Sắp xếp theo

HV133 - Tiếng nói của người Việt ở nước ngoài

Hình ảnh của HV133 - Tiếng nói của người Việt ở nước ngoài

LTS: Chúng tôi xin đăng phát biểu của một số người Việt yêu nước hiện định cư ở nước ngoài. Chắc chắn là chưa đầy đủ, chưa toàn diện, chưa hệ thống, nhưng tạm để hình dung được phần nào tấm lòng nghĩa tình tha thiết của bà con Việt kiều trong những năm qua. Đặc biệt là có những người đã thực sự dũng cảm khi nhận ra chính nghĩa: dám đứng về lẽ phải, dám đứng lên nhận sai, dám quyết liệt đương đầu với các tổ chức “chống Cộng khét tiếng” xưa nay trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

HV131 - Ngày Nhà giáo của các nước

Hình ảnh của HV131 - Ngày Nhà giáo của các nước

Năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng nước ta đã ra Quyết định lấy ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo (ngày 20 tháng 11) làm ngày Nhà giáo của Việt Nam. Tinh thần “tôn sư trọng đạo” cũng được thể hiện ở nhiều nước trên thế giới, chẳng hạn một số nước sau đây.

HV131 - Chuyện về Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch ở Thủ Thiêm - Vấn đề thuộc về niềm tin…

Hình ảnh của HV131 - Chuyện về Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch ở Thủ Thiêm - Vấn đề thuộc về niềm tin…

Suốt tuần nay, từ khi Hội đồng Nhân dân TP.HCM thông qua đề án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch ở Thủ Thiêm, mạng xã hội như lên cơn sốt phản đối với nhiều lời lẽ quá khích. Rất nhiều những hình ảnh bệnh viện quá tải, người bệnh nằm la liệt ở hành lang và đường phố ngập nước, người dân khốn đốn lội bì bõm trên đường phố Sài Gòn tràn ngập trên mạng với một câu hỏi lớn: Khi đời sống dân sinh còn khốn đốn như thế này thì liệu việc xây dựng một nhà hát giao hưởng có cần thiết hay không? Và tất nhiên sẽ có rất nhiều câu trả lời không đồng tình, không phải chỉ nhân dân mà ngay cả cán bộ đảng viên cũng khá hoang mang trước chủ trương này của thành phố…

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script