Sắp xếp theo

HV129 - Nhà sản xuất chất độc da cam Monsanto thua kiện, phải bồi thường 289 triệu USD

Hình ảnh của HV129 - Nhà sản xuất chất độc da cam Monsanto thua kiện, phải bồi thường 289 triệu USD

Tòa án ở San Francisco (Mỹ) đã phán quyết một trong những công ty sản xuất chất độc da cam Agent Orange là Monsanto phải bồi thường cho ông Dewayne Johnson 289 triệu USD, vì lý do chính hãng này đã không thông tin cho khách hàng về những nguy hiểm cho sức khỏe của chất diệt cỏ hoang Roundup. Như thế thì việc đòi bồi thường của hàng triệu nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam liệu có hy vọng ở công lý hay không?

HV129 - Nhiệm vụ xây dựng con người đối với văn học nghệ thuật trở nên cấp bách hơn bao giờ hết…*

Hình ảnh của HV129 - Nhiệm vụ xây dựng con người đối với văn học nghệ thuật trở nên cấp bách hơn bao giờ hết…*

Sáng 25-7-2018, tại Hà Nội đã long trọng diễn ra lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam và đón nhận Huân chương Sao Vàng. Tới dự buổi lễ có Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam… Về phía Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam có nhà thơ Hữu Thỉnh (Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam), các Chủ tịch, Phó chủ tịch các Hội chuyên ngành, đại diện các hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật địa phương trong cả nước, cùng đông đảo các văn nghệ sĩ tham dự. Bài phát biểu của Tổng bí thư nêu lên sự đánh giá về thành tựu 70 năm của Liên hiệp, cùng đề ra phương hướng của văn nghệ. Bài phát biểu của nhà thơ Hữu Thỉnh là một luận văn hòa quyện lịch sử và quan niệm, gây được ấn tượng.

Các nhà văn Giang Nam, Vũ Hạnh, NSND Trà Giang đã được mời lên cùng với các đồng chí lãnh đạo Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam nhận Huân chương Sao Vàng. GS Mai Quốc Liên được mời phát biểu ở buổi lễ.

Lễ kỷ niệm là một kỷ niệm đáng nhớ với văn nghệ sĩ đến từ khắp vùng miền Tổ quốc.

Tạp chí Hồn Việt xin trích đăng diễn văn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và bài phát biểu của nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, tại lễ kỷ niệm.

HỒN VIỆT

HV127 - Sự thật ở Phan Rí

Hình ảnh của HV127 - Sự thật ở Phan Rí

LTS: Đây là ý kiến của 2 nhà báo mà có lẽ độc giả cả nước đều quen tên: anh Hoàng Hải Vân và chị Thu Uyên. Đó là những người đã đến tận nơi xảy ra bạo động ở Phan Rí và nói lên sự thật. Sự thật này đã trả lại công bằng cho người dân lương thiện nơi đây, và cũng là câu trả lời rõ ràng nhất cho những luận điệu nhan nhản trên mạng rằng người dân nơi đây vì bị áp bức mà “tức nước vỡ bờ”…

HV 126 - Thời sự & suy ngẫm

Hình ảnh của HV 126 - Thời sự & suy ngẫm

Ngày 16-5, Triều Tiên bất ngờ tuyên bố hủy cuộc gặp cấp Bộ trưởng liên Triều và có thể hủy cả cuộc gặp với Mỹ (D. Trump). Lý do: Mỹ - Hàn tập trận, “khiêu khích” Bình Nhưỡng và áp đặt một chiều phi hạt nhân hóa Triều Tiên (Mỹ ép Triều Tiên phải đưa sang Mỹ tất cả vũ khí hạt nhân, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa). Trước đó, Bình Nhưỡng cũng đã có một vài động thái tỏ ra không hài lòng với những tuyên bố của Mỹ: áp đặt tới cùng lệnh trừng phạt Triều Tiên, cho là sự trừng phạt này đã có hiệu quả kéo Bình Nhưỡng đến các cuộc gặp…

Như vậy, “vở kịch” này sẽ còn diễn biến, xin chờ hồi sau phân giải!

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script