Sắp xếp theo

HV130 - Sách giáo khoa năm nào cũng in lại - ai lợi ai thiệt?

Hình ảnh của HV130 - Sách giáo khoa năm nào cũng in lại - ai lợi ai thiệt?

Sách giáo khoa (SGK) là phương tiện tối thiểu cho việc dạy và học, được tất cả các quốc gia coi trọng. Chính vì thế, việc xây dựng những bộ SGK luôn có ảnh hưởng rất lớn đến con người, đến kinh tế - xã hội của đất nước. Giáo dục ổn định, phát triển, hay tụt hậu, bị xáo trộn, thương mại hay tự do hóa phần lớn cũng xuất phát từ nhận thức về soạn thảo và in ấn SGK. Việc đầu năm học này chưa cung ứng đủ SGK đang là một vấn đề thách thức đối với Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp?

HV130 - Làm gì để cải cách giáo dục không tốn kém?

Hình ảnh của HV130 - Làm gì để cải cách giáo dục không tốn kém?

LTS: Hồn Việt nhận thấy những ý kiến trên Facebook của TS Nguyễn Ngọc Chu, từng công tác ở Viện Toán học, là sâu sắc, chính xác và có thiện chí xây dựng. Chúng tôi đăng lên và mong có nhiều ý kiến quan tâm, bàn bạc về một vấn đề hết sức lớn và khó: vấn đề giáo dục.

HV130 - Phát biểu khác biệt của quyền Bộ trưởng NGUYỄN MẠNH HÙNG về cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Hình ảnh của HV130 - Phát biểu khác biệt của quyền Bộ trưởng NGUYỄN MẠNH HÙNG về cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Tại Quyết định 900/ QĐ-TTg ngày 25-7- 2018, Thủ tướng Chính phủ quyết định giao chức vụ quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) (ảnh). Trước đó, Bộ Chính trị đã có quyết định chỉ định ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2016-2021.

HV129 - Nhà sản xuất chất độc da cam Monsanto thua kiện, phải bồi thường 289 triệu USD

Hình ảnh của HV129 - Nhà sản xuất chất độc da cam Monsanto thua kiện, phải bồi thường 289 triệu USD

Tòa án ở San Francisco (Mỹ) đã phán quyết một trong những công ty sản xuất chất độc da cam Agent Orange là Monsanto phải bồi thường cho ông Dewayne Johnson 289 triệu USD, vì lý do chính hãng này đã không thông tin cho khách hàng về những nguy hiểm cho sức khỏe của chất diệt cỏ hoang Roundup. Như thế thì việc đòi bồi thường của hàng triệu nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam liệu có hy vọng ở công lý hay không?

HV129 - Nhiệm vụ xây dựng con người đối với văn học nghệ thuật trở nên cấp bách hơn bao giờ hết…*

Hình ảnh của HV129 - Nhiệm vụ xây dựng con người đối với văn học nghệ thuật trở nên cấp bách hơn bao giờ hết…*

Sáng 25-7-2018, tại Hà Nội đã long trọng diễn ra lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam và đón nhận Huân chương Sao Vàng. Tới dự buổi lễ có Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam… Về phía Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam có nhà thơ Hữu Thỉnh (Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam), các Chủ tịch, Phó chủ tịch các Hội chuyên ngành, đại diện các hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật địa phương trong cả nước, cùng đông đảo các văn nghệ sĩ tham dự. Bài phát biểu của Tổng bí thư nêu lên sự đánh giá về thành tựu 70 năm của Liên hiệp, cùng đề ra phương hướng của văn nghệ. Bài phát biểu của nhà thơ Hữu Thỉnh là một luận văn hòa quyện lịch sử và quan niệm, gây được ấn tượng.

Các nhà văn Giang Nam, Vũ Hạnh, NSND Trà Giang đã được mời lên cùng với các đồng chí lãnh đạo Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam nhận Huân chương Sao Vàng. GS Mai Quốc Liên được mời phát biểu ở buổi lễ.

Lễ kỷ niệm là một kỷ niệm đáng nhớ với văn nghệ sĩ đến từ khắp vùng miền Tổ quốc.

Tạp chí Hồn Việt xin trích đăng diễn văn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và bài phát biểu của nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, tại lễ kỷ niệm.

HỒN VIỆT

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script