Sắp xếp theo

HV117 - Viết sử như thế là giết sử

Hình ảnh của HV117 - Viết sử như thế là giết sử

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Hưng từng là phụ tá về Tái thiết của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu (1971-1973) rồi làm Tổng trưởng Bộ Kế hoạch và Phát triển (1973-1975). Ông kể: “Là người điều hợp viện trợ trên bình diện kinh tế toàn quốc, [chúng tôi] làm việc trực tiếp với Tổng thống Thiệu trong những ngày tháng cuối cùng [của chế độ Việt Nam Cộng hòa]. Trong cương vị này, hồi 1974-1975, nhiều lúc chúng tôi đã phải dẹp bỏ tự ái, lui tới Quốc hội Hoa Kỳ như một người đi cầu xin”(1).

Hv116 - Cuối cùng thì BOB KERREY cũng phải lặng lẽ rời Đại học Fulbright

Hình ảnh của Hv116 -  Cuối cùng thì BOB KERREY cũng phải lặng lẽ rời Đại học Fulbright

LTS: Tạp chí Hồn Việt đã có nhiều bài viết xác đáng về Bob Kerrey trên số báo 105 (tháng 7-2016), nội dung rất gần với quan điểm của tác giả bài viết này và đã kêu gọi Bob Kerrey hãy từ chức. Chúng tôi tin tưởng vào lẽ phải và chân lý với lòng tự trọng dân tộc khi nêu lên quan điểm của mình. Và đây là cái kết rất có hậu để thông tin đến độc giả.

HV114 - Bức thư có một không hai gửi lại người đang sống

Hình ảnh của HV114 - Bức thư có một không hai gửi lại người đang sống

LTS: Năm 1966, trước khi hy sinh, ba người lính Quân giải phóng miền Nam tên Vũ, Chí, Dũng đã kịp viết những dòng thư gan ruột để lại giữa cánh rừng nguyên sinh tại thượng nguồn sông Đồng Nai. Nếu người Mỹ đọc được bức thư này, họ sẽ lý giải được rằng tại sao họ bị thất bại trên chiến trường Việt Nam.

  • Viet nam air
  • free hit counter script