Sắp xếp theo

HV131 - Ngày Nhà giáo của các nước

Hình ảnh của HV131 - Ngày Nhà giáo của các nước

Năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng nước ta đã ra Quyết định lấy ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo (ngày 20 tháng 11) làm ngày Nhà giáo của Việt Nam. Tinh thần “tôn sư trọng đạo” cũng được thể hiện ở nhiều nước trên thế giới, chẳng hạn một số nước sau đây.

HV131 - Chuyện về Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch ở Thủ Thiêm - Vấn đề thuộc về niềm tin…

Hình ảnh của HV131 - Chuyện về Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch ở Thủ Thiêm - Vấn đề thuộc về niềm tin…

Suốt tuần nay, từ khi Hội đồng Nhân dân TP.HCM thông qua đề án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch ở Thủ Thiêm, mạng xã hội như lên cơn sốt phản đối với nhiều lời lẽ quá khích. Rất nhiều những hình ảnh bệnh viện quá tải, người bệnh nằm la liệt ở hành lang và đường phố ngập nước, người dân khốn đốn lội bì bõm trên đường phố Sài Gòn tràn ngập trên mạng với một câu hỏi lớn: Khi đời sống dân sinh còn khốn đốn như thế này thì liệu việc xây dựng một nhà hát giao hưởng có cần thiết hay không? Và tất nhiên sẽ có rất nhiều câu trả lời không đồng tình, không phải chỉ nhân dân mà ngay cả cán bộ đảng viên cũng khá hoang mang trước chủ trương này của thành phố…

HV130 - Sách giáo khoa năm nào cũng in lại - ai lợi ai thiệt?

Hình ảnh của HV130 - Sách giáo khoa năm nào cũng in lại - ai lợi ai thiệt?

Sách giáo khoa (SGK) là phương tiện tối thiểu cho việc dạy và học, được tất cả các quốc gia coi trọng. Chính vì thế, việc xây dựng những bộ SGK luôn có ảnh hưởng rất lớn đến con người, đến kinh tế - xã hội của đất nước. Giáo dục ổn định, phát triển, hay tụt hậu, bị xáo trộn, thương mại hay tự do hóa phần lớn cũng xuất phát từ nhận thức về soạn thảo và in ấn SGK. Việc đầu năm học này chưa cung ứng đủ SGK đang là một vấn đề thách thức đối với Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp?

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script