Sắp xếp theo

HV147 - Nghĩ về bi kịch người hùng Lý Văn Lượng

Hình ảnh của HV147 - Nghĩ về bi kịch người hùng Lý Văn Lượng

Trong đại dịch COVID-19 hiện nay ở Trung Quốc, có một người vừa được  xem là người hùng vừa là hiện thân của một bi kịch. Đó là bác sĩ Lý Văn Lượng. 

HV146 - Về Việt Nam là sống rồi…

Hình ảnh của HV146 - Về Việt Nam là sống rồi…

Trong ngày 16-3-2020, 4 chuyến bay chở 180 hành khách người Việt từ châu Âu đã về nước. Các công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch đều được cách ly y tế theo quy định. Dưới đây là hành trình của một trong số những người có mặt trên các chuyến bay đó. 

HV146 - Nhóm đã làm việc với tinh thần “chống dịch như chống giặc”

Hình ảnh của HV146 - Nhóm đã làm việc với tinh thần “chống dịch như chống giặc”

Thượng tá, PGS-TS HỒ ANH SƠN, Phó giám đốc Viện Nghiên cứu y dược học quân sự, Chủ nhiệm đề tài: Nhóm đã làm việc với tinh thần “chống dịch như chống giặc”
 

HV146 - Nữ tiến sĩ: “Kit thử nCoV thành công, ý nghĩ đầu tiên là muốn về nhà”

Hình ảnh của HV146 - Nữ tiến sĩ: “Kit thử nCoV thành công, ý nghĩ đầu tiên là muốn về nhà”

TS Đinh Thị Thu Hằng (36 tuổi) đang công tác tại Phòng Vi sinh và các mầm bệnh sinh học (Viện Nghiên cứu Y dược học Quân sự, Học viện Quân y) là một trong những thành viên chủ chốt tham gia thực hiện đề tài cấp nhà nước “Nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm RT-PCR và real-time RT-PCR phát hiện chủng vi rút Corona mới (2019-nCoV)”. Chị chia sẻ, khi nhận nhiệm vụ chỉ trong một tháng phải có sản phẩm chống dịch khiến cả nhóm nghiên cứu “ăn, ngủ cùng vi rút”.

HV146 - Nỗi sợ của bệnh nhân Mỹ

Hình ảnh của HV146 - Nỗi sợ của bệnh nhân Mỹ

Hơn 27,5 triệu người Mỹ không có bảo hiểm y tế run sợ khi dịch COVID-19 quét qua bởi tiền khám và nằm viện sẽ rất nặng nếu họ ngã bệnh

HV146 - Tâm sự của một bác sĩ Ý giữa vùng dịch

Hình ảnh của HV146 - Tâm sự của một bác sĩ Ý giữa vùng dịch

LTS: Đây là bài viết của Facebooker Daniele Macchini, một bác sĩ người Ý đang làm việc ở khoa cấp cứu bệnh viện Humanitas Gavazzeni, ở thành phố Bergamo, thuộc vùng Lombardy - tâm dịch COVID-19 của nước Ý. Bài viết do Facebooker Thanh Tran dịch sang tiếng Việt. 

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script