Sắp xếp theo

Chữa bệnh trĩ theo liệu pháp vận động: co – rút hậu môn

Hình ảnh của Chữa bệnh trĩ theo liệu pháp vận động: co – rút hậu môn

Ở Trung Quốc, người ta thường nói: “Mười người thì chín người đã bị bệnh trĩ”. Vào giai đoạn cuối, bệnh này trở nên phức tạp như sa và lòi hậu môn, thiếu máu, rò hậu môn, viêm nhọt, làm người bệnh rất đau đớn, khó chịu. Trị liệu vận động “co – rút hậu môn” là một biện pháp chữa trị bệnh trĩ dễ dàng, tiện lợi. Ở Trung Quốc thời xưa đã có những bài tập về “co – rút hậu môn”, một bộ phận của khí công, luyện khí và võ thuật.

Bí quyết để trẻ mãi

Hình ảnh của Bí quyết để trẻ mãi

VŨ HẠNH
Theo Peterson
(Nghệ thuật sống)

Con người vẫn có thể giữ mãi được sự trẻ trung, cho dù tóc bạc, da nhăn, vì sự trẻ trung thật sự là ở tâm hồn, ở quả tim và khối óc. Triết gia Emerson viết: “Người ta bắt đầu tính tuổi một người khi nơi người ấy không còn gì để tính nữa”. Để trẻ mãi, hãy tiếp tục tự làm cho mình tiến triển không ngừng. Tuổi già không hề ngăn chặn tiến triển. Chính sự ngăn chặn tiến triển tạo ra tuổi già.

Bài tập xoay thân để chữa bệnh táo bón

Hình ảnh của Bài tập xoay thân để chữa bệnh táo bón

Loại bài tập xoay thân là một bộ phận của liệu pháp vận động trong Y học cổ truyền Trung Quốc. Dễ tập, lại tỏ ra có hiệu quả tốt trong việc chữa bệnh táo bón và rối loạn tiêu hóa đường ruột.

Lợi ích của việc đi bộ

Hình ảnh của Lợi ích của việc đi bộ

Xin chia sẻ với các bạn bài viết hay về những lợi ích của việc đi bộ đối với sức khỏe và trí tuệ của chúng ta.

Quả Thiên Đường ngày Tết

Hình ảnh của Quả Thiên Đường ngày Tết

Là người Việt Nam, hẳn rằng không ai là không biết quả gấc, hay ít nhất một lần trong đời ăn nắm xôi gấc. Vậy thì đã bao giờ bạn để ý đến cái màu đỏ của gấc chưa? Nếu bạn vô tình chưa chú ý lắm thì bạn hãy dành chút thời gian thử quan sát xem. Và bạn phải dùng quả gấc chín già trên cây để đồ xôi thì bạn mới thấy cái màu đỏ của nó thế nào. Nó không phải cái màu đỏ chói chang như người hoạ sĩ làng tranh Đông Hồ dùng bút lông phết lên giấy. Nó cũng không gây cho người ta cảm giác nóng bức như khi nhìn những quả ớt chín đỏ rực. Cái màu đỏ của gấc chỉ có thể gọi là màu đỏ thắm, đỏ mỡ màng, ấm áp, rất ưa nhìn, rất gợi cảm.

Những “quả cầu sức khỏe”, bạn đường thân thiết của người già

Hình ảnh của Những “quả cầu sức khỏe”, bạn đường thân thiết của người già

Ở Trung Quốc, người ta thường thấy một số người già, vừa nói chuyện, vừa dạo mát, vừa đi vừa lăn trong hai lòng bàn tay quả cầu kim loại bóng sáng, ngân lên tiếng động nhỏ lách tách dễ chịu. Đây là những “quả cầu sức khỏe” (*).

Dược bổ có bằng thực bổ?

Hình ảnh của Dược bổ có bằng thực bổ?

Trong Y học cổ truyền, thực bổ (bồi bổ bằng ăn uống) và dược bổ (bồi bổ bằng thuốc) là hai phương thức bổ dưỡng có chung một mục đích nhưng lại không hoàn toàn giống nhau…

Vài điều nên biết về UNG THƯ

Hình ảnh của Vài điều nên biết về UNG THƯ

Sau nhiều năm cho rằng chỉ có hóa trị mới loại bỏ ung thư, nay trường Đại học John Hopkins bắt đầu thừa nhận chế độ ăn uống là một phương cách phòng ngừa ung thư hữu hiệu.

Bài tập gõ răng và nuốt nước bọt

Hình ảnh của Bài tập gõ răng và nuốt nước bọt

ĐẶNG VĂN ĐÔNG (dịch)

Làm thế nào để thực hành bài tập này chính xác? Vào những buổi sáng, bạn thử để tâm trí thanh tịnh và khép hờ miệng lại; trước tiên, gõ 36 lần răng hàm, rồi cũng chừng ấy lần răng cửa; tiếp theo là nghiến răng và gõ răng nanh 36 lần. Cuối cùng, ép lưỡi vào phần trên vòm miệng hay động lưỡi như xáo trộn, cọ rửa trong miệng để làm tiết ra nhiều nước bọt: nuốt nước bọt bây giờ đã khá nhiều.

Đi bộ – phương thuốc tuyệt hảo

Hình ảnh của Đi bộ – phương thuốc tuyệt hảo

TRẦN CÔNG HIẾU
(Theo Reader’s Digest)

Phương thuốc tuyệt hảo đó là đi bộ. Nó là cách để ta giải tỏa những bức xúc, giúp ta cảm thấy dễ chịu, giảm đau nhức, suy nghĩ lạc quan, có một trái tim khỏe mạnh, giảm nguy cơ loãng xương và đặc biệt, đi bộ là phương thuốc rất tốt cho những người béo phì muốn giảm cân.

  • Viet nam air
  • free hit counter script