Sắp xếp theo

Món ăn… kiểm tra trí thông minh

Hình ảnh của Món ăn… kiểm tra trí thông minh

Nhà văn Pi-tơ A-bra-ham, chủ nhiệm tạp chí Châu Âu đến thăm Việt Nam trong những năm đánh Mỹ. Ông đề nghị với Hội Nhà Văn Việt Nam cho ông đến thăm gia đình nhà văn Nguyễn Tuân.

Hậu quả nghiêm trọng

Hình ảnh của Hậu quả nghiêm trọng

Sau khi quen nhau được ba ngày, nàng mời tôi về nhà chơi để giới thiệu với gia đình. Tôi gật đầu cái rụp, hẹn 8 giờ sáng ngày chủ nhật đẹp trời…

Nhâm nhi ly rượu - Ba nghệ sĩ điếu sống nhau

Hình ảnh của Nhâm nhi ly rượu - Ba nghệ sĩ điếu sống nhau

Nhà văn Đoàn Giỏi từ trong văn phòng vừa bước ra thấy họa sĩ Mai Văn Hiến đang đứng giữa sân cười với mình. Hiến nhấm nháy, đưa hai ngón tay lên bẹo vào dưới mang tai lay lay vài cái ra hiệu... Hiến vẫn quen bắt chước mấy chàng Tây Cô-dắc ở Moscow rủ nhau đi uống Vốt-ka... Đoàn Giỏi hiểu, gật đầu.

"Tô Ánh Nguyệt" giữa ruộng Gò Quao…

Hình ảnh của "Tô Ánh Nguyệt" giữa ruộng Gò Quao…

Cuối những năm 1940, trong kháng chiến chống Pháp, tôi đang làm chủ tịch huyện Gò Quao. Một hôm, có tiếng ồn ào trước văn phòng Ủy ban huyện, giọng một người Hoa nói tiếng Việt không sõi lắm.

Thoáng một giấc mơ

Hình ảnh của Thoáng một giấc mơ

Một hôm đọc lại Truyện Kiều, mình nảy ra ý thích đem giấy Canson ra vẽ chân dung Thúy Vân, vẽ bằng chì than.

Nhà nhiếp ảnh Triệu Đại bị ướt cả cuộn phim

Hình ảnh của Nhà nhiếp ảnh Triệu Đại bị ướt cả cuộn phim

Lính ta trên đường chiến dịch Điện Biên, đều biết có một phóng viên ảnh quân đội cùng hành quân và lăn lộn với chiến trường, đó là Triệu Đại - người tầm thước, hơi gầy nhưng nhanh nhẹn.

Đúng rồi

Hình ảnh của Đúng rồi

Vào cuối năm 1970, ở cơ quan Hội văn nghệ giải phóng Khu 5 có một đôi yêu nhau và đã lỡ “ăn cơm trước kẻng” (Chuyện này hồi chiến tranh thường bị truy bức nặng nề).

Đền bù

Hình ảnh của Đền bù

Toàn là chiến sĩ trinh sát của tiểu đoàn. Chàng thanh niên này dong đỏng cao, nhanh nhẹn, vui vẻ, miệng lúc nào cũng huýt sáo, tuổi đâu chừng 20, 21. Ai cũng bảo Toàn là người vô tư, chỉ biết có việc đi trinh sát, về đến tiểu đoàn là lăn ra ngủ. Vậy mà một hôm, cô Thuận, y tá của tiểu đoàn mếu máo báo cáo với bí thư chi bộ:

Rượu đây! Diệu đây!

Hình ảnh của Rượu đây! Diệu đây!

Vũ Khiêu vốn rất quý Hoàng Trung Thông. Biết Hoàng Trung Thông thích rượu, một hôm đi nước ngoài về, có chai rượu Tây bèn ôm đến nhà bạn. Thấy nhà đóng cửa, ông bèn gõ cửa gọi:

Nhất bên trọng, nhất bên khinh

Hình ảnh của Nhất bên trọng, nhất bên khinh

Một anh thợ mộc hay chữ vào làm cho nhà một ông quan hưu trí. Ông quan thấy anh ta lanh lợi, nói năng hoạt bát, mới nói:

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script