Sắp xếp theo

HV124 - Bàn về tích hợp

Hình ảnh của HV124 - Bàn về tích hợp

Khái niệm tích hợp trong giáo dục phổ thông là vấn đề phức tạp. Tuy ở một số nước, người ta đã thực hiện, nhưng cũng chưa rõ có khó khăn gì. Ở ta, đây đúng là một thử thách lớn. Hồn Việt mong nhận được nhiều ý kiến thảo luận thêm.

H.V.

HV124 - Lễ hội đầu năm - Tìm lại cội nguồn văn hóa từ lễ hội chùa Bà Bình Dương

Hình ảnh của HV124 - Lễ hội đầu năm - Tìm lại cội nguồn văn hóa từ lễ hội chùa Bà Bình Dương

Theo thống kê năm 2009 của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, cả nước có 7.966 lễ hội, trong đó có 7.039 lễ hội dân gian (chiếm 88,36%), 332 lễ hội lịch sử (4,16%), 544 lễ hội tôn giáo (6,28%), 10 lễ hội du nhập từ nước ngoài (0,12%)… Nhưng con số này chắc sẽ không dừng lại ở đây vì hiện nay các làng xã đang có khuynh hướng ráo riết phục hồi lại hầu hết lễ hội cổ ngày xưa, nơi nào không có vốn cổ thì cố gắng nảy sinh ra lễ hội mới. Nghĩa là nếu chia đều cho cả năm thì mỗi ngày Việt Nam tổ chức 22 lễ hội!

HV124 - Việt Nam và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Hình ảnh của HV124 - Việt Nam và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư

LTS: Trước sự phát triển như vũ bão của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trên toàn cầu, tạp chí Hồn Việt đã có cuộc phỏng vấn TS Hoàng Lê Minh, nguyên Viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam - Bộ Thông tin và Truyền thông. Hy vọng những kiến thức mà ông cung cấp sẽ giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc cách mạng làm thay đổi về căn bản phương thức sản xuất ra của cải vật chất cho xã hội...

HV123 - Có nên đặt lại vấn đề cải tiến chữ Quốc ngữ?

Hình ảnh của HV123 - Có nên đặt lại vấn đề cải tiến chữ Quốc ngữ?

LTS: Nhân thảo luận về vấn đề tiếng Việt, chữ Quốc ngữ, Hồn Việt phỏng vấn GS-TS Bùi Khánh Thế: Hiện nay, trong dư luận đang có một cuộc trao đổi ý kiến sôi nổi, có tính thời sự xung quanh vấn đề “những thay đổi cách viết chữ Quốc ngữ” của PSG-TS Bùi Hiền, xin giáo sư cho biết ý kiến? Sau đây là ý kiến của GS-TS Bùi Khánh Thế.

HV122 - Cuộc tấn công Đại sứ quán Mỹ tại Sài Gòn năm 1968: Trận đánh nhỏ tác động lớn

Hình ảnh của HV122 - Cuộc tấn công Đại sứ quán Mỹ tại Sài Gòn năm 1968: Trận đánh nhỏ tác động lớn

“Tuy là một trận đánh nhỏ về số người tham gia, nhưng đã kích động mạnh mẽ công chúng Mỹ về chính trị và tâm lý. Đại sứ quán Mỹ, nơi ngọn cờ sao và vạch chính thức cắm trên lãnh thổ Việt Nam, là điểm tượng trưng cho cố gắng và quyền lực Mỹ! Trận đánh đã khiến cho người ta thấy lực lượng cộng sản mạnh hơn nhiều so với chính phủ Mỹ tuyên truyền...” - nhà báo Mỹ Don Oberdorfer.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script