao: “Cá đuối sông đâ…â…y”. Tiếng rao lạc lõng giữa không gian rộn rã chợ búa làm tim tôi thắt lại như có ai bóp chặt. Trong trí tôi hiện lên ngay hình ảnh những ngày tháng cũ sống ở quê nhà.

Bánh khúc của người Nùng - đặc sản trong Tết Đoan Ngọ

Hình ảnh của Bánh khúc của người Nùng - đặc sản trong Tết Đoan Ngọ
Người Nùng (Mường Khương) có món ăn đặc sản thường làm vào Tết mùng 5 tháng 5 (âm lịch), đó là bánh khúc. Bánh khúc có hình thù và cách làm gần giống bành dày.

"Khổ trước sướng sau" với gỏi sầu đâu

Hình ảnh của "Khổ trước sướng sau" với gỏi sầu đâu

Nhiều người ví món gỏi lá sầu đâu là “khổ trước sướng sau”, bởi có lẽ chưa có loại lá nào dùng trong ẩm thực đắng bằng lá này. Nên vì thế mà nhiều người lần đầu ăn lá sầu đâu phải lập tức than “sầu đây” vì lá đắng quá.

Cốm Mễ Trì: Lưu giữ hương vị ẩm thực Hà thành

Hình ảnh của Cốm Mễ Trì: Lưu giữ hương vị ẩm thực Hà thành

Mỗi độ thu về làng cốm Mễ Trì lại thoang thoảng thơm nồng mùi cốm mới. Thương hiệu cốm nơi đây ít ai nghe danh bởi sự “lấn át” của cốm làng Vòng, nhưng cốm đã gắn với bao đời người dân Mễ Trì.

  • Viet nam air
  • free hit counter script