Sắp xếp theo

Cập nhật về căn bệnh ung thư từ Bệnh viện Johns Hopkins

Hình ảnh của Cập nhật về căn bệnh ung thư từ Bệnh viện Johns Hopkins

Khi bác sĩ thông báo với bệnh nhân ung thư rằng sau khi trị liệu, cơ thể họ không sản sinh thêm tế bào ung thư nào khác, điều này có nghĩa là cuộc kiểm tra không phát hiện ra các tế bào ung thư do chúng chưa phát triển tới mức độ có thể nhận biết.

4 loại thức ăn làm giảm Cholesterol

Hình ảnh của 4 loại thức ăn làm giảm Cholesterol

Từ trước đến nay, chúng ta nói rất nhiều về những loại thức ăn làm tăng cholesterol và được khuyên là nên tránh chúng. Đại khái thì những thức ăn như thịt đỏ, lòng, trứng, tôm có nhiều cholesterol. Những thức ăn này lại thường được dùng để chế biến nhiều món ăn khoái khẩu nên nói gì thì nói chúng ta khó mà cầm lòng để tránh khỏi ăn những thức ăn này.

Nhưng có những thức ăn nhiều cholesterol thì ngược lại, cũng có những thức ăn chẳng những đã không có cholesterol mà còn có tác dụng làm giảm mức cholesterol LDL tức loại cholesterol “xấu” và làm giảm nguy cơ bị bệnh tim. Những loại thức ăn này là gì và có thể chế biến thành những món ngon không? Sau đây là 4 loại thức ăn có tác dụng tốt kể trên.

Hiểu đúng về những ảnh hưởng của bệnh viêm khớp

Hình ảnh của Hiểu đúng về những ảnh hưởng của bệnh viêm khớp

Bệnh viêm khớp mãn tính (viết tắt: OA) là một căn bệnh làm cho cơ thể bị suy nhược, CONFI thoái hóa mà đến nay vẫn chưa có phương pháp điều trị. Nó là nguyên nhân dẫn đến những cơn đau và sự suy yếu đặc biệt với những người trên 60 tuổi.

Cholesterol tốt. Cholesterol xấu

Hình ảnh của Cholesterol tốt. Cholesterol xấu

Cho đến thập niên 60, người ta mới thực sự thấy cái hại của thuốc lá, và một hai chục năm sau mới dần dần biết ăn uống nhiều chất béo làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Cholesterol nổi bật lên như là thủ phạm chính. Nhưng rồi lại nói đến hai thứ cholesterol: thứ tốt và thứ xấu. Vấn đề biến dưỡng cholesterol trong cơ thể rất phức tạp và có ảnh hưởng sâu rộng, vì thế đã có tới 2 giải thưởng Nobel về y khoa được trao tặng cho các nhà khảo cứu về cholesterol, một lần vào năm 1964 và một lần năm 1985.

Chữa bệnh trĩ theo liệu pháp vận động: co – rút hậu môn

Hình ảnh của Chữa bệnh trĩ theo liệu pháp vận động: co – rút hậu môn

Ở Trung Quốc, người ta thường nói: “Mười người thì chín người đã bị bệnh trĩ”. Vào giai đoạn cuối, bệnh này trở nên phức tạp như sa và lòi hậu môn, thiếu máu, rò hậu môn, viêm nhọt, làm người bệnh rất đau đớn, khó chịu. Trị liệu vận động “co – rút hậu môn” là một biện pháp chữa trị bệnh trĩ dễ dàng, tiện lợi. Ở Trung Quốc thời xưa đã có những bài tập về “co – rút hậu môn”, một bộ phận của khí công, luyện khí và võ thuật.

Bí quyết để trẻ mãi

Hình ảnh của Bí quyết để trẻ mãi

VŨ HẠNH
Theo Peterson
(Nghệ thuật sống)

Con người vẫn có thể giữ mãi được sự trẻ trung, cho dù tóc bạc, da nhăn, vì sự trẻ trung thật sự là ở tâm hồn, ở quả tim và khối óc. Triết gia Emerson viết: “Người ta bắt đầu tính tuổi một người khi nơi người ấy không còn gì để tính nữa”. Để trẻ mãi, hãy tiếp tục tự làm cho mình tiến triển không ngừng. Tuổi già không hề ngăn chặn tiến triển. Chính sự ngăn chặn tiến triển tạo ra tuổi già.

Bài tập xoay thân để chữa bệnh táo bón

Hình ảnh của Bài tập xoay thân để chữa bệnh táo bón

Loại bài tập xoay thân là một bộ phận của liệu pháp vận động trong Y học cổ truyền Trung Quốc. Dễ tập, lại tỏ ra có hiệu quả tốt trong việc chữa bệnh táo bón và rối loạn tiêu hóa đường ruột.

Lợi ích của việc đi bộ

Hình ảnh của Lợi ích của việc đi bộ

Xin chia sẻ với các bạn bài viết hay về những lợi ích của việc đi bộ đối với sức khỏe và trí tuệ của chúng ta.

Quả Thiên Đường ngày Tết

Hình ảnh của Quả Thiên Đường ngày Tết

Là người Việt Nam, hẳn rằng không ai là không biết quả gấc, hay ít nhất một lần trong đời ăn nắm xôi gấc. Vậy thì đã bao giờ bạn để ý đến cái màu đỏ của gấc chưa? Nếu bạn vô tình chưa chú ý lắm thì bạn hãy dành chút thời gian thử quan sát xem. Và bạn phải dùng quả gấc chín già trên cây để đồ xôi thì bạn mới thấy cái màu đỏ của nó thế nào. Nó không phải cái màu đỏ chói chang như người hoạ sĩ làng tranh Đông Hồ dùng bút lông phết lên giấy. Nó cũng không gây cho người ta cảm giác nóng bức như khi nhìn những quả ớt chín đỏ rực. Cái màu đỏ của gấc chỉ có thể gọi là màu đỏ thắm, đỏ mỡ màng, ấm áp, rất ưa nhìn, rất gợi cảm.

Những “quả cầu sức khỏe”, bạn đường thân thiết của người già

Hình ảnh của Những “quả cầu sức khỏe”, bạn đường thân thiết của người già

Ở Trung Quốc, người ta thường thấy một số người già, vừa nói chuyện, vừa dạo mát, vừa đi vừa lăn trong hai lòng bàn tay quả cầu kim loại bóng sáng, ngân lên tiếng động nhỏ lách tách dễ chịu. Đây là những “quả cầu sức khỏe” (*).

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script