Sắp xếp theo

HV142 - NSND THẾ ANH: “Nếu có kiếp sau, tôi cũng sẽ làm diễn viên…”

Hình ảnh của HV142 - NSND THẾ ANH: “Nếu có kiếp sau, tôi cũng sẽ làm diễn viên…”

Vậy là NSND Thế Anh đã về với đất trời(*), để lại cho nhân gian niềm tiếc thương vô hạn cùng với một sự nghiệp diễn xuất lẫy lừng ở cả hai lĩnh vực sân khấu và điện ảnh. Trong 81 năm cuộc đời, Thế Anh gần như dành cả cho nghệ thuật - con đường mà tuy tình cờ bước vào nhưng lại đã đưa anh đến đỉnh vinh quang.

HV141 - Học giả Trung Quốc phê phán chủ trương ‘đường 9 đoạn’

Hình ảnh của HV141 - Học giả Trung Quốc phê phán chủ trương ‘đường 9 đoạn’

Lời người dịch: Dưới đây là bài viết của học giả LÝ LỆNH HOA (李令华, Li Linghua, sinh năm 1946, tốt nghiệp Học viện Hải dương Sơn Đông, nay là nghiên cứu viên Trung tâm Thông tin Cục Hải dương Nhà nước Trung Quốc). Ông từng viết nhiều bài phê phán các sai lầm của Trung Quốc trong việc giải quyết tranh chấp về biển đảo với các nước xung quanh. Nguyên văn tiêu đề là “Kiên trì ‘đường 9 đoạn’, việc vạch ranh giới biển Nam Hải sẽ đi vào con đường bế tắc”.

HV140 - KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY MẤT CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (9-1969 _ 9-2019): Khúc bi tráng Quảng Tây (1942 – 1944)

Hình ảnh của HV140 - KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY MẤT CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (9-1969 _ 9-2019): Khúc bi tráng Quảng Tây (1942 – 1944)

Một công trình nghiên cứu của Bộ Quốc phòng Mỹ viết: “Ông Hồ bị Quốc dân đảng Trung Hoa bắt tháng 5-1942 trong những trường hợp bí ẩn và đến tháng 6-1943 thì được thả ra cũng một cách bí ẩn”(1). Người ta cho là “bí ẩn” (mysterious) vì họ không hiểu được nhờ đâu, trong một thời gian không dài, “ông Hồ đã thành công trong việc thay đổi địa vị của mình từ một người tù trở thành một đồng minh”(2) của tướng tư lệnh Chiến khu IV Trung Hoa, như nhận định của tiến sĩ King C. Chen, giáo sư Đại học bang New York.

Bài viết sau đây mong góp một số tư liệu để giải mã điều được cho là “bí ẩn” nói trên.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script