Sắp xếp theo

Những toa thuốc hay cho tinh thần và thể xác con người

Hình ảnh của Những toa thuốc hay cho tinh thần và thể xác con người

I. Sức khỏe:

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) định nghĩa: “Sức khỏe là một tình trạng thoải mái hoàn toàn về thể chất và hoàn cảnh, chứ không phải là một tình trạng không có bệnh tật hay tàn tật”.

Ba bài thuốc từ cây rau răm

Hình ảnh của Ba bài thuốc từ cây rau răm

Còn có tên gọi là thủy liễu, hương lục..., rau răm vị cay, tính ấm, không độc, dùng để chữa đau bụng lạnh, chữa rắn cắn, chàm ghẻ, mụn trĩ, kích thích tiêu hóa, kém ăn, làm dịu tình dục.

Thái cực quyền

Hình ảnh của Thái cực quyền

ĐƯỜNG VIÊN(*)

Cách dã rượu đơn giản mà hiệu quả

Hình ảnh của Cách dã rượu đơn giản mà hiệu quả

HÓA TRỊ

Một trong các cách nhanh nhất giúp dã rượu là uống chuối (chuối sứ còn gọi là chuối xiêm hay chuối cau, tốt hơn chuối già) xay với sữa tươi và mật ong.

Sáng xoa mặt, tối xoa chân

Hình ảnh của Sáng xoa mặt, tối xoa chân

Đây là phương pháp có thể áp dụng cho tất cả mọi người để giữ gìn sức khỏe. Như chúng ta biết, bộ mặt, vành tai, bàn tay, bàn chân, lưng, ngực là những cơ quan phản ánh toàn bộ tình trạng cơ thể, do đó mỗi sáng và tối, các bạn chịu khó xoa mặt, mũi, chân tay (như hướng dẫn dưới đây) để gián tiếp kích thích các cơ quan hoạt động nhịp nhàng, khai thông kinh mạch. Nhờ đó, cơ thể có thể tự điều chỉnh để tiến tới làm lành các bệnh lý thường gặp một cách tự nhiên và chống lão hóa.

Nước - món quà kỳ diệu nhất cho làn da

Hình ảnh của Nước - món quà kỳ diệu nhất cho làn da

Một làn da đẹp là kết quả tổng hợp của một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý. Làn da đẹp còn là biểu hiện cho sự khỏe mạnh của cơ thể; và nước là thành phần quan trọng nhất đối với cuộc sống của con người. Nước chiếm 2/3 cơ thể người lớn và nhiều hơn ở trẻ em. Cơ thể thiếu nước sẽ thể hiện rõ nhất ở làn da. Do đó, bạn cần cung cấp đủ nước để đảm bảo làn da luôn mịn màng tươi tắn.

Phát hiện lý do thuốc giảm đau gây dị tật bẩm sinh

Hình ảnh của Phát hiện lý do thuốc giảm đau gây dị tật bẩm sinh

Hiện nay, các nhà khoa học đã có bước tiến lớn trong việc tìm hiểu chính xác thuốc giảm đau gây ra dị tật bẩm sinh như thế nào?

Sự cố hạt nhân và sức khỏe con người

Hình ảnh của Sự cố hạt nhân và sức khỏe con người

Con người chúng ta vẫn thường bị chiếu xạ từ nhiều nguồn khác nhau như: các nguồn bức xạ tự nhiên từ trái đất (các chất phóng xạ có trong tự nhiên, trong đất đá...) từ bên ngoài trái đất (bức xạ vũ trụ hay các tia vũ trụ...). Chúng ta cũng bị chiếu xạ bởi các bức xạ nhân tạo như: tia X, bức xạ dùng trong chẩn đoán, điều trị. Bụi từ các vụ nổ hạt nhân và lượng nhỏ các chất phóng xạ của nhà máy điện hạt nhân và điện than thải vào môi trường. Ngoài ra các sự cố, tai nạn hạt nhân (nổ lò phản ứng hạt nhân, nhà máy điện hạt nhân...) cũng là nguồn bức xạ rất lớn ảnh hưởng tới con người.

Tránh hiểm họa trúng gió

Hình ảnh của Tránh hiểm họa trúng gió

Trong những thời điểm giao mùa, khi thời tiết thay đổi đột ngột, lúc có áp thấp, mưa bão hoặc nhiều khí lạnh, những người có sức đề kháng kém rất dễ bị trúng gió. Trúng gió nhẹ thường là các chứng cảm cúm với các triệu chứng như ớn lạnh, hắt hơi, sổ mũi, chóng mặt, nhức đầu, nôn mửa… Nặng có thể dẫn đến yếu, liệt nửa người hoặc nói khó, miệng và nhân trung méo lệch, thậm chí đột quỵ.

Xoa bóp chân để tăng cường thể lực (*)

Hình ảnh của Xoa bóp chân để tăng cường thể lực (*)

YUAN LIREN
ĐẶNG VĂN ĐÔNG dịch

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, để tăng cường thể lực, từ lâu người ta đã chú ý đến việc xoa bóp tập luyện chân mà con người dùng để đi, đứng, chạy, nhảy, leo trèo hay bơi lội…

  • Viet nam air
  • free hit counter script