Tin tức
Sắp xếp theo

HV100 - Thanh Giang: nhà văn và người kiến tạo

Hình ảnh của HV100 - Thanh Giang: nhà văn và người kiến tạo

Nhà văn Thanh Giang, tên thật là Lê Mai Sơn (sinh năm 1930, quê ở huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre) đã từ trần ngày 16-12-2015 tại TP.Hồ Chí Minh, an táng tại quê nhà Bến Tre.

Thanh Giang là cây bút đa năng, sáng tác, xuất bản tác phẩm từ thời chiến tranh đến hòa bình: tiểu thuyết, truyện ký, thơ, kịch bản phim… Ông là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà văn TP.HCM, Hội Điện ảnh TP.HCM, Hội Nhà báo Việt Nam, từng được tặng Giải Nguyễn Đình Chiểu, tặng thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam (2002), giải thưởng về truyện ngắn, bút ký của tạp chí Văn Nghệ Quân Đội, báo Sài Gòn Giải Phóng, báo Văn Nghệ…

Nobel văn học 2015: Svetlana Alexandrovna Alekxievitch hay là bản khảo trạng nội tâm về nỗi đau của đồng loại?

Hình ảnh của Nobel văn học 2015: Svetlana Alexandrovna Alekxievitch hay là bản khảo trạng nội tâm về nỗi đau của đồng loại?

Chiến tranh và tư tưởng độc tôn của chủ nghĩa toàn trị là con đường ngắn nhất để đi đến vực thẳm diệt vong của loài người. Nhân loại sẽ đi về đâu trong bóng đêm lầm lũi của lòng hận thù sắc tộc, của những ảo tưởng chiến tranh và những tham vọng chính trị mù quáng? Hội đồng Hàn lâm Thụy Điển trao giải Nobel văn học 2015 cho nữ nhà báo Svetlana Alekxievitch - gốc Belarus trong khung cảnh xung đột gay gắt giữa Nga và phương Tây, giữa thảm họa khủng bố của lực lượng Hồi giáo và làn sóng di cư hỗn loạn, phải chăng đó là cách để gửi thông điệp vừa nêu đến toàn nhân loại?

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script