Sắp xếp theo

Niềm vui

Hình ảnh của Niềm vui

THANH QUẾ

Tôi có bản tính đa sầu, đa cảm từ nhỏ, nên nhiều người đoán rằng lớn lên tôi sẽ làm nhà thơ, nhưng tôi lại đi làm một kỹ sư hóa thực phẩm. Vốn người nhỏ thó, gầy yếu, khuôn mặt lúc nào cũng buồn rười rượi nên tôi ít được may mắn trong tình yêu. Nhiều cô gái đã không đáp tình yêu của tôi mà còn cười cợt tôi nữa.

Nhà văn Phan Thao lấy vợ

Hình ảnh của Nhà văn Phan Thao lấy vợ

Đặng Minh Phương

Nhà văn Phan Thao, chi hội trưởng chi hội Văn Nghệ Liên Khu 5 trong kháng chiến chống Pháp, nổi tiếng là người cẩn thận, chu đáo, hết lòng vì công việc chung và rất quan tâm đến cán bộ, nhân viên cơ quan, còn việc “riêng” của anh thì hình như anh “quên”, không nói đến.

Tú Mỡ sống vui

Hình ảnh của Tú Mỡ sống vui

HOÀNG AN

Tú Mỡ (1900 – 1976) sinh thời là người tính tình lão thực, đôn hậu, hóm hỉnh. Nhiều người nhận xét: đời Tú Mỡ có thể tóm tắt trong một câu, sống để cười và ngược lại, sống hạnh phúc cũng vì luôn biết cười.

Kẻ cắp phê bình nhà văn

Hình ảnh của Kẻ cắp phê bình nhà văn

NGUYỄN BÙI VỢI

Năm ấy, Nguyên Hồng làm Chủ tịch hội Văn nghệ Hải Phòng. Một hôm, ông đến trụ sở của Hội, sau xe buộc một cái cặp, trong đó có bản thảo của cộng tác viên vừa dự trại sáng tác và bản thảo tiểu thuyết “Sóng gầm”. Đến nơi, cái cặp không cánh mà bay. Dây cao su bị cắt…

Nhà văn Chu Cẩm Phong ăn chè

Hình ảnh của Nhà văn Chu Cẩm Phong ăn chè

THANH QUẾ

Vào cuối năm 1970, nhà văn Chu Cẩm Phong đi công tác ở Quảng Ngãi. Vì biết cán bộ ở Khu trong những năm này rất đói khổ, lại lâu ngày anh em văn nghệ, báo chí mới gặp nhau nên các anh ở Ban tuyên huấn Quảng Ngãi đãi Chu Cẩm Phong một bữa chè đậu xanh. Năm ấy vùng căn cứ Quảng Ngãi được mùa đậu xanh mà.

Hay nhất là thơ… Bút Tre

Hình ảnh của Hay nhất là thơ… Bút Tre

BÙI VỢI

Đấy là một năm trong kháng chiến chống Mỹ ác liệt, nhà thơ Chế Lan Viên vừa vào công tác ở khu Bốn ra. Mấy nhà thơ, nhân dịp đầu xuân, ngồi uống trà, ăn mứt với nhau.

Chế Lan Viên bấm huyệt Nguyễn Đình

Hình ảnh của Chế Lan Viên bấm huyệt Nguyễn Đình

NGUYỄN BÙI VỢI

Nghe anh em ở báo Văn Nghệ phàn nàn rằng dạo này Nguyễn Đình phát biểu rất dài và lúc nào cũng dẫn Lép Tônstôi tràng giang đại hải, Chế Lan Viên nghĩ cách cứu anh em.

Nhà thơ họ Chế hóm hỉnh

Hình ảnh của Nhà thơ họ Chế hóm hỉnh

NGUYỄN BÙI VỢI

Nghe tin nhà thơ Chế Lan Viên định chuyển gia đình vào Nam, tôi đến can anh:

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script