Tin tức
Sắp xếp theo

Phá kỷ lục lùn nhất thế giới

Hình ảnh của Phá kỷ lục lùn nhất thế giới
Một cụ ông 72 tuổi từ tây nam Nepal hôm nay đã chính thức được công nhận là người đàn ông lùn nhất hành tinh sau khi đại diện của tổ chức Guinness đo chiều cao của cụ.

Thông tin thêm về quán Foyer Vietnam

Hình ảnh của Thông tin thêm về quán Foyer Vietnam

L.T.S: Chúng tôi xin đăng sau đây những thông tin từ Hội Người Việt Nam tại Pháp về quán Foyer Vietnam (Paris, Pháp) để bạn đọc có thông tin hai chiều.

Dư luận Trung Quốc: Gặp gỡ cấp cao Trung - Việt có ý nghĩa to lớn (1)

Hình ảnh của Dư luận Trung Quốc: Gặp gỡ cấp cao Trung - Việt có ý nghĩa to lớn (1)

…Trong bối cảnh tình hình quốc tế thay đổi sâu sắc và phức tạp, thời điểm, quy mô, nghi thức và thành quả gặp gỡ cấp cao Trung – Việt lần này đã khiến các nhà quan sát các nước quan tâm cao độ.

Theo dòng thời sự số 52

Hình ảnh của Theo dòng thời sự số 52

* Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, Thông cáo chung Việt Nam – Trung Quốc là sự kiện lớn đáng chú ý trong thời sự vừa qua.

Theo dòng thời sự

Hình ảnh của Theo dòng thời sự

1. Giá xăng dầu: Ông Vương Đình Huệ, trước là Tổng Kiểm toán Nhà nước, nay là Bộ trưởng Bộ Tài chính, tính ra ngay trong thời điểm giá xăng giảm 500đồng/1lít hồi tháng 8 vừa qua, thì các công ty xăng dầu vẫn có thể lãi hơn 1.000đ/lít xăng (300đồng/1lít lãi định mức Chính phủ cho phép + 780đồng/1lít lãi vượt mức).

Nguyên Chủ tịch nước Võ Chí Công từ trần

Hình ảnh của Nguyên Chủ tịch nước Võ Chí Công từ trần

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công đã từ trần hồi 7 giờ 17 phút, ngày 8/9/2011 tại bệnh viện Thống Nhất, TP. Hồ Chí Minh.

Lời chia buồn

Hình ảnh của Lời chia buồn

Được tin họa sĩ - PGS Vũ Giáng Hương, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương các Hội Văn học – Nghệ thuật Việt Nam, nguyên Hiệu trưởng Trường Mỹ Thuật Việt Nam, từ trần rạng sáng ngày 20 tháng 8 năm 2011, hưởng thọ 82 tuổi, tại Hà Nội; Trung tâm Nghiên cứu Quốc học và Tạp chí Hồn Việt xin gửi lời chia buồn thống thiết đến Ủy ban Trung Ương và gia quyến.

Vĩnh biệt Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Hà

Hình ảnh của Vĩnh biệt Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Hà

Tiến sĩ Văn học Nguyễn Thị Hồng Hà, sinh năm 1960, Trưởng bộ môn Phương pháp giảng dạy trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, nhà nghiên cứu văn học, tác giả công trình Đặc trưng tùy bút Nguyễn Tuân (Trung tâm Nghiên cứu Quốc học & NXB Văn Học xuất bản), đã từ trần vào ngày 12/8/2011.

Giới thiệu sách

Hình ảnh của Giới thiệu sách

Đáp ứng nguyện vọng của đông đảo bạn đọc dành cho các ấn phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Quốc học ấn hành, và để cho bạn đọc dễ theo dõi các ấn phẩm của chúng tôi, từ cuối tháng 8/2011, Trung tâm Nghiên cứu Quốc học tiến hành giới thiệu với bạn đọc một số nội dung hay, đặc sắc và một số các chương, mục của các quyển sách đã được giới thiệu ở các mục Văn học, Lịch sử, Từ điển trong thanh Quốc học như: Đặc trưng tùy bút Nguyễn Tuân (TS Nguyễn Thị Hồng Hà), Văn chương lâm nguy (Tzvetan Todorov), Thời sự và suy ngẫm (GS-TS Mai Quốc Liên), Nguyễn Trường Tộ và vấn đề canh tân (Bùi Kha), Lịch sử tiền tệ Việt Nam (Nguyễn Anh Huy), Dictionarium Anamitico Latinum (Aj.L.Taberd) v.v...

Trung tâm mong nhận được sự quan tâm theo dõi và phản hồi của quý độc giả.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script