Độc đáo với tranh “bụi”

Nữ họa sĩ Mỹ, Allison Cortson dùng bụi bám trên các đồ vật trong nhà để tạo nên những bức tranh hết sức sống động và ấn tượng.

Allison bắt đầu vẽ “tranh bụi” cách đây vài năm với mục đích khẳng định rằng không gian trống rỗng vẫn có nhiều giá trị khi đặt trong mối tương quan với các yếu tố khác. Đó là lý do tại sao, trong các tác phẩm của nữ họa sĩ này, con người luôn được sơn màu sắc, trong khi nền lại được tạo nên từ bụi.

Để có được một bức tranh với kích thước 70-inch, Allison phải mất một vài tháng để thu thập bụi. Sau khi đã có đủ bụi, nữ họa sĩ này bắt đầu vẽ hình ảnh con người bằng sơn dầu trên nền nhạt làm từ bụi.

“Tôi rắc bụi trên vải và thao tác với một bàn chải để tạo nền cho những hình ảnh con người phiêu lưu trên đó”, Allison cho biết.


 

 

Trước đó, Alessandro Ricci, một nghệ sĩ người Ý, cũng đã thể hiện tài năng với các bức họa từ bụi mà ông thu thập được từ các tòa nhà lịch sử ở Florence. Qua các tác phẩm của mình, ông muốn gửi tới công chúng một thông điệp là hãy bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm.

 

(Theo Vov.vn)

 

Ruby Trần