Ca nương trẻ tuổi nhất Việt Nam vừa tử nạn

 - ĐÔNG DU  -

Tú Thanh (14 tuổi) từng nhận bằng kỉ lục Guinness là ca nương trẻ tuổi nhất Việt Nam vừa gặp tai nạn giao thông qua đời ngày 1.7. Khán giả không khỏi xót xa, bàng hoàng.

Hình ảnh ca nương Tú Thanh biểu diễn trên sóng truyền hình. Ảnh: CTCC

Theo thông tin từ gia đình, ca nương Đặng Tú Thanh (14 tuổi) bị tai nạn giao thông và đã qua đời vào ngày 1.7.

Tú Thanh là trường hợp đặc biệt của nghệ thuật truyền thống Việt Nam. Tú Thanh sinh năm 2009 và từng được xem là hiện tượng khi xuất hiện ấn tượng ở các gameshow như Biệt tài tí hon, Người hùng tí hon, Gương mặt thân quen nhí.

Cô bé được khán giả yêu mến khi biểu diễn được nhiều môn nghệ thuật cổ truyền như ca trù, chèo, xẩm...

Các đây 7 năm (tức lúc Tú Thanh chỉ mới 6 tuổi), Tú Thanh được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục Nghệ sĩ hát các dòng nhạc dân tộc cổ truyền của Việt Nam nhỏ tuổi nhất.

Gia đình cô bé không có ai theo nghệ thuật, chủ yếu là làm kinh doanh. Riêng bản thân em ngay từ nhỏ đã đam mê dòng nhạc dân gian.

Được biết, thần tượng của Tú Thanh là cụ Hà Thị Cầu hát xẩm, nên bé hay mở các clip nhạc dân gian, tua đi tua lại để hát theo và từ đó đi theo dòng nhạc này.

Nhiều khán giả khi nghe thông tin Tú Thanh qua đời không khỏi xót xa. Trên trang cá nhân của em, nhiều người bày tỏ sự tiếc thương cho một tài năng trẻ của bộ môn nghệ thuật truyền thống.

Lễ viếng ca nương nhí Tú Thanh sẽ được tổ chức tại nhà riêng vào 8h30 ngày 2.7, lễ hoả táng diễn ra tại đài hoá thân hoàn vũ (Ninh Hải, Hải Phòng).

Theo Lao Động