Sắp xếp theo

Lợi ích của việc đi bộ

Hình ảnh của Lợi ích của việc đi bộ

Xin chia sẻ với các bạn bài viết hay về những lợi ích của việc đi bộ đối với sức khỏe và trí tuệ của chúng ta.

Quả Thiên Đường ngày Tết

Hình ảnh của Quả Thiên Đường ngày Tết

Là người Việt Nam, hẳn rằng không ai là không biết quả gấc, hay ít nhất một lần trong đời ăn nắm xôi gấc. Vậy thì đã bao giờ bạn để ý đến cái màu đỏ của gấc chưa? Nếu bạn vô tình chưa chú ý lắm thì bạn hãy dành chút thời gian thử quan sát xem. Và bạn phải dùng quả gấc chín già trên cây để đồ xôi thì bạn mới thấy cái màu đỏ của nó thế nào. Nó không phải cái màu đỏ chói chang như người hoạ sĩ làng tranh Đông Hồ dùng bút lông phết lên giấy. Nó cũng không gây cho người ta cảm giác nóng bức như khi nhìn những quả ớt chín đỏ rực. Cái màu đỏ của gấc chỉ có thể gọi là màu đỏ thắm, đỏ mỡ màng, ấm áp, rất ưa nhìn, rất gợi cảm.

Những “quả cầu sức khỏe”, bạn đường thân thiết của người già

Hình ảnh của Những “quả cầu sức khỏe”, bạn đường thân thiết của người già

Ở Trung Quốc, người ta thường thấy một số người già, vừa nói chuyện, vừa dạo mát, vừa đi vừa lăn trong hai lòng bàn tay quả cầu kim loại bóng sáng, ngân lên tiếng động nhỏ lách tách dễ chịu. Đây là những “quả cầu sức khỏe” (*).

Dược bổ có bằng thực bổ?

Hình ảnh của Dược bổ có bằng thực bổ?

Trong Y học cổ truyền, thực bổ (bồi bổ bằng ăn uống) và dược bổ (bồi bổ bằng thuốc) là hai phương thức bổ dưỡng có chung một mục đích nhưng lại không hoàn toàn giống nhau…

Vài điều nên biết về UNG THƯ

Hình ảnh của Vài điều nên biết về UNG THƯ

Sau nhiều năm cho rằng chỉ có hóa trị mới loại bỏ ung thư, nay trường Đại học John Hopkins bắt đầu thừa nhận chế độ ăn uống là một phương cách phòng ngừa ung thư hữu hiệu.

Bài tập gõ răng và nuốt nước bọt

Hình ảnh của Bài tập gõ răng và nuốt nước bọt

ĐẶNG VĂN ĐÔNG (dịch)

Làm thế nào để thực hành bài tập này chính xác? Vào những buổi sáng, bạn thử để tâm trí thanh tịnh và khép hờ miệng lại; trước tiên, gõ 36 lần răng hàm, rồi cũng chừng ấy lần răng cửa; tiếp theo là nghiến răng và gõ răng nanh 36 lần. Cuối cùng, ép lưỡi vào phần trên vòm miệng hay động lưỡi như xáo trộn, cọ rửa trong miệng để làm tiết ra nhiều nước bọt: nuốt nước bọt bây giờ đã khá nhiều.

Đi bộ – phương thuốc tuyệt hảo

Hình ảnh của Đi bộ – phương thuốc tuyệt hảo

TRẦN CÔNG HIẾU
(Theo Reader’s Digest)

Phương thuốc tuyệt hảo đó là đi bộ. Nó là cách để ta giải tỏa những bức xúc, giúp ta cảm thấy dễ chịu, giảm đau nhức, suy nghĩ lạc quan, có một trái tim khỏe mạnh, giảm nguy cơ loãng xương và đặc biệt, đi bộ là phương thuốc rất tốt cho những người béo phì muốn giảm cân.

Những bài tập bồi bổ gan

Hình ảnh của Những bài tập bồi bổ gan

ĐẶNG VĂN ĐÔNG dịch

“Gan bảo quản máu” và cũng có nhiệm vụ phân phối. Hơn nữa, trạng thái tinh thần và những cảm xúc mà gan biểu hiện đều có tác động trực tiếp lên những chức năng về tiêu hóa. Do đó, cần duy trì các hoạt động chức năng của gan để bồi bổ gan. Chăm sóc gan, trước tiên về mặt tinh thần cần phải lạc quan, bình tĩnh và vui tươi. U sầu, suy sụp tinh thần cũng như phiền não, sầu hận nhiều chỉ có hại cho gan. Nên dậy sớm và ngủ muộn; giữ cho tư thế đàng hoàng; mặc quần áo rộng, thoáng và thỏa mái để việc lưu thông khí huyết trong cơ thể được dễ dàng; dùng thức ăn như lúa mì, pho-mát, đại mạch, lúa mạch đen, yến mạch, táo ta, cam, đậu phụng và rau mùi tây; không dùng thức ăn sống, nguội lạnh, có tính sinh keo (dẻo) sẽ tiêu hóa khó.

CÀ PHÊ và sự thụ thai

Hình ảnh của CÀ PHÊ và sự thụ thai

VŨ HẠNH dịch

Cà phê, dầu dùng với liều lượng ít, vẫn có khả năng hạn chế bớt sự thụ thai của người phụ nữ. Đây là kết quả của Viện nghiên cứu Quốc gia Hoa Kỳ về sức khỏe của trẻ em và viện nghiên cứu về các hiện tượng nghiện chất độc hại.

Một số sai lầm phổ biến trong chế độ dinh dưỡng hiện nay

Hình ảnh của Một số sai lầm phổ biến trong chế độ dinh dưỡng hiện nay

Lương y VÕ HÀ

Trong những năm gần đây, để ngăn chặn sự gia tăng những căn bệnh của thời đại công nghiệp, nhất là những bệnh về chuyển hoá như béo phì, tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch, nhiều nhà khoa học đang quan tâm đến việc cần phải điều chỉnh lại lối sống, bắt đầu từ việc xem lại cơ cấu bữa ăn hàng ngày.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script