Sắp xếp theo

“Nếu nhầm lẫn thì xin lỗi và im lặng”

Hình ảnh của “Nếu nhầm lẫn thì xin lỗi và im lặng”

Lời bàn của Hồn Việt:

Không nên đặt tên đường Alexandre de Rhodes, trước tiên là không dại gì lúc này lại đi khơi dậy mâu thuẫn giữa Kito giáo và Phật giáo, qua những lời xúc phạm nặng nề Phật giáo của Alexandre de Rhodes trong "Phép rao giảng tám ngày". Đó là thái độ thực dân, xúc phạm cả dân tộc Việt Nam theo Phật giáo từ đầu Công nguyên. Về phía Kito giáo, chúng ta hoàn toàn tôn trọng sự lựa chọn của họ, ủng hộ họ "sống phúc âm giữa lòng dân tộc", không hề có ý kỳ thị và càng không muốn khơi lại cái quá khứ với thực dân mà Alexandre de Rhodes là tiêu biểu. Còn về những khía cạnh khác, thì nhiều bài báo đã đề cập đầy đủ.

HV


- Thư gởi GS. Nguyễn Đăng Hưng, Viện trưởng Viện Vinh danh Chữ Quốc Ngữ  và Bảo tồn tiếng Việt, trường Đại học Duy Tân,  TP. Đà Nẵng

Nếu nhầm lẫn thì xin lỗi và im lặng

Thân gởi GS. Nguyễn Đăng Hưng,

Viện trưởng Viện Vinh danh Chữ Quốc Ngữ

và Bảo tồn tiếng Việt, trường Đại học Duy Tân, Tp. Đà Nẵng

HV142 - NSND THẾ ANH: “Nếu có kiếp sau, tôi cũng sẽ làm diễn viên…”

Hình ảnh của HV142 - NSND THẾ ANH: “Nếu có kiếp sau, tôi cũng sẽ làm diễn viên…”

Vậy là NSND Thế Anh đã về với đất trời(*), để lại cho nhân gian niềm tiếc thương vô hạn cùng với một sự nghiệp diễn xuất lẫy lừng ở cả hai lĩnh vực sân khấu và điện ảnh. Trong 81 năm cuộc đời, Thế Anh gần như dành cả cho nghệ thuật - con đường mà tuy tình cờ bước vào nhưng lại đã đưa anh đến đỉnh vinh quang.

HV141 - Học giả Trung Quốc phê phán chủ trương ‘đường 9 đoạn’

Hình ảnh của HV141 - Học giả Trung Quốc phê phán chủ trương ‘đường 9 đoạn’

Lời người dịch: Dưới đây là bài viết của học giả LÝ LỆNH HOA (李令华, Li Linghua, sinh năm 1946, tốt nghiệp Học viện Hải dương Sơn Đông, nay là nghiên cứu viên Trung tâm Thông tin Cục Hải dương Nhà nước Trung Quốc). Ông từng viết nhiều bài phê phán các sai lầm của Trung Quốc trong việc giải quyết tranh chấp về biển đảo với các nước xung quanh. Nguyên văn tiêu đề là “Kiên trì ‘đường 9 đoạn’, việc vạch ranh giới biển Nam Hải sẽ đi vào con đường bế tắc”.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script