Sắp xếp theo

Gạo lức rang trị thoái hóa khớp

Hình ảnh của Gạo lức rang trị thoái hóa khớp

Tôi bị thoái hóa khớp gối chân trái và phải. Tôi không chạy xe đạp được, không đi lại được. Tôi tưởng đời đã khép lại với tôi. Nhưng sau khi uống hết 2 kg bột gạo lức rang, bịnh thoái hóa 2 khớp gối của tôi gần như hết 8/10.

12 nguyên tắc ăn uống cho người cao tuổi: Càng cao tuổi càng cần ăn ngon

Hình ảnh của 12 nguyên tắc ăn uống cho người cao tuổi: Càng cao tuổi càng cần ăn ngon
Tuy không hẳn vì bất hiếu nhưng do định kiến là người cao tuổi không cần ăn nhiều nên không thiếu người già bị rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng một cách oan uổng! Thêm vào đó là nhiều người lớn tuổi phải kiêng cữ, thường khi thái quá do con cháu ép buộc, vì bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tăng mỡ trong máu… Vấn đề chưa dừng lại ở điểm cơ thể người cao niên vì thế mà thiếu dưỡng chất. Nguy hơn nhiều là do đó mà sức đề kháng bị sói mòn khiến bệnh bội nhiễm cũng như bệnh do thoái hóa cơ khớp trở thành mối đe dọa thường xuyên cho cơ thể vốn vừa nhạy cảm, vừa dễ thiếu nước khi tuổi đời chồng chất. Nếu xét về mặt dược lý, bữa ăn của người cao tuổi thậm chí quan trọng không kém viên thuốc đặc hiệu.

Uống mật gấu nuôi dễ bị viêm gan và nhiều bệnh khác

Hình ảnh của Uống mật gấu nuôi dễ bị viêm gan và nhiều bệnh khác

Muốn ăn thịt gấu bạn cứ việc rảo theo quốc lộ 32, đoạn qua huyện Phúc Thọ, gần thành phố Sơn Tây (tỉnh Hà Tây). Thịt gấu bán lềnh khênh nhiều lúc ứ hàng còn rẻ hơn thịt heo thịt bò. Ấy là do dân nuôi gấu lấy mật bị lỗ vốn nặng nề, chi phí thức ăn, nhân công mắc mỏ mà ngày càng hiếm khách mua mật.

Chữa bệnh gút bằng cải bẹ xanh

Hình ảnh của Chữa bệnh gút bằng cải bẹ xanh

Bệnh gút (gout) hay còn gọi là thống phong, là một loại viêm khớp, thường gặp ở nam giới (trong đó phần lớn là nam giới tuổi trung niên và có uống rượu thường xuyên).

Chữa viêm gan siêu vi B bằng diệp hạ châu

Hình ảnh của Chữa viêm gan siêu vi B bằng diệp hạ châu

Diệp hạ châu còn gọi là cây chó đẻ răng cưa, tên khoa học Phyllanthus urinaria L., thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae, cao từ 30-60cm, thân nhẵn, thẳng đứng, lá mọc so le, phiến lá thon nhỏ dài từ 5 đến 15mm, rộng từ 2 đến 5mm; có tác dụng thanh can lương huyết, sát trùng giải độc.

Gừng gió trị xơ gan cổ trướng

Hình ảnh của Gừng gió trị xơ gan cổ trướng

Được tin chị họ của tôi bị xơ gan cổ trướng, tôi lo lắm, chị bệnh gan đã ba năm nay, ngày càng nặng thêm. Đến thăm thấy bụng chị phình to lên, ba tuần liền chích thuốc uống thuốc vẫn không xẹp. Tôi về ráng tìm xem có cây cỏ thuốc nam nào cho chị uống đỡ được không.

Ăn bí đỏ trị bệnh đau đầu

Hình ảnh của Ăn bí đỏ trị bệnh đau đầu

Năm tôi 17 tuổi, mẹ con tôi ở nhờ nhà người cậu họ tại mé sông gần cầu Ông Lãnh. Lúc đó tôi đi bán báo dạo, mỗi ngày phải đi bộ qua hàng chục đường phố.

Tôi đã ổn định đường huyết nhờ quả đậu bắp

Hình ảnh của Tôi đã ổn định đường huyết nhờ quả đậu bắp

Thấy tôi bị tiểu đường phải kiêng cữ đủ thứ, trong những cuộc đi chơi chung, một người bạn từ thuở học cùng trường Học sinh miền Nam đã mách cho tôi: “Lấy 3 trái đậu bắp non, thái mỏng rồi ngâm vào ly nước sôi để nguội, đậy lại, để qua đêm, sáng hôm sau uống lấy nước”. Bạn tôi bảo hãy làm như vậy mỗi ngày, sẽ thấy đường trong máu xuống một cách không ngờ.

Tôi khỏi bệnh tiểu đường nhờ cây nha đam

Hình ảnh của Tôi khỏi bệnh tiểu đường nhờ cây nha đam

Cuối năm 2009, tôi thấy mình có ba biểu hiện đặc trưng của bệnh tiểu đường. Đó là uống nhiều nước vẫn thấy khát, đi tiểu nhiều và sút cân. Từ 61kg chỉ mấy tháng xuống còn 56kg (sút 5kg). Do chủ quan nên mãi đến tháng 4/2010 tôi mới đi xét nghiệm máu tại bệnh viện Pasteur Nha Trang. Kết quả cho thấy lượng đường trong máu là 16,36 mmoI/l.

Biết thêm về gạo lức

Hình ảnh của Biết thêm về gạo lức

MINH THƯ (st)

Gạo lức, theo Giáo sư Ohsawa, nhà thực dưỡng học người Nhật thì bản thân nó đã chứa gần như đầy đủ những chất dinh dưỡng để nuôi sống cơ thể con người. Gạo lức + muối mè, công thức mà ông đề ra, theo ông là đã đầy đủ, đã cân bằng âm dương để nuôi sống và cao hơn là có thể chữa được rất nhiều bệnh tật.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script