Sắp xếp theo

HV146 - Nỗi sợ của bệnh nhân Mỹ

Hình ảnh của HV146 - Nỗi sợ của bệnh nhân Mỹ

Hơn 27,5 triệu người Mỹ không có bảo hiểm y tế run sợ khi dịch COVID-19 quét qua bởi tiền khám và nằm viện sẽ rất nặng nếu họ ngã bệnh

HV146 - Tâm sự của một bác sĩ Ý giữa vùng dịch

Hình ảnh của HV146 - Tâm sự của một bác sĩ Ý giữa vùng dịch

LTS: Đây là bài viết của Facebooker Daniele Macchini, một bác sĩ người Ý đang làm việc ở khoa cấp cứu bệnh viện Humanitas Gavazzeni, ở thành phố Bergamo, thuộc vùng Lombardy - tâm dịch COVID-19 của nước Ý. Bài viết do Facebooker Thanh Tran dịch sang tiếng Việt. 

HV144 - Điện ảnh Việt Nam Có tồn tại quốc nội mới hội nhập “quốc tế”

Hình ảnh của HV144 - Điện ảnh Việt Nam Có tồn tại quốc nội mới hội nhập “quốc tế”

Nhìn vào số lượng phim được sản xuất những năm gần đây - từ 30-40 phim so với trên dưới 10 phim cách nay vài ba mươi năm, cũng như nhìn vào con số doanh thu hằng trăm tỉ đồng so với hàng loạt phim bị lỗ trắng trước kia, người ta dễ có cảm giác hân hoan, mừng vui cho sự phát triển của Điện ảnh Việt Nam, nhất là việc phim Việt đã ít nhiều kéo được công chúng trở lại rạp sau một thời gian dài quay lưng.

HV144 - Đừng để mất hồn Tết truyền thống

Hình ảnh của HV144 - Đừng để mất hồn Tết truyền thống

LTS: Năm nay, nhà nghiên cứu Hữu Ngọc lên 102 tuổi thọ. 40 công trình nghiên cứu văn hóa, tác phẩm; thông thạo nhiều ngoại ngữ, giao tiếp văn hóa uy tín, được nhiều người Mỹ xem là một “kỳ quan” của Việt Nam. Tết này, ông gửi đến Hồn Việt 2 bài báo (hồi còn “trẻ” thì một tuần viết 4 bài cho các báo). Chúc mừng nhà văn hóa tiêu biểu của nước nhà tươi vui; bạn bè, con cháu mến yêu ông! 

HV144 - Lời chúc Tết của Hồn Việt

Hình ảnh của HV144 - Lời chúc Tết của Hồn Việt

Nhờ sự ủng hộ nhiệt huyết của các cây bút cộng tác, của các bạn đọc mà Hồn Việt đứng được và có được sự cổ vũ nhiệt tình. Chúng tôi vô cùng biết ơn các cây bút cộng tác và bạn đọc quý mến. Năm mới, xin chúc tất cả mọi điều may mắn, tốt lành.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script