Ẩm thực
Sắp xếp theo

Gỏi tảo biển: hương vị của đại dương

Hình ảnh của Gỏi tảo biển: hương vị của đại dương
Tảo biển là thức ăn rất giàu dinh dưỡng, tạo sự dẻo dai, khỏe mạnh về thể chất và tinh thần cho con người. Tảo biển rất giàu chất bột đường, chất xơ, đạm, sinh tố và chất khoáng. Ăn tảo biển sẽ giúp làm sạch ruột, ngừa táo bón, giảm huyết áp, giảm cholesterol, diệt khuẩn, làm sạch máu...

5 món quà vặt Việt Nam nổi tiếng trên báo nước ngoài

Hình ảnh của 5 món quà vặt Việt Nam nổi tiếng trên báo nước ngoài
Khi nói đến "thiên đường" quà vặt ở Việt Nam, "thượng đế" hẳn không thể không nhắc đến các món bánh xèo, bánh khọt, bánh chuối, bánh gối và gỏi cuốn.

Lên Tây Giang ăn món cá niên

Hình ảnh của Lên Tây Giang ăn món cá niên
Trường Sơn bao la, thâm u hoang dã, trong đó vùng rừng núi địa phận huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) được xem là “thủ phủ” của cá niên (cá liên).

Lên Tây Bắc thưởng thức món ăn Thái

Hình ảnh của  Lên Tây Bắc thưởng thức món ăn Thái
Lên Tây Bắc, du khách không chỉ bị hấp dẫn bởi rừng xanh trùng điệp mà còn được thưởng thức hương vị đặc sắc của những món ngon dân dã, lắng đọng hương vị Thái.

Món ngon từ ba khía

Hình ảnh của Món ngon từ ba khía
Ở vùng Cà Mau, Rạch Gốc, cứ tháng 10 Âm lịch hằng năm, khi con nước nổi tràn kênh rạch, bập bềnh rừng tràm đẫm mình trong làn nước đục ngầu, cơ man là ba khía lềnh khênh bu kín mít cành cây, từng cặp từng cặp đeo nhau cứng ngắc. Đó là mùa ba khía giao phối, đẻ trứng. Khi màn đêm vừa buông xuống, thiên hạ đổ xô chèo ghe len lỏi dưới các tán lá rậm rạp, ghe nào cũng để sẵn ba bốn lu nước muối, hễ đến đoạn ba khía đang mê say “trẩy hội” thì chỉ cần rung cành nhè nhẹ là lập tức mưa ba khía rơi lốp bốp vô lu ào ào.

Sắc màu mâm cỗ Tết

Hình ảnh của Sắc màu mâm cỗ Tết
Chẳng bao giờ gian bếp lại trở nên ấm cúng và đông vui như mỗi độ cuối tháng chạp. Mọi người trong gia đình quây quần, góp cho ngày Tết đầy thêm hương vị. Trong cái se se lạnh lúc giao mùa, sẽ thấy thoang thoảng mùi thơm của nếp, đậu xanh, củ hành, củ kiệu… len lỏi thoát ra từ từng mái nhà thỏa thuê phả vào trong gió, hòa quyện cùng với hương đất trời, sẽ thấy cả cái Tết yêu thương ấm áp đang ùa về.

Tương của người ăn mặn

Hình ảnh của Tương của người ăn mặn

Nghệ thuật nấu ăn là sự kết hợp vô cùng tận của cả thịt, tôm, cua ốc, rau, đậu, củ, quả; gia vị hành, tỏi, ớt, gừng, nghệ, riềng, mè, tương chao, đường bột, bơ sữa, các thứ bột nêm, thậm chí các loại côn trùng…

Ngon lắm cá lăng

Hình ảnh của Ngon lắm cá lăng

Cá lăng là loài cá nước ngọt, thuộc bộ cá da trơn, có nhiều trên sông ở khu vực Tây Nguyên.

Món nuốc phá Tam Giang

Hình ảnh của Món nuốc phá Tam Giang

Nuốc có họ hàng với sứa, gồm có hai loại: nuốc tai và nuốc chân. Những con nuốc có màu trong xanh, ánh hồng… nhỏ chỉ bằng một quả chanh, sống ở vùng đầm phá nước lợ đầm Cầu Hai, phá Tam Giang.

Canh cá nục dầm khế xanh

Hình ảnh của Canh cá nục dầm khế xanh

Khoảng cuối xuân, đầu hạ vùng biển Quảng Nam rộ lên mùa đánh bắt cá nục và có thể kéo dài đến hết tháng 9, tháng 10 âm lịch. Cá nục đánh bắt được ở vùng biển Quảng Nam rất nhiều, thường là cá biển ngang, đánh bắt gần bờ.

  • Viet nam air
  • free hit counter script