CÔ GÁI NAPALT VẪN PHẢI TIỂP TỤC ĐIỀU TRỊ SAU 50 NĂM

- NICK UT -

Người phụ nữ được biết đến với cái tên 'cô gái Napalm' trong Chiến tranh Việt Nam nhận được điều trị bằng laser cuối cùng ở Miami.

Một bức ảnh trong thời điểm Chiến tranh Việt Nam 50 năm sau, khi “cô gái Napalm” nhận được liệu trình bằng laser cuối cùng ở Nam Florida từ một bác sĩ nổi tiếng thế giới chuyên về vết bỏng. Đối với thế giới, cô ấy là “cô gái Napalm,” cô gái trong bức ảnh được chụp trong Chiến tranh Việt Nam. Bây giờ cô ấy là Kim Phúc. Năm mươi năm sau, loại bỏ khỏi bức ảnh khét tiếng đang được chụp, cô ấy đã đến Miami để điều trị laser tái tạo cuối cùng.

Là tháng kỷ niệm của sự kiện, Phúc mới kể chuyện hôm đó. "Ừm ngày 8/6/1972, tôi không bao giờ quên," Kim Phúc, được gọi là "cô gái Napalm. ” “Tôi nhìn thấy chiếc máy bay, và tôi thấy bốn quả bom hạ cánh như thế và tôi nghe thấy tiếng ồn, và rồi đột nhiên, xung quanh tôi có cháy. ” ” Cô bé 59 tuổi bị thương nặng, với 65% cơ thể bị bỏng. Năm năm trước, bà đã gặp bác sĩ Jill Waibel, một bác sĩ nổi tiếng thế giới chuyên điều trị vết bỏng và sẹo chấn thương. Bác sĩ Waibel vẫn đãi Phúc cho đến hôm nay. “Cô ấy đề nghị điều trị cho tôi, và chúng tôi đã thực hiện 11 lần điều trị laser rồi, và hôm nay tôi rất vui khi được quay lại làm lần thứ 12,” Phúc nói. Nick Ut, nhiếp ảnh gia chụp được giải Pulitzer, hôm đó đưa Phúc đến bệnh viện và cứu sống cô. Anh ấy đã ở đó từng bước trong quá trình điều trị của cô ấy. "Ừ, tôi rất hạnh phúc," Út nói. "Điều trị đầu tiên ở Miami, tôi cũng ở đây với cô ấy, nhưng cô ấy trông khá hơn.

Tôi thực sự rất hạnh phúc. Nhìn xem, cô ấy luôn mỉm cười. ” ” Phúc vô cùng biết ơn vì sự chữa trị của em, sự giúp đỡ mà em đã nhận được. Bây giờ, cô ấy có một thông điệp phản đối chiến tranh. “Nhưng bây giờ 50 năm sau, tôi không còn là nạn nhân của chiến tranh nữa, tôi không phải là ‘cô gái Napalm’” Phúc nói. “Bây giờ, tôi là một người bạn, tôi là một người giúp việc, tôi là một người mẹ, tôi là một người bà và tôi là một người sống sót kêu gọi hòa bình”. Nick Ut Với Sigma 24-70 F 2.8 DG.

- NICK UT -