Sắp xếp theo

Những dấu hiệu để nhận biết chứng đột quỵ

Hình ảnh của Những dấu hiệu để nhận biết chứng đột quỵ

MINH THƯ (St)

Một người bị đột quỵ nếu được cứu chữa kịp thời, họ hoàn toàn có thể bình phục. Thời gian mà bác sĩ có thể làm việc này là bệnh nhân được đưa vào bệnh viện trong vòng 3 tiếng khi nhận biết được các triệu chứng. Nhưng đôi khi thật khó nhận ra dấu hiệu của đột quỵ.

Đại hồi, gia vị giúp thực phẩm thơm ngon

Hình ảnh của Đại hồi, gia vị giúp thực phẩm thơm ngon

NHA TRANG (tổng hợp)

Đại hồi, đại hồi hương, bát giác hồi hương, tên khoa học Illicium verum, họ Hồi. Ở nước ta, cây hồi mọc và được trồng ở Cao Bằng, Lạng Sơn... Theo tài liệu cổ, đại hồi có vị cay, tính ôn, giải độc được thịt, cá, do đó khi ướp một ít đại hồi vào thịt không còn tươi, nấu thì mùi thơm trở lại.

Ly cocktail “thần dược”

Hình ảnh của Ly cocktail “thần dược”

Theo ông Nguyễn Bá Tòng - người phổ biến bài thuốc này thì ly cocktail gồm ba thứ THƠM + CHUỐI + CÀ CHUA sẽ là “thần dược” trị được nhiều chứng bệnh. Qua kinh nghiệm dân gian, kinh nghiệm bản thân cũng như qua một số bạn bè thực hành có kết quả nên ông đã kết luận như thế.

Thực phẩm tốt cho người bệnh tim mạch và cao huyết áp

Hình ảnh của Thực phẩm tốt cho người bệnh tim mạch và cao huyết áp

Huyết áp cao là con đường dẫn tới bệnh tim mạch. Vì khi huyết áp cao, trái tim sẽ phải làm việc nhiều hơn để vận chuyển máu đi nuôi cơ thể. Vì vậy, hầu như những thức ăn tốt cho tim mạch là những thức ăn để duy trì huyết áp ổn định.

Hãy giữ aspirin cạnh giường ngủ của bạn

Hình ảnh của Hãy giữ aspirin cạnh giường ngủ của bạn

Đa số (khoảng 60%) người có cơn đau tim khi họ đang ngủ và ra đi vĩnh viễn. Tuy nhiên, có khi bạn đang ngủ sâu thì các cơn đau ngực làm bạn thức giấc.

Giờ nào thuốc ấy

Hình ảnh của Giờ nào thuốc ấy

Một số không ít trong chúng ta thường uống thuốc một cách tùy tiện: nghĩa là nhớ lúc nào uống lúc ấy, miễn là đủ liều trong ngày! Có khi buổi sáng quên, buổi chiều uống bù. Lại có khi, bác sĩ dặn uống buổi sáng đến chiều mới uống hoặc ngược lại. Nói chung là khá tùy tiện.

Ngọt ngào hương sen

Hình ảnh của Ngọt ngào hương sen

Ở Việt Nam, dù miền Bắc hay miền Nam ở đâu cũng có sen. Cây sen không chỉ làm phong phú thêm cho món ăn, mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Trong thế giới thảo dược, ít có loài cây nào mà các bộ phận từ gốc đến ngọn đều là những vị thuốc quý như cây sen.

Làm mới ngôi nhà để đón Tết

Hình ảnh của Làm mới ngôi nhà để đón Tết

Chúc các bạn vui vẻ với những thao tác nhẹ nhàng, đơn giản làm sạch đẹp ngôi nhà của mình để đón Tết.

10 loại trái cây và rau củ giúp bạn trẻ lâu

Hình ảnh của 10 loại trái cây và rau củ giúp bạn trẻ lâu

Những loại trái cây này bạn đã từng ăn và đã biết từ lâu, nhưng đôi khi trong cuộc sống bận rộn, bạn lại quên đi hoặc bà xã không nhớ mua. Các bà nội trợ hãy nhớ những món ăn giúp trẻ lâu này nhé, và cố gắng sắp xếp luân phiên để những món ăn này không bao giờ thiếu trong tủ lạnh và trong bếp ăn của bạn.

Mãng cầu xiêm chữa bệnh ung thư

Hình ảnh của Mãng cầu xiêm chữa bệnh ung thư

Thông tin này có làm bạn ngạc nhiên không? Nó đến từ một công ty dược lớn nhất nước Mỹ, và trái mãng cầu xiêm đã là mục tiêu nghiên cứu của hơn 20 phòng thí nghiệm khoa học từ những năm 1970.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script