Tin tức
Sắp xếp theo

Tổ chức Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong hai ngày

Hình ảnh của Tổ chức Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong hai ngày

Trong hai ngày tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (12 và 13-10-2013), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng hoạt động vui chơi giải trí.

Thông cáo đặc biệt của BCH Trung ương Đảng

Hình ảnh của Thông cáo đặc biệt của BCH Trung ương Đảng

Ngày 5-10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Quân ủy Trung ương đã ra Thông cáo đặc biệt về việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần.

Vĩnh biệt nhà văn Thái Vũ

Hình ảnh của Vĩnh biệt nhà văn Thái Vũ

Nhà văn Thái Vũ (tên khai sinh là Bùi Quang Đoài, sinh năm 1928, quê quán: Quảng Bình) đã từ trần ngày 3-7-2013 tại TP.Hồ Chí Minh. Ông là một trong những nhà văn đầu tiên sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam năm 1957. Các tác phẩm chính: tiểu thuyết lịch sử Cờ nghĩa Ba Đình, Tuổi xanh Nguyễn Đình Chiểu, Những ngày Cần Vương, Tình sử Mỵ Châu, Những chiếc lá thời gian…

Trung tâm Nghiên cứu Quốc học, Tạp chí Hồn Việt vô cùng thương tiếc và xin chân thành chia buồn cùng gia đình nhà văn Thái Vũ.

Giới vật lý tinh hoa thế giới hội tụ về Quy Nhơn

Hình ảnh của Giới vật lý tinh hoa thế giới hội tụ về Quy Nhơn

Trong những ngày “Gặp gỡ Việt Nam” tại Quy Nhơn, tưởng chừng như các vì sao sáng của nhân loại hội tụ về đấy, làm sáng cả một góc trời Ghềnh Ráng! Và cảm kích biết bao nghĩa cử, tấm lòng của GS Trần Thanh Vân - GS Lê Kim Ngọc đối với khoa học, đối với Tổ quốc. Sao lại có những con người đẹp đến như vậy! “Thế thượng do tồn giá chủng nhân” (Trên đời vẫn còn có người như thế - Hồ Chí Minh). Để nói lên lòng biết ơn với anh chị và các nhà bác học khác, cách tốt nhất là suy ngẫm và hành động theo những lời nhắn gởi tâm huyết của họ.

HỒN VIỆT

  • Viet nam air
  • free hit counter script